Đối thủ U19 Việt Nam chơi trội chẳng kém gì bầu Đức

22/01/2014, 12:00 GMT+07:00

Không chỉ có U19 Việt Nam sốt sắng với vòng chung kết U19 châu Á diễn ra vào tháng 10, những đối thủ của thầy trò HLV Graechen cũng đang bí mật luyện công trước ngày hội của bóng đá trẻ châu lục.

Cùng với U19 Việt Nam, U19 Thái Lan, và đội chủ nhà U19 Myanmar, U19 Indonesia là 1 trong số 4 đội bóng tại Đông Nam Á lọt vào vòng chung kết U19 châu Á diễn ra vào tháng 10 năm nay. Đang là ĐKVĐ khu vực với chức vô địch U19 Đông Nam Á 2013, đội bóng xứ vạn đảo rất tự tin trước cơ hội làm nên chuyện tại sân chơi châu lục.

U19 Indonesia (trái) dự định mời U23 Brazil đá giao hữu

Nhằm cụ thể hóa giấc mơ bay cao tại vòng chung kết U19 châu Á, LĐBĐ Indonesia đã lên lịch tập luyện và giao đấu cho các tuyển thủ U19 nước này từ rất sớm. Theo đó, từ bây giờ cho đến trước khi vòng chung kết diễn ra, khoảng gần 30 trận giao hữu lớn nhỏ sẽ được tổ chức.

Cùng với chương trình tập luyện lên đến gần 3 trận/tháng, U19 Indonesia còn dự định mời những khách mời khủng như U23 Brazil tới giao hữu. Cũng giống như giải U19 quốc tế tổ chức tại Việt Nam cách đây vài tuần, khách mời đến từ xứ samba được coi là thuốc thử liều cao dành cho đội bóng xứ vạn đảo.

Nếu toàn bộ thành viên tốt nhất của U23 Brazil sang Indonesia thi đấu, đội bóng Nam Mỹ sẽ vô cùng đáng sợ với những cái tên như Oscar (Chelsea), Neymar (Barca), Lucas Moura (PSG) hay Alex Sandro (Porto). Tuy nhiên, khó có khả năng những ngôi sao này sẽ đến Indonesia, nhưng chỉ cần những người dự bị cho họ, có lẽ cũng đủ để đối thủ của U19 Việt Nam bở hơi tai.

Ngoài việc mời U23 Brazil đá giao hữu, U19 Indonesia cũng sẽ tập huấn dài ngày tại châu Âu, mà cụ thể là Tây Ban Nha. Như vậy, cũng giống như thầy trò HLV Guillaume Graechen, các đối thủ của chúng ta cũng đang rốt ráo cho sân chơi số 1 châu lục dành cho những cầu thủ trẻ.

Quà năm mới cho những bạn đam mê bóng đá, đăng ký chơi để nhận quà tại: http://wc.yan.vn/activepage3/