Vụ lái taxi mất mạng trước SVĐ Mỹ Đình: Đối tượng gây án còn rất trẻ, hay trộm cắp tiền của bố mẹ

23:15 03/02/2019

“Ở địa phương An chưa tiền án, tiền sự gì. Tuy nhiên, được đưa vào diện giáo dục tại cộng đồng vì hay trộm cắp vặt tiền của bố mẹ. Hiện đến thời điểm hơn 21h tối nay công an vẫn đang làm việc với người nhà”, một lãnh đạo xã Tràng Sơn thông tin thêm về đối tượng.

Liên quan đến vụ việc như trước đó chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 18h46 phút ngày 29/1, anh Nguyễn Văn D. lái taxi BKS: 30A – 909... chở 1 đối tượng là nam giới đi từ bến xe Mỹ Đình đến khu vực trước sân vận động Mỹ Đình. Khi đến khu vực cổng số 2 của sân vận động Mỹ Đình, anh D đã bị đối tượng trên xe dùng dao cắt 1 nhát vào vùng cổ. Sau đó, tài xế này đã mở cửa xe ô tô bỏ chạy về hướng cổng số 2 khoảng 10m thì bị ngã và tử vong.

Đối tượng tại cơ quan công an.Đối tượng tại cơ quan công an.

Tối ngày 3/2, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo phòng CSHS Công an Hà Nội cho biết, cách đây ít phút Công an Hà Nội phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ bắt được đối tượng giết người tại Nam Từ Liêm, Hà Nội khi đối tượng này đang lẩn trốn tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình.

Cụ thể, từ những dấu vết ít ỏi sót lại hiện trường, các trinh sát đã thu thập, phân tích và lần theo đối tượng. Lực lượng điều tra, truy bắt gồm các trinh sát của Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát Hình sự (CATP Hà Nội) và Đội CSHS (CAQ Nam Từ Liêm). Đến 19h40 ngày 3/2, các trinh sát hình sự đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Cảnh An (SN 1999), trú tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Hòa Bình.


Hiện trường vụ việc và hình ảnh công an trích xuất từ camera để truy bắt hung thủ
Hiện trường vụ việc và hình ảnh công an trích xuất từ camera để truy bắt hung thủ

Cũng liên quan đến sự việc trên, tối 3/2, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An nơi đối tượng An sinh sống cho biết, khoảng hơn 19h cùng ngày phía Công an TP Hà Nội đã cử một số cán bộ điều tra trực tiếp về địa phương làm việc và hỏi rõ về nhân thân của đối tượng này vì nghi ngờ liên quan đến vụ án mạng.

“Ngay sau đó lãnh đạo Công an xã cũng đã trực tiếp dẫn các cán bộ điều tra về tận nhà của An để làm việc. Chắc chắn bố mẹ của cậu ta rất bất ngờ trước sự việc này”, vị lãnh đạo xã Tràng Sơn thông tin.

Theo lãnh đạo xã nơi An sinh sống cho biết, anh ta mới học xong. Cách đây vài tháng An có rời khỏi địa phương đi làm đâu chính quyền không nắm được cụ thể. An là con trai thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em.

“Ở địa phương An chưa tiền án, tiền sự gì. Tuy nhiên, được đưa vào diện giáo dục tại cộng đồng vì hay trộm cắp vặt tiền của bố mẹ. Hiện đến thời điểm hơn 21h tối nay công an vẫn đang làm việc với người nhà”, vị lãnh đạo xã Tràng Sơn thông tin thêm. Hiện đối tượng đang được di lý về Hà Nội.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!