Phụ nữ nhất định phải nhớ, đời này chỉ sống vì 2 người: Người sinh ra ta và người ta sinh ra

21/07/2019, 08:00 GMT+07:00

Là phụ nữ, đừng dại dột hi sinh cả thanh xuân của mình cho bất kì ai ngoại trừ người sinh ra ta và người ta sinh ra. Bởi lẽ “khác máu tanh lòng”, dù có là chồng thì đó vẫn không phải là chiếc vé đảm bảo an toàn nhất.

Chỉ có bố mẹ là yêu thương vô điều kiện

Sinh ra là phụ nữ, lúc cần tiêu tiền thì ở với bố mẹ, lúc kiếm ra tiền thì có khi chưa phụng dưỡng nhà đẻ được bao lâu đã phải lo toan chuyện nhà chồng. Ở nhà, con gái chẳng khác nào công chúa, được bố mẹ yêu chiều, chăm lo chút một. Nhưng đến lúc bố mẹ già yếu, cần người chăm sóc thì lúc này ta lại có cả tỷ lý do khiến không thể kề bên sớm chiều được. Khi thì bận công việc, khi lại bận chuyện chồng con, bố mẹ lúc này lại chả được nhờ.

 
Dù con có trưởng thành, đi lấy chồng, con vẫn là cô công chúa nhỏ cần bố mẹ yêu thương. (Ảnh mang tính minh họa)
Dù con có trưởng thành, đi lấy chồng, con vẫn là cô công chúa nhỏ cần bố mẹ yêu thương. (Ảnh mang tính minh họa)

Nhưng hãy nhớ rằng, bố mẹ là người đứt ruột đẻ ra mình thì sẽ luôn là người yêu thương mình nhất. Từ tấm bé mà ngay cả cho đến khi đã về nhà chồng, nỗi lo lắng của họ dành cho con vẫn chưa nguôi đi phút nào. Ngày nhỏ thì lo con gái ra đường bị bắt nạt, lớn lên lại sợ con không tìm được chồng tốt, bị xã hội dối gạt.

Hãy thử nghĩ lại mà xem, mỗi khi bạn mệt mỏi, thất bại, người đầu tiên nghĩ đến là ai? Chả phải là bố mẹ, là mái ấm gia đình hay sao. Hãy biết rằng, dù cả thế giới có quay lưng chống lại mình thì vẫn luôn có bố mẹ ở đó, sẵn sàng quay lưng với cả thế giới để bảo vệ mình. Chỉ có bố mẹ mới yêu thương chúng ta vô điều kiện, luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay che chở cho những vấp ngã ngay cả khi chúng ta đã trưởng thành hay đã lập gia đình.

>> Xem thêm: Vào Đời: Có lời muốn chia sẻ với bố mẹ, phải nói như thế nào để không ai bị tổn thương?

Đừng dại dột hi sinh tất cả cho đàn ông

Người ta vẫn nói phụ nữ đừng quá hi sinh cho đàn ông hay cho chồng. Tất nhiên không "vơ đũa cả nắm" bởi còn nhiều lắm những người chồng lý tưởng đủ để bạn đặt niềm tin giao phó cả đời. Tuy nhiên, lấy chồng giống như chuyện may rủi, may thì hưởng thụ mà rủi thì bị phủi tay. Trừ khi bạn nắm chắc vận may của mình chứ tốt nhất đừng nên đánh cược tất cả.

Phụ nữ nhất định phải nhớ, đời này chỉ sống vì 2 người: Người sinh ra ta và người ta sinh ra

Vẫn cứ nghĩ lấy chồng xong, người sẽ bên mình suốt cuộc đời này chỉ có chồng mà thôi. Nhưng nếu điều đó đúng 100% thì đã không có sự xuất hiện của những nhân vật mang tên “tiểu tam” rồi.

Gần đây cư dân mạng đang sôi sục về bộ phim Về Nhà Đi Con, ngoài thu hút bởi dàn diễn viên chất lượng thì thành công của bộ phim chính là mang đến những chi tiết rất “đời” đến khán giả thông qua màn ảnh nhỏ.

Cái tên Về Nhà Đi Con đã nói lên tất cả thông điệp của bộ phim này. Như Huệ, như Thư, gặp phải bao sóng gió trong cuộc hôn nhân, người thì chồng vũ phu, người thì chồng lăng nhăng, bố mẹ chồng Thư không đồng ý với việc làm của con trai nhưng vẫn bênh vì dù sao cũng là con đẻ mình.

Phụ nữ nhất định phải nhớ, đời này chỉ sống vì 2 người: Người sinh ra ta và người ta sinh ra

Rồi sao nữa? Cuối cùng vẫn chỉ có bố Sơn, bố của ba chị em gái, luôn đặt các con mình lên làm ưu tiên số một. Huệ thất bại trong hôn nhân, ly dị chồng, ông Sơn sẵn sàng đứng ra bảo vệ con gái, an ủi và vẫn yêu thương con như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện cảm động về gia đình mà ai còn mẹ cha đều không nên bỏ lỡ

Về phần Thư, dù cảm nhận được hôn nhân của con có vấn đề nhưng ông Sơn vẫn tôn trọng mọi quyết định của Thư. Dù lựa chọn của Thư có là sai lầm, ông vẫn không để con tự làm tự chịu, mà thay vào đó, giông bão ngoài kia, ông sẽ thay con gánh cả cuộc đời.

Phụ nữ nhất định phải nhớ, đời này chỉ sống vì 2 người: Người sinh ra ta và người ta sinh ra

 
Sóng gió ngoài kia, bố sẽ thay con gánh vác cả đời.
Sóng gió ngoài kia, bố sẽ thay con gánh vác cả đời.

Vậy đấy, nếu bố mẹ đã dành cả cuộc đời cho ta như vậy, thì nghĩa vụ của mình chính là sống sao cho đáng với sự quan tâm và yêu thương đó. Có thể không vì ai nhưng nhất định phải sống và hi sinh vì bố mẹ.

Yêu thương con như cách bố mẹ đã yêu thương mình

Ngoài bố mẹ, cũng chỉ có đứa con mà chính mình đẻ ra mới đáng để mình hao tâm cả cuộc đời. Cũng như bố mẹ đã từng hi sinh vì ta thì sau này ta cũng đối xử với con mình y như thế. Sống thế nào thì sống, cuộc đời dù có ra sao thì vẫn phải nghĩ cho con.

Phụ nữ nhất định phải nhớ, đời này chỉ sống vì 2 người: Người sinh ra ta và người ta sinh ra

Như Thư trong Về Nhà Đi Con chẳng hạn. Dù biết Vũ đang lăng nhăng với “tiểu tam” nhưng con vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Dù sao việc chăm con ốm, đưa con đi tiêm vẫn quan trọng hơn cả. Còn Vũ, nếu đã không giữ được thì cũng dần buông tay mà thôi.

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn có hiểu ý nghĩa thật sự đằng sau những lời bố mẹ nói?

Phụ nữ nên biết ai mới là người xứng đáng với sự hi sinh của mình. Hãy sống sao cho đáng sống để bố mẹ có thể mãn nguyện mỉm cười, con cái có thể lấy mình làm gương. Còn những thứ khác, kể cả đàn ông, có thì tốt mà không có thì cũng chả sao cả.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Facebook, Về Nhà Đi Con

CHỈ CÓ CHA MẸ YÊU CON VÔ ĐIỀU KIỆN

Trên đời này chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện. Tất cả, tất cả những người khác, kể cả những người được coi là thân thiết hay luôn bên con rồi cũng sẽ có lúc họ rời xa con, bỏ con mà đi, chỉ có cha mẹ, chỉ có những người sinh thành và nuôi con lớn khôn mới là những người luôn giành trọn cho con sự yêu thương và chăm sóc.

Cha mẹ, cha mẹ sinh thành và nuôi nấng chúng ta, luôn lo lắng, chăm sóc che chở và yêu thương ta mà không cần ta đáp trả. Cha mẹ luôn vui khi thấy con mình ngày càng trưởng thành, khỏe mạnh, lớn khôn. Cha mẹ luôn nở nụ cười khi thấy con vui, khi con đạt được những điều mình mong muốn, thành công trong công việc, trong cuộc sống. Và thường rất buồn, rất lo lắng khi thấy con mình không được vui hay mỗi khi con vấp ngã, nhưng bố mẹ luôn động viên, khuyến khích hay giúp đỡ con đạt được ước nơ của mình.

Thật vậy, trên đời này, ngoài cha mẹ của mình, không ai có thể cho bạn tình yêu thương thiêng liêng và cao cả vô điều kiện. Vì vậy, nếu bạn đang có một suy nghĩ không thích cha mẹ mình, thì hãy nghĩ đến những gì cha mẹ đã giành cho bạn và hãy tự hỏi rằng bạn đã làm được gì cho cha mẹ hay chưa. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!