"Đôi tình nhân" nắm chặt tay nhau suốt 700 năm

08:00 18/09/2014

Trong quá trình khai quật, các nhà khảo cổ đã tìm thấy hai bộ xương của một đôi nam nữ vẫn nắm chặt tay nhau sau gần 700 năm.

Cùng nắm tay nhau suốt 700 năm

Các nhà khảo cổ học người Anh vừa khai quật được 9 bộ hài cốt dưới nền một nhà nguyện cổ ở làng Hallaton thuộc Leicestershire sau hơn 4 năm ròng rã đào bới và tìm kiếm. Trong số đó, nổi bật nhất là hai bộ xương nắm chặt tay nhau của một đôi nam nữ. 

Những nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng đôi tình nhân 700 tuổi này có niên đại vào khoảng thế kỉ 14 và lúc mất, cả hai bằng tuổi nhau hoặc chỉ chênh lệch một chút.

Cùng nắm tay nhau suốt 700 năm

Tuy nhiên, điều khiến các nhà khảo cổ và sử gia thắc mắc là tại sao 9 bộ hài cốt này lại được chôn ở một nhà nguyện nhỏ chứ không phải ở nhà thờ lớn trong làng Hallaton.

Cùng nắm tay nhau suốt 700 năm

Có nhiều phỏng đoán cho rằng có lẽ những người này từng bị từ chối không cho chôn cất ở nhà thờ chính nên mới phải tới nhà nguyện nhỏ này. Rất có thể họ là những tội phạm, người mắc bệnh truyền nhiễm hay có thể là người ở xứ khác đến.

Cùng nắm tay nhau suốt 700 năm

Các nhà sử học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu khu vực khai quật này cũng như tìm hiểu về lý do giải thích cho địa điểm chôn cất kì lạ của 9 bộ hài cốt trên. Trong khi đó, cư dân mạng thế giới thì lại chú ý và tỏ lòng ngưỡng mộ cho đôi tình nhân suốt 700 năm vẫn nắm chặt tay nhau.

Cùng nắm tay nhau suốt 700 năm