Đời lính của các mỹ nam Hàn

12:00 25/11/2012

Ba tháng cuối năm sẽ là "giai đoạn đau khổ" đối với các fan hâm mộ của các ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc. Bởi ngôi sao của họ có thể sẽ phải tạm thời ra đi hoặc trở về từ các trại lính vì nghĩa vụ quân sự bắt buộc. 


	
	Kang Dong-won trước vào sau khi tham gia nghĩa vụ quân sự
Kang Dong-won trước vào sau khi tham gia nghĩa vụ quân sự

Nghĩa vụ quân sự được coi như một cơ hội để các ngôi sao nhận ra vẻ nam tính của mình, nên nhiều người trong số họ đã đảm nhận nhiệm vụ của mình và bắt đầu công việc.

Ngôi sao điện ảnh Kang Dong-won sẽ hoàn tất nghĩa vụ quân sự của mình tại Học viện Môi tường và Sức khỏe ở Seoul vào tuần tới. Kang đóng trong một loạt phim đình đám tại Hàn Quốc, và đã tạm rời xa màn ảnh từ tháng 11/2010.

Kang thường xuất hiện trong các quảng cáo trên truyền hình được quay từ trước khi nhập ngũ, nhưng những người trong ngành công nghiệp nói rằng các fan hâm mộ của anh vẫn phải chờ đợi anh xuất ngũ mới được trở lại màn ảnh.


	
	Hyun Bin
Hyun Bin

Nam tài tử Hyun Bin cũng sẽ sẵn sàng trở lại màn ảnh giải trí. Sau 21 tháng tòng quân trong đơn vị lính thủy đánh bộ, Huyn Bin đã sẵn sàng để thành lập nên một công ty của riêng mình. Các hãng truyền thông trong nước cho biết nam tài tử này sẽ khởi nghiệp quản lý hãng phim riêng với nữ diễn viên Shin Min-a.

Hyun vẫn muốn thu hút được sự quan tâm của công chúng sau khi góp mặt vào vô số sự kiện của đơn vị lính thủy đánh bộ như các cuộc chạy đua marathon quảng bá, công bố một bổ ảnh và phim cũng như trong các chương trình âm nhạc.

Huyn đã sẵn sàng để nhận những lời tán đồng và các lời mời đóng phim nhưng cũng không nhất thiết phải vội vàng. Anh ta đã chuẩn bị tinh thần xuất hiện trong ánh đèn sân khấu hoặc cũng có thể bị la ó, và anh ta sẽ biết phải lựa chọn điều gì là phù hợp với mình nhất”.


	
	Trưởng nhóm Lee Teuk của Super Junior
Trưởng nhóm Lee Teuk của Super Junior


	
	Lee Teuk ngày nhập ngũ
Lee Teuk ngày nhập ngũ

Lee Teuk, lãnh đạo của nhóm nhạc đình đám Super Junior đã gia nhập trại lính vào ngày 30/10. Mặc dù có thể phục vụ các nghĩa vụ khác vì bị chấn thương nặng trong một vụ tai nạn năm 2007, nhưng Lee vẫn kiên quyết phục vụ trong quân đội và điều trị chứng đau lưng, điều này đã khiến cậu nhận được khen ngợi rầm rầm từ phía khán giả.

Ngôi sao âm nhạc Kim Mu-yeolLee Je-hoon vừa rồi cũng tạm rời sân khấu để bắt đầu ‘đời lính’. “Tôi vẫn thường nghĩ về nghĩa vụ quân sự và giờ tôi cảm thấy rất nhẹ lòng” – chia sẻ của Kim sau khi gia nhập vào trại huấn luyện ở Nonsan, Tỉnh nam Chungcheong vào ngày 25/10.

Từ lâu, các nam diễn viên nổi tiếng thường nản lòng khi nghĩ đến việc biệt phái trong quân đội vì sợ rằng hai năm rời xa ánh đèn sân khấu có thể khiến sự nghiệp của họ chấm dứt. Một số diễn viên đã không tránh khỏi bê bối liên quan tới việc tòng quân.

Nhưng những năm vừa qua, giới ngôi sao Hàn Quốc đã có sự thay đổi trong thái độ khi nhập ngũ sau khi một loạt các ngôi sao hàng đầu ‘hạ cánh an toàn’ khi trở về với sân khấu. Thậm chí, họ còn nhận được hình ảnh rất tích cực, như ‘đầy trách nhiệm’ và ‘nam tính’ sau khi tòng quân. 


	
	Tony Ahn trong màu áo quân phục
Tony Ahn trong màu áo quân phục

Các ngôi sao như cựu ca sĩ Tony Ahn của nhóm nhạc H.O.T, diễn viên Lee Dong-wookCheong Jeong-myeong cũng như rất nhiều khác đã cho thấy đi lính đã trở thành một cánh cửa mở ra một nấc thang mới cho sự nghiệp của các ngôi sao, đặc biệt là các ‘mỹ nam’ Hàn, mang đến cho họ một hình ảnh hoàn toàn mới. Và ngày càng nhiều nam minh tinh Hàn sẵn sàng tòng quân hơn.

Nghĩa vụ quân sự là một vấn đề cực kỳ nhạy cảm ở Hàn Quốc. Nếu bạn tìm cách né tránh thì vẫn không thể lẩn trốn được, nhưng nếu bạn thực hiện nó với sự tự trọng, bạn sẽ trở nên nam tính hơn trong mắt các khán giả hâm mộ” – một nhà phê bình giới showbiz Hàn Quốc phân tích.