Đội thiện nguyện dùng cần cẩu chuyển quà cho bà con Sài Gòn

09:20 05/09/2021

TP.HCM hiện vẫn đang thực hiện tăng cường giãn cách xã hội, rất nhiều bà con đang cần đến sự hỗ trợ của chính quyền và các tổ chức thiện nguyện. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp này, các nhà hảo tâm luôn sát cánh và tìm cách giúp đỡ được nhiều người một cách nhanh nhất.

 
Rất nhiều túi quà đang chờ để được chuyển đến tay các hộ dân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều túi quà đang chờ để được chuyển đến tay các hộ dân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dùng cần cẩu để chuyển quà 

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một đoàn thiện nguyện đang vận chuyển quà hỗ trợ đến với bà con ở Sài Gòn. Theo chủ nhân của clip thì địa điểm phát quà là tại chung cư Ngô Gia Tự, quận 10, TP.HCM.

Đáng chú ý nhất chính là sự hiện diện của những chiếc xe cần cẩu dùng để chuyển đồ vô cùng hoành tráng khiến người xem phải trầm trồ. Mỗi lần chuyển, một chiếc xe có thể cẩu được 8-10 túi quà. Ở bên trên mỗi tầng của tòa chung cư đều có các chiến sĩ bộ đội đợi sẵn nhận đồ rồi mang đến từng hộ gia đình.

 
Xe cần cẩu mỗi chuyến mang được khoảng 10 túi quà, bên trên có sẵn người đứng chờ nhận đồ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xe cần cẩu mỗi chuyến mang được khoảng 10 túi quà, bên trên có sẵn người đứng chờ nhận đồ. (Ảnh: Chụp màn hình)


Đội thiện nguyện huy động cả xe cần cẩu để nhanh chóng chuyển quà đến bà con ở chung cư. (Clip: TikTok)

Trước ý kiến cho rằng đội thiện nguyện đang có phần phô trương khi dùng đến cả cần cẩu, người đăng tải clip cho biết khi đó có đến 3.000 phần quà cần trao tặng. Mỗi phần lại nặng đến 20kg, tổng khối lượng lên đến 60 tấn hàng nên để tiết kiệm sức người và cũng là để bà con nhận quà nhanh hơn, đội đã quyết định sử dụng đến cần cẩu.

>> Xem thêm: TP.HCM: Đến từng hẻm nhỏ trao tiền hỗ trợ cho bà con mùa dịch

Ngoài một số rất ít bình luận trái chiều thì hầu hết cư dân mạng đều rất thích thú trước cách sử dụng cần cẩu này của đội thiện nguyện. Họ cho rằng đây là cách làm rất sáng tạo, độc đáo và phát huy rất rõ tác dụng thực tế.

 
Rất nhiều người ủng hộ và thích thú trước cách làm này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều người ủng hộ và thích thú trước cách làm này. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Nếu để người xách quà lên từng tầng chung cư thì mỗi lần mỗi người cũng chỉ được 2 túi là cùng. Dùng cần cẩu tưởng chừng như cồng kềnh nhưng lại giải quyết vấn đề nhanh hơn nhiều.

-  Đúng là không gì làm khó được tình cảm của mọi người đối với bà con ở Sài Gòn. Hi vọng sắp tới sẽ càng có thêm nhiều người được nhận quà hơn.

- Nhìn đã mắt ghê không. Hoành tráng thật sự. Người nào nghĩ ra được cách cẩu hàng lên thế này đúng là quá sáng tạo.

- Người nào bảo phô trương thì đúng là nên xem xét kĩ lại tình hình. Chứ 3.000 phần quà là dùng sức người thì bao giờ mới phát hết.

>> Đừng bỏ lỡ: Bà con TP.HCM cần phải làm thủ tục gì để nhận tiền hỗ trợ dịch

"Phương tiện lạ" được dùng để chuyển hàng ở Sài Gòn

Đây không phải là lần đầu mọi người được chứng kiến “phương tiện lạ” được dùng để chuyển nhu yếu phẩm, quà hỗ trợ ở Sài Gòn. Vừa mới đây, không ít bà con đã vô cùng hào hứng khi lần đầu tận mắt nhìn thấy bộ đội dùng xe đạp thồ “huyền thoại” với thiết kế độc đáo, len lỏi vào từng con hẻm vận chuyển lương thực, thực phẩm.

 
Những chiếc xe thồ xuất hiện trên đường phố Sài Gòn để vận chuyển nhu yếu phẩm đến cư dân. (Ảnh: Công An TP.HCM)
Những chiếc xe thồ xuất hiện trên đường phố Sài Gòn để vận chuyển nhu yếu phẩm đến cư dân. (Ảnh: Công An TP.HCM)

 
Bộ đội dễ dàng điều khiển xe trong các con hẻm nhỏ. (Ảnh: Lao Động)
Bộ đội dễ dàng điều khiển xe trong các con hẻm nhỏ. (Ảnh: Lao Động)

Những chiếc xe thồ này có thể tải được trọng lượng lên đến 200kg. Các nhu yếu phẩm chỉ cần chất lên phía trên là các chiến sĩ có thể đẩy đi dễ dàng ngay cả trong khu vực có địa hình hẹp, khó đi lại mà xe tải hay xe ba gác không vào được.

Chia sẻ với Thanh Niên, bạn T.L.N.M ở trọ tại phường 3, quận Bình Thạnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình nhìn thấy chiếc xe đạp thồ này luôn. Mình thấy rất là dễ thương, mang được rất nhiều đồ và đi vào hẻm rất là tiện.”

Để giúp đỡ được cho bà con tại TP.HCM, rất nhiều người vẫn đang nỗ lực mỗi ngày. Bạn thấy sao về việc dùng cần cẩu để chuyển quà hỗ trợ trên đây, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀNG TRIỆU NGƯỜI SÀI GÒN SẼ NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐỂ ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, TP.HCM đang dần lên các kịch bản ứng phó sau khi hết đợt siết chặt giãn cách vào 15/9 này. Trong đó, chính quyền thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho khoảng 4,5 triệu người lao động bị mất việc, gặp khó khăn tron 3-4 tháng tới.

Tùy thuộc vào diễn biến dịch mà chính sách hỗ trợ cho bà con có thể có những thay đổi. Những gói hỗ trợ sắp tới sẽ không phân biệt ngành nghề, già trẻ, hộ khẩu, tạm trú... Thậm chí, đến ngay cả trẻ sơ sinh cũng được đưa vào diện hỗ trợ.

Để không chênh lệch giữa hộ gia đình nhiều hay ít người, sự giúp đỡ sẽ tính theo số nhân khẩu mỗi hộ. Bà con có thể đăng kí nhận hỗ trợ trực tiếp qua ứng dụng trên điện thoại.

Xem thêm tại đây!