Đòi người yêu cũ 4 triệu đồng, cô gái bị hẹn lần lượt

30/10/2020, 19:25 GMT+07:00

Yêu nhau và thoải mái trong chuyện tiền bạc hẳn là điều mà cặp đôi nào cũng muốn hướng tới bởi chẳng ai lại thích tính toán với người mình yêu cả. Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi cũng để lại một số hệ luỵ nhất định. 

Chẳng hạn như khi còn yêu nhau, cả hai luôn tin tưởng và sẵn sàng cho người kia mượn tiền của mình. Nhưng sau chia tay, việc đòi lại được hay không vẫn là điều chưa thể đảm bảo.

 
Cho bạn trai mượn tiền, đến khi chia tay cô gái không đòi được. (Ảnh minh hoạ: YAN).
Cho bạn trai mượn tiền, đến khi chia tay cô gái không đòi được. (Ảnh minh hoạ: YAN).

>> Xem nhanh: Câu chuyện lằng nhằng nhất năm: Chàng trai bị bạn gái cũ rủ người yêu mới đi đòi nợ

Cho người yêu mượn 4 triệu đồng, cô gái đòi vất vả mãi không được 

Mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục xôn xao trước câu chuyện cô gái đang cố gắng đòi lại tiền mà mình đã từng cho người yêu mượn. Theo lời kể của chủ bài đăng, khi yêu, cô cũng hiểu hoàn cảnh của bạn trai nên đi chơi toàn chia nhau, thậm chí còn trả giùm. 

Người yêu mở lời muốn vay tiền, dù không có đủ nhưng cô cũng đã mượn nhiều nơi để gom được 4 triệu đồng cho bạn trai. Sau thời gian 1 năm 3 tháng, số tiền vẫn chưa được hoàn trả lại dù đã đòi từ lúc mới chia tay. 

 
Mẹ chàng trai hẹn Tết sẽ trả rồi bỏ vào nhà. (Ảnh: Cắt từ clip).
Mẹ chàng trai hẹn Tết sẽ trả rồi bỏ vào nhà. (Ảnh: Cắt từ clip).

Đến hiện tại, bạn trai đã có gia đình riêng, cô cũng tiếp tục xin lại số tiền cũ nhưng vẫn chưa nhận được. Ngày 22/10, cô đi 30km qua tận nhà thì gặp được mẹ của chàng trai. Theo đoạn clip ghi lại, bà hứa sẽ trả vào Tết nhưng cô cho biết chưa rõ là Tết năm nào. 

Riêng chàng trai, dù đã hẹn ngày 29/10 gửi lại tiền nhưng tiếp tục mất hút. Khi cô gọi thì vợ anh bắt máy, dùng lời lẽ khó nghe, hỏi gặng cô rằng chồng mình nợ bao giờ và khẳng định không trả. 

 
Nguyên văn bài chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nguyên văn bài chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Khổ nhất là cho bạn vay tiền, lúc đòi nợ mất luôn cả bạn

Cộng đồng mạng bức xúc giùm

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm. Đa phần mọi người đều đồng cảm, cho rằng tiền bạc là thứ đã “ra đi” thì rất khó có thể đòi lại. Một số tỏ thái độ tức giận vì dù còn yêu hay không, đã hứa mượn thì phải trả sòng phẳng chứ không thể vì quen nhau mà mập mờ. 

- Chắc sớm muộn cũng phải từ bỏ thôi. Mình cũng cho mượn mà đòi mệt quá nên cho luôn. 
- Cách hành xử hơi dở.
- Khuyên bạn nên từ bỏ vì cũng không tới đâu. 

 
Cư dân mạng bình luận xôn xao dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng bình luận xôn xao dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Cho crush vay 5.000, tiền không đòi được những lãi hơn cả mong đợi

Hiện tại, bài viết đang nhận được sự quan tâm đông đảo. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình và cùng đón đọc thêm nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

TUYỆT CHIÊU ĐÒI NỢ THÚ VỊ

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng đều đã từng trải qua cảm giác cho mượn tiền nhưng rất khó để đòi lại. Đoạn clip hài hước mách tuyệt chiêu đòi nợ thú vị sau đây có thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. 

Theo như những thông tin có trong clip, bạn có thể thử qua cách đòi nợ ân cần bằng phương pháp nhắn tin chúc buổi sáng nhưng cũng không quên nhắc về số tiền nợ. 

Cách tiếp theo, bạn có thể rủ họ đi mua quần áo cùng và để cho người ấy trả tiền, sau đó không cần phải dùng tiền của mình trả lại mà trực tiếp trừ nợ. 

Xem thêm video clip nhé TẠI ĐÂY!