Cuộc đời sẽ ra sao khi... bạn thuận tay trái?

24/04/2016, 19:00 GMT+07:00

Một số ý kiến cho rằng người thuận tay trái là dấu hiệu của thiên tài, vậy tại sao các bậc cha mẹ lại uốn nắn con cái dùng tay phải...

Thật ra thì các nhà khoa học cho đến nay vẫn chưa tìm được bằng chứng chứng minh người thuận tay trái là thiên tài. Mà bên cạnh đó, rất nhiều chứng cứ cụ thể cho thấy những người này từ tấm bé đến lớn cũng "ít có khổ" lắm... Bạn xem những bằng chứng sau đây có đúng không nhé!

#1. Bé ngoan thì phải giữ đôi tay sạch sẽ, nhưng người thuận tay trái từ khi biết cầm bút viết chữ thì ôi thôi... tay khó mà sạch được.

Đời ra sao khi bạn thuận tay trái?
"Tay dơ không phải lỗi bé... lỗi tại cái mực dỏm thôi...". (Ảnh Sara Pocock - Việt hóa: CP)

#2. Đất chật, người đông mà đường thì dài... Con đường học lái xe máy của người thuận tay trái cũng vì đó mà cam go đây, bởi phần tay ga toàn là bên phải thôi.

#3. Những cuốn sổ lò xo toàn vừa tiện lợi, vừa "mốt", vừa nhiều mẫu mã, nhưng theo đuổi cái đẹp thì lúc nào cũng phải trả giá... nhất là với người thuận tay trái.

Đời ra sao khi bạn thuận tay trái?
"Có đẹp, có tiện dụng, nhưng cấn tay thế này thì bé cũng không ham...". (Ảnh Sara Pocock - Việt hóa: CP)

#4. Nhưng nói đến cùng, họ cũng có điểm đáng yêu, chẳng hạn như cứ thấy "người đồng cảnh" là xoắn xuýt cả lên.

Đời ra sao khi bạn thuận tay trái?
"Bởi thế giới nhiều người dùng tay phải quá mà, nên mỗi khi người ta thấy có "người đồng cảnh ngộ" phải phấn khích một chút chứ sao"... (Ảnh Sara Pocock - Việt hóa: CP)

#5. Mỗi khi tham gia ăn uống náo nhiệt, người thuận tay trái lại càng "khổ tâm" hơn, bởi họ phải cần thông minh lựa chỗ mà ngồi... không thì khó mà ăn được bữa ngon.

Đời ra sao khi bạn thuận tay trái?
"Phần lớn người ta toàn đi ăn với người thân hoặc bạn bè thôi, họ thì vừa vô đã chừa chỗ sẵn cho ngồi... không lo...". (Ảnh Sara Pocock - Việt hóa: CP)

#6. Sống trong một thế giới mà phần lớn dân số là người thuận tay phải, nên phần ít còn lại cứ hễ ra đường mua sắm là toàn phải lựa hàng đặc biệt, đã vậy còn chỗ có bán, chỗ không...