Đôi tay rám nắng, gầy gò vì chạy xe ôm của người cha nuôi con ăn học

10:58 01/06/2020

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ xôn xao, bàn tán trước một bài đăng đầy cảm động về tình cha của cô gái trẻ. Theo đó, cha cô làm nghề chạy xe ôm, vì thương con gái nên ông luôn nỗ lực làm việc dù vất vả đến đâu.

Đặc biệt, bức hình đôi tay rám nắng, gầy gò vì vất vả của cha mà cô gái chia sẻ còn khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

 
Đôi tay rám nắng và gầy gò của người cha. (Ảnh: FB Linh Phương)
Đôi tay rám nắng và gầy gò của người cha. (Ảnh: FB Linh Phương)

>>> Xem thêm: Bức tranh cát về tình cha khiến người xem rớt nước mắt

Câu chuyện cảm động đằng sau bức hình đôi tay rám nắng vì chạy xe ôm của người cha

Cụ thể, người cha trong câu chuyện có một cô con gái đang học đại học. Để kiếm được 3 triệu hàng tháng gửi cho con sinh hoạt và học tập, ông đã phải đi làm rất vất vả. Mỗi ngày, ông đều chạy xe ôm vào buổi sáng, và đến tối lại đi làm bảo vệ.

Cuộc sống mệt mỏi đã khiến cho người cha thêm phần khắc khổ. Theo lời cô con gái, khi gặp cha, cô đã rất ngỡ ngàng khi thấy cha rám nắng và gầy gò, còn đôi mắt thì trũng sâu vì thiếu ngủ.

Không chỉ làm việc vì con, người cha còn sống rất tiết kiệm. Mỗi bữa cơm, ông chỉ ăn với 2 quả trứng và chút rau luộc. Thực đơn này còn đều đặn đến mức trong thùng rác chỉ toàn là vỏ trứng. Thế nhưng, khi được hỏi, ông lại nói rằng mình thích ăn trứng vì ngon và dễ ăn. 

Khó khăn, vất vả là vậy nhưng người cha lại luôn giấu con gái của mình. Có lẽ chính ông cũng không muốn con gái phải suy nghĩ hay lo lắng cho bản thân. Mỗi khi con gọi điện về, ông lại nói dối là mình đang ngủ dù khi đó đang chạy xe ngoài đường. 

 
Bài viết đang nhận được nhiều ý kiến từ CĐM. (Ảnh: FB Linh Phương)
Bài viết đang nhận được nhiều ý kiến từ CĐM. (Ảnh: FB Linh Phương)

 
Vì con, cha có thể làm tất cả. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)
Vì con, cha có thể làm tất cả. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)

>>> Đọc thêm: Rơi nước mắt với hình ảnh cảm động về tình cha con trên toàn thế giới

CĐM: "Xin đừng làm cha mẹ buồn"

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được vô vàn lượt yêu thích và bình luận từ cộng đồng mạng. Hầu hết bình luận đều bày tỏ sự cảm động của mình đối với tình cha vĩ đại trong câu chuyện. Đồng thời, họ cũng đưa ra lời khuyên cho cô con gái nên học tập đến nơi đến chốn để có thể báo đáp cho cha mẹ.

Bên cạnh đó cũng có không ít người đã chia sẻ câu chuyện về công việc vất vả của cha mình. Họ cũng gửi gắm nhiều lời yêu thương, động viên đến những người làm cha, làm mẹ đang bươn chải vì con cái.

 
Những bình luận từ CĐM. (Ảnh: FB Linh Phương) 
Những bình luận từ CĐM. (Ảnh: FB Linh Phương)
Những bình luận từ CĐM. (Ảnh: FB Linh Phương)

Cùng đón đọc nhiều tin tức cộng đồng mạng khác tại YAN Netizen nhé!


Video: Khoảnh khắc cảm động: người bố dùng tay lau vội dòng nước mắt tiễn con đi xa

>>> Có thể bạn quan tâm: Cảm động tình cha qua bộ ảnh "Đừng yêu thương khi quá muộn"

Tình cha quả thật rất vĩ đại và lớn lao. Vì con, cha có thể làm bất kể điều gì, dù là khó khăn hay vất vả đến đâu. Mỗi chúng ta nên biết trân trọng công lao to lớn của các bậc làm cha, làm mẹ và lấy đó làm động lực để nỗ lực hết mình.

Nhiều bậc phụ huynh thường chọn cách nói dối con cái về điều kiện gia đình nhằm giúp con có thể học cách tự lập. Tuy nhiên, điều này có hoàn toàn nên làm?

Đây cũng là một trong những câu hỏi rất được quan tâm tại Cộng đồng Ohman.

Theo một bình luận chia sẻ: "Sinh con là lựa chọn của cha mẹ chứ không phải mong muốn của đứa con". Vì câu nói này nếu các bậc làm cha mẹ nếu chưa sẵn sàng về cả tâm lý lẫn kinh tế thì không nên có ý định có con....>>> XEM TIẾP