Đôi nam nữ đi xe máy vô cớ đạp ngã 2 em học sinh

10/05/2021, 11:20 GMT+07:00

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau đoạn clip ngắn ghi lại hành động đáng lên án của đôi nam nữ điều khiển xe máy. Theo đó, khi đang di chuyển trên đường, 2 người này bất ngờ "tung cước" khiến 2 em học sinh đi cùng chiều ngã lăn ra đường.

 
Hai em nhỏ hoang mang chưa hiểu chuyện gì vừa diễn ra với mình. (Ảnh cắt từ clip)
Hai em nhỏ hoang mang chưa hiểu chuyện gì vừa diễn ra với mình. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, vụ việc được camera quay lại được vào khoảng 5h chiều ngày 7/5 trên đường 3/2 Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. Khi đó, đôi nam nữ này đang chở nhau trên xe máy. Đi song song bên cạnh họ là 2 em học sinh điều khiển xe đạp điện.

Không hiểu vì nguyên nhân hay xích mích gì mà người ngồi sau bỗng bất ngờ giơ chân "tung cước" thật mạnh vào 2 cậu nhóc, khiến các em mất lái và ngã văng vào vỉa hè. Thậm chí suýt chút nữa thôi là tông vào biển báo giao thông gần đó.

Sau hành động gây bức xúc, đôi nam nữ liền nhấn ga, phóng xe mất hút chỉ trong tích tắc. Thời điểm xảy ra vụ việc, trên đường vẫn có nhiều phương tiện di chuyển. 

 
Hành động liều lĩnh của 2 người đi xe máy ngay giữa ban ngày. (Ảnh cắt từ clip)
Hành động liều lĩnh của 2 người đi xe máy ngay giữa ban ngày. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy các em nhỏ may mắn không bị chấn thương gì nghiêm trọng nhưng nhiều người sau khi xem xong clip đã vô cùng bức xúc, phẫn nộ thay. Theo họ, dù vì bất cứ lý do hay mâu thuẫn gì đi chăng nữa thì hành động như vậy thì quá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh. 

Bên cạnh đó, một vài ý kiến cũng mong sớm tìm ra được danh tính của cặp đôi để có biện pháp xử lý thích đáng cho hành vi thiếu tình người ấy. 

- "Thật buồn cho những con người không biết thương trẻ. Thật may mắn hai cháu không nguy hiểm tới người, nhưng sẽ mang theo nỗi sợ khi đi ra đường. Những trường hợp này mong pháp luật trừng trị."

- "Dù lý do gì thì cũng không nên đạp các em như thế. Chứ có mệnh hệ gì thì ngồi tù cả đôi luôn."

- "Nếu mâu thuẫn thì thiếu gì cách giải quyết, lén lút chơi bẩn thế thì hèn quá. Đã thế còn nguy hiểm đến tính mạng nữa."

- "Hóng bắt được đôi nam nữ này quá, phải có hình phạt răn đe chứ không nhiều khả năng chúng nó lại hành động nguy hiểm với người khác."


Toàn cảnh vụ tai nạn được trích xuất từ camera nhà dân. (Nguồn: Bình Dương 24h)

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến hành động nguy hiểm này của đôi nam nữ ngồi trên xe máy. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng phường Lái Thiêu và TP. Thuận An đã vào cuộc xác minh, truy tìm đối tượng.

Còn bạn nghĩ sao về việc làm của họ? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới và đọc thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!

ĐỪNG VÌ TÍNH NHỎ NHEN CỦA BẢN THÂN ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI KHÁC

Trên thực tế, không chỉ vụ việc ở Bình Dương kể trên mà trong cuộc sống vẫn còn xảy ra rất nhiều những câu chuyện đáng buồn khác về các cá nhân thiếu ý thức, thiếu tình người.

Chỉ vì một vài phút nóng giận, ích kỷ và nhỏ nhen mà nhiều người sẵn sàng chà đạp, làm khổ người khác, miễn là bản thân cảm thấy "hả dạ". Tuy nhiên, những hành động ấy dù là lý do gì thì cũng trái với đạo đức và đôi khi cũng vi phạm pháp luật.

Tính mạng của con người rất mong manh. Một phút nông nổi đôi khi sẽ phải trả giá bằng những năm tháng hối hận sau song sắt nhà giam. Vì vậy, dù có chuyện gì đi chăng nữa, thay vì giải quyết bằng bạo lực, thì chúng ta nên tìm ra hướng giải quyết êm thấm hơn.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!