Những điều "sống còn" hội chị em phải ghi nhớ để đối phó với kẻ biến thái trên máy bay

15/05/2018, 13:00 GMT+07:00

Những kẻ biến thái luôn xuất hiện ở khắp nơi và việc trang bị những điều cần thiết khi bị quấy rối tình dục là điều vô cùng cần thiết với mỗi người.

Thời gian gần đây, những vụ tấn công tình dục trên máy bay đã trở thành nỗi ám ảnh đối với các chị em. Việc khách hàng tố cáo là bị tấn công tình dục liên tiếp đã như một hồi chuông cảnh tỉnh đòi hỏi cần sự vào cuộc quyết liệt của các hãng hàng không. Và hơn ai hết, bản thân mỗi chị em phụ nữ - đối tượng của những vụ quấy rối cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cũng như cách để đối phó với những tên biến thái, để mỗi chuyến bay không còn là nỗi ám ảnh nữa. Vậy câu hỏi đặt ra là cần làm gì khi bị quấy rối tình dục trên máy bay?

Những điều

Tự bảo vệ bản thân

Để tránh bị quấy rối tình dục trên máy bay thì trước tiên bản thân chúng ta cần phải có ý thức tự bảo vệ mình, trước khi trở thành nạn nhân của những kẻ biến thái. Trước hết phải lưu ý về trang phục, không mặc đồ quá gợi cảm vì sẽ làm khơi dậy sự “không đàng hoàng” của những tên biến thái. Đồng thời cần tỉnh táo trước những lời tán tỉnh, hành động gần gũi quá mức khi ngồi cạnh một người đàn ông. Phải tỏ thái độ kiên quyết cũng như không nên đáp lại, cười nói với những lời trêu đùa bóng gió về tình dục. Khi thấy có dấu hiệu lạm dụng tình dục xảy ra, cần bình tĩnh, thẳng thắn nói rằng bạn không chấp nhận và tán thành với những gì họ đang làm, nếu không dừng lại bạn sẽ nói cho mọi người cũng như báo cho đoàn phi hành biết.

Để không trở thành nạn nhân của những vụ quấy rối tình dục thì bản thân cần phải nâng cao cảnh giác, tránh tạo thời cơ cho những tên biến thái "lộng hành".Để không trở thành nạn nhân của những vụ quấy rối tình dục thì bản thân cần phải nâng cao cảnh giác, tránh tạo thời cơ cho những tên biến thái "lộng hành".

Xin đổi chỗ ngồi khác

Khi cảm thấy người ngồi gần đang có những hành vi không đứng đắn thì đây là cách hữu hiệu nhất để tránh xa “kẻ biến thái”. Nếu trong khoang máy bay không còn chỗ trống, bạn có thể đứng lên và nói với tiếp viên về trường hợp bạn đang gặp phải, họ chắc chắn sẽ hiểu và hỗ trợ cho bạn, tìm cách để có thể đổi vị trí cho một người khác.

Xin đổi chỗ ngồi khác nếu cảm thấy bạn đang "không an toàn"Xin đổi chỗ ngồi khác nếu cảm thấy bạn đang "không an toàn"

Nói lớn cho mọi người xung quanh hoặc báo cho phi hành đoàn

Tùy thuộc vào mức độ của hành vi của kẻ biến thái mà bạn nên cân nhắc nói to cho mọi người xung quanh hoặc kín đáo báo cho phi hành đoàn biết. Việc nói to với mọi người xung quanh có thể sẽ làm kẻ biến thái kia xấu hổ và không dám làm bậy nữa. Hoặc tồi tệ hơn, bạn có thể báo cho phi hành đoàn biết, trong mọi trường hợp, họ sẽ là những người bảo vệ cho bạn có một chuyến bay an toàn nhất.


Nói cho người khác biết cũng là một cách khiến kẻ biến thái dừng hành động quấy rối lại
Nói cho người khác biết cũng là một cách khiến kẻ biến thái dừng hành động quấy rối lại

Đảm bảo cơ trưởng phải biết sự việc này

Đây là điều tối thiếu bạn cần làm để bảo vệ bản thân, nếu như sự việc được đưa ra pháp luật. Ngoài những tiếp viên trên máy bay, thì cơ trưởng cũng phải biết những gì bạn đang gặp phải. Bạn cũng có thể yêu cầu họ bí mật quay lại những hành động biến thái kia để có bằng chứng về sự việc này.


Nếu quá phẫn nộ và muốn đưa sự việc này ra pháp luật, bạn cần đảm bảo cơ trưởng cần phải biết việc này
Nếu quá phẫn nộ và muốn đưa sự việc này ra pháp luật, bạn cần đảm bảo cơ trưởng cần phải biết việc này

Nếu không phải là nạn nhân mà chỉ là người chứng kiến, bạn cũng hoàn toàn có thể nói cho mọi người xung quanh, báo cho phi hành đoàn cũng như phối hợp với những người khác trên cùng chuyến bay ngăn chặn những hành vi quấy rối, bảo vệ cho nạn nhân không gặp phải những điều nguy hiểm sắp tới.

Một chuyến bay an toàn, trước tiên là không có sự xuất hiện của những tên biến tháiMột chuyến bay an toàn, trước tiên là không có sự xuất hiện của những tên biến thái

Vì một môi trường lành mạnh hơn, chúng ta cần phải kiên quyết đối phó, đẩy lùi những hành vi lạm dụng tình dục nơi công cộng. Những chuyến bay, trên xe bus, đám đông người,…đều là “địa bàn hoạt động” của chúng. Vì vậy, bỏ túi những điều cần làm khi bị quấy rối trên máy bay cũng chính là một cách góp phần bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Ảnh: Internet