Bài học từ bộ phim Về nhà đi con: "Đối tác" cũng nguy hiểm chẳng kém "em gái mưa"

24/07/2019, 08:30 GMT+07:00

Về nhà đi con đang là bộ phim truyền hình thu hút sự quan tâm theo dõi của rất nhiều khán giả. Các tình tiết, cách xây dựng nhân vật trong phim đều được đánh giá là sát với thực tế, phản ánh cuộc sống hiện thực. Cũng qua cuộc hôn nhân của cặp đôi Thư - Vũ trong phim, nhiều cư dân mạng đã truyền tay nhau bí kíp giữ chồng đó là phải dè chừng các "đối tác" xinh đẹp.

Nhã - cô đối tác khiến hôn nhân của Thư - Vũ đổ vỡ

Sự xuất hiện của nhân vật Nhã với tư cách là đối tác làm ăn của Vũ đã khiến cuộc sống của các nhân vật chính trong phim phải lao đao. Khi mới lộ diện, Nhã tỏ ra là một nàng đối tác xinh đẹp, thông minh nhưng lại rất rạch ròi "Tôi luôn luôn không nhập nhằng và yêu cầu đối tác của mình cũng như vậy" hay "Chúng ta cần thống nhất với nhau rằng, mối liên hệ của chúng ta chỉ mang tính chất công việc"...

 
Nhã - đối tác làm ăn của Vũ.
Nhã - đối tác làm ăn của Vũ.

Thế nhưng, chẳng bao lâu sau Nhã đã lộ mặt là một "tiểu tam" chính hiệu khi liên tục mồi chài Vũ và phá hoại tình cảm của Vũ và Thư. Sự xuất hiện của Nhã cũng chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ của Thư và Vũ rạn nứt, hợp đồng hôn nhân của cả 2 cũng phải chấm dứt trước thời hạn.

Qua diễn biến của Về nhà đi con, không ít khán giả nữ đã lên mạng cảnh báo nhau về mức độ nguy hiểm của những "đối tác" khác giới trong công việc của chồng. Không nhất thiết phải quản chồng quá chặt nhưng các bà vợ nhất định phải để ý đến chồng.

 
Các bà vợ phải dè chừng cả đối tác của chồng.
Các bà vợ phải dè chừng cả đối tác của chồng.

>>> Xem thêm: Cá sấu chúa Quỳnh Nga: "Tôi muốn xây dựng hình ảnh giống Nhã trong Về nhà đi con"​

Khi "đối tác" chỉ là lớp vỏ bọc cho mối quan hệ mờ ám

Ngày nay, vẫn chẳng thiếu những bà vợ chu đáo hết mực, chăm chồng hay, nuôi con khéo nhưng vẫn bị chồng lừa ra ngoài ăn "phở". Để rồi khi chuyện bị phanh phui ra, các bà vợ có người chọn cách từ bỏ hôn nhân, có người lại kéo theo đồng minh đi dằn mặt kẻ thứ 3.

Điều đáng nói là nhiều khi "tiểu tam" kia lại là người quen, là người mà các bà vợ chẳng bao giờ ngờ tới, có thể là em gái mưa, là bạn và giờ là cả "đối tác" của chồng nữa.

 
​"Đối tác" cũng nguy hiểm chẳng kém em gái mưa.
​"Đối tác" cũng nguy hiểm chẳng kém em gái mưa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Người thứ ba, đáng thương hay đáng trách?​

Có lẽ đối tác làm ăn chính là lớp vỏ bọc hoàn hảo nhất để che giấu một mối quan hệ mờ ám. Có bao nhiêu bà vợ khi nghe chồng nói đi gặp đối tác làm ăn sẽ dò hỏi thông tin về vị đối tác kia? Liệu có bao nhiêu người phụ nữ nghĩ rằng chồng, người yêu mình đang có quan hệ ngoài luồng với đối tác?

Ở ngoài đời, chắc hẳn chẳng có ông chồng nào dám công khai ngoại tình với "đối tác" trước mặt vợ như Vũ trong Về nhà đi con cả, nhưng giấu giếm thì không hẳn là không có. Chỉ vì thứ tình cảm mới phát sinh, những ông chồng này sẵn sàng lừa dối vợ con, phản bội cuộc hôn nhân của mình.

 
Ít người dám công khai ngoại tình như Vũ.
Ít người dám công khai ngoại tình như Vũ.

>>> Có thể bạn chưa biết: Khi một cuộc tình mà người thứ 3 có xuất hiện hay không cũng chẳng còn quan trọng nữa​

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, các bà vợ cũng nên tỉnh táo để nhìn nhận, đánh giá và đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoại tình thì đáng hận thật đấy, nhưng có mấy ai dám khẳng định rằng ngoài bạn đời mình chưa từng say nắng bất kỳ ai. Đó là một cảm xúc rất con người. Vậy nên, thay vì biến mình thành một người phụ nữ xấu xí vì ghen tuông, hãy nghĩ ra cách "đánh ghen" và giữ chồng thật văn minh.

Hôn nhân có bền vững hay không là do cả 2 phía, nếu 1 bên cố giữ còn 1 bên buông thì cũng chẳng có kết quả. Vì vậy, phụ nữ à hãy học cách yêu thương bản thân mình trước, rồi mới nghĩ đến việc dành cả cuộc đời mình để ở bên một ai đó. Đừng coi hôn nhân của mình là đích đến, mà hãy xem đó là cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc và một tâm hồn thấu hiểu mình.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Những tuyệt chiêu ngăn chặn chàng ngoại tình

Không phải cứ giữ khư khư người đó bên cạnh mình mọi lúc, mọi nơi thì mới là biện pháp phòng tránh ngoại tình tốt nhất. Đôi khi, phái đẹp phải có những "nghệ thuật" riêng trong cách giữ chân chàng và nuôi dưỡng ngọn lửa tình yêu.

Tính "trăng hoa" của đàn ông chắc chắn không "có cửa" bộc phát nếu như bên cạnh họ luôn là một người phụ nữ khéo léo, thông minh, biết các tuyệt chiêu để giữ chân.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!