Đội trưởng tuyển Đan Mạch: Người hùng cứu Eriksen khỏi “tử thần”

10:45 13/06/2021

Trong trận đấu rạng sáng ngày 13/6, cầu thủ Eriksen của đội tuyển Đan Mạch bất ngờ đổ gục trên sân mà không va chạm vào ai. Sự việc nhanh chóng được mọi người phát hiện và sơ cứu kịp thời.

 
Toàn đội vây kín che camera cho Eriksen. (Ảnh: AFP)
Toàn đội vây kín che camera cho Eriksen. (Ảnh: AFP)

Họ đã phản ứng rất nhanh, chuyên nghiệp và cực kỳ bình tĩnh trước tình huống khẩn cấp. Chỉ vài giây, trọng tài chính của trận đấu đã nắm bắt được tình hình và nhanh chóng gọi nhân viên y tế vào sân kiểm tra sức khỏe choa Eriksen. 

Trong khi đó, đội trưởng của Đan Mạch là Simon Kjaer đã kịp thời có mặt để kiểm tra đồng đội có bị nuốt lưỡi khi đột ngột mất đi nhận thức. Không chỉ vậy, các đồng đội còn lại đã chắn quanh Eriksen tạo thành vòng vây nhằm che camera ghi lại hình ảnh nhạy cảm.

 
Đội trưởng Đan Mạch sơ cứu cho đồng đội. (Ảnh: AFP)
Đội trưởng Đan Mạch sơ cứu cho đồng đội. (Ảnh: AFP)

Trong khi đó trên khán đài, cổ động viên cực kỳ văn minh khi động viên Eriksen bằng cách hô vang khẩu hiệu. Được biết hiện tại, Eriksen đã tỉnh lại và sức khỏe tiến triển tốt. Giám đốc điều hành Inter Milan phát biểu rằng sức khỏe Eriksen đang dần khả quan hơn nhiều.

 
Anh giúp vợ Eriksen bình tĩnh hơn. (Ảnh: AFP)
Anh giúp vợ Eriksen bình tĩnh hơn. (Ảnh: AFP)

Hành động của đội trưởng Đan Mạch đã nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên dân tình đã nổ ra tranh cãi, nhiều người cho rằng việc Eriksen bị đột quỵ, nuốt lưỡi hay ngừng tim vẫn chưa được xác thực.

Một số xác nhận, đội trưởng Simon Kjaer có mặt kịp thời để kiểm tra việc đồng đội có bị nuốt lưỡi hay không. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng anh kiểm tra xem đường thở có được thông thoáng.

 
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đội trưởng tuyệt thật. Vô cùng trách nhiệm, bình tĩnh, tỉnh táo. Chính anh đã góp phần dành sự sống cho đồng đội trước lưỡi hái của tử thần.”

“Chơi bóng đá, lúc nào cũng cần những đồng đội phản ứng nhanh như vậy. Những lúc thế này thật sự nín thở mà không còn nghĩ được gì.”

“Bên cạnh đội trưởng Kjaer mình cũng muốn nhắc tới đội phó Schmeichel cũng đã làm rất tốt vai trò điểm tựa tinh thần và chỉ huy đội. Lúc đó trên sân thấy còn đúng 2 ông này giữ được bình tĩnh.”

“Kjaer là cầu thủ chuyên nghiệp, việc anh xử lý là đảm bảo tư thế cho Eriksen không bị cản trở đường hô hấp và nhanh chóng ra hiệu cho đội ngũ y tế. Không có cắn lưỡi, rút lưỡi gì ở đây hết. Đừng làm nhiều người hiểu sai về sơ cứu là phải kéo lưỡi, rút lưỡi.”

Hiện tại, mọi thông tin liên quan đến Eriksen vẫn đang được đông đảo mọi người chú ý. Mong rằng, anh sẽ nhanh chóng khỏe và trở lại sân cỏ. Còn bạn nghĩ gì về những người đồng đội tuyệt vời của Eriksen, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

VỢ CẦU THỦ ĐAN MẠCH BẬT KHÓC TRONG VÒNG TAY ĐỒNG ĐỘI KHI CHỒNG ĐỘT QUỴ

Trong khoảnh khắc thấy chồng bất tỉnh trên sân cỏ, vợ của Eriksen đã không kiềm chế được mà hoảng loạn, vượt rào leo xuống sân.

Cô bật khóc nức nở và liên tục cầu nguyện chỉ mong chồng bình an. Trong khoảnh khắc đó, đồng đội của Eriksen đã động viên, an ủi và trao cho cô cái ôm để làm chỗ dựa tinh thần.

Rất may trong lúc rời khỏi khán đài tới bệnh viện, Eriksen đã ngẩng đầu nhìn khán giả. Hiện tại sức khỏe của anh cũng đã ổn định và tiến triển tốt hơn.

Nhiều người chỉ mong rằng, nam cầu thủ sớm hồi phục sức khỏe và trở về với cuộc sống bình thường để người thân cũng như đồng đội không phải quá lo lắng.

Xem chi tiết tại đây.