Mẹo vui cuối tuần: Tuyệt chiêu khiến điện thoại tự đổi hình nền siêu đẹp mỗi giờ

12/08/2017, 09:30 GMT+07:00

Tuyệt chiêu cực kì hay ho này sẽ giúp điện thoại của bạn đỡ nhàm chán, lúc nào cũng sinh động như mới và đặc biệt là có bao nhiêu hình đều được khoe ra màn hình chính hết nhé.

Trước giờ, mỗi khi muốn đổi hình nền thì chúng ta đều phải vào cài đặt điện thoại và chọn hình để đổi. Tuy nhiên, với cách đổi hình cũ rích đó thì chỉ đổi được 1 hình và sử dụng mãi 1 hình đó cho đến khi chúng ta cài đặt lại hình mới. Trong khi đó, nếu bạn là người mê chụp ảnh và có rất nhiều ảnh muốn chọn làm hình nền thì quả là không biết dành quyền ưu tiên cho bức nào. Lúc này, làm ngay theo hướng dẫn đơn giản sau. Chưa đầy 1 phút 30 giây là bạn đã có ngay hình nền tự biến đổi liên tục nhé.

- Đầu tiên, bạn phải tải về ứng dụng Wallpaper Changer (dành cho Android 2.3 trở lên nhé).

- Tiếp theo bạn nhấp vào dòng chữ có nền màu cam có nội dung “You should enable the app’s live wallpaper to use the app! Click here to do so” (Bạn nên bật hình nền của app để sử dụng! Click vào đây để thực hiện.)

- Sau đó bạn chọn vào "Change wallpaper every" (Thay đổi hình nền mỗi...) và nhập số phút mình muốn hình thay đổi. Ở đây mình chọn 10 phút thì tức là cứ sau 10 phút thì hình nền sẽ thay đổi 1 lần.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thêm "Change wallpaper on locksreen unclock" (thay đổi hình nền khi mở màn hình khóa) nếu muốn ứng dụng thay đổi hình nền mỗi lần bạn mở khóa.

- Còn “Change wallpaper when double-tapping on home screen” (thay đổi hình nền khi nhấn hai lần liên tục lên màn hình chính) sẽ cho phép hình nền thay đổi mỗi khi bạn ấn 2 lần lên màn hình chính của điện thoại.


Như vậy là xong bước cài đặt rồi nhé, bây giờ chỉ việc chọn hình đẹp thôi.
Như vậy là xong bước cài đặt rồi nhé, bây giờ chỉ việc chọn hình đẹp thôi.

- Để chọn hình đẹp thì bạn chọn vào mục Albums phía trên giao diện ứng dụng.

- Sau đó bạn nhấp vào "No images added" (không có hình nào được thêm) và chọn OK.

- Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng dấu + bên dưới để nhập hình vào nhé.


Hướng dẫn kỹ từng bước thế này thì dù có mù công nghệ thế nào cũng làm theo được nhé.
Hướng dẫn kỹ từng bước thế này thì dù có mù công nghệ thế nào cũng làm theo được nhé.

- Sau khi chọn vào dấu + bên dưới thì bạn sẽ có 3 tùy chọn. Add image (thêm ảnh) là cách chọn ảnh từng ảnh và không chỉnh sửa. Add cropped image (thêm ảnh được cắt) sẽ cho phép bạn vừa nhập ảnh vừa cắt ảnh theo ý muốn. Add folder (thêm cả tệp ảnh) dùng trong trường hợp bạn muốn đưa cả folder ảnh vào làm ảnh nền luôn khỏi mắc công chọn từng ảnh.

- Sau khi chọn thao tác phù hợp thì bạn nhớ cho phép ứng dụng truy cập vào thiết bị nhé.

- Bạn có thể chọn bao nhiêu ảnh tùy thích cũng được bằng biểu tượng dấu + bên dưới.


Hình nào cũng xinh nên sử dụng cả 4 luôn.
Hình nào cũng xinh nên sử dụng cả 4 luôn.

- Cuối cùng, sau khi nhập hình xong thì bạn nhấp vào 1 tấm mình ưng ý nhất rồi chọn "Set as wallpaper" (cài đặt hình nền) ngay bên dưới để thiết lập hình ảnh này là hình mặc định trên màn hình. Nhưng hình khác sẽ thay đổi luân phiên.

- Bây giờ bạn đóng ứng dụng lại và ra màn hình chính xem, ảnh mới đã được đổi rồi nhé. Chờ 1 lát thì ảnh khác sẽ hiện lên ngay đấy.


Ở thời điểm 6 giờ 19 phút thì hình nền đã được đổi. Kiểu này thì có bao nhiêu hình đẹp cứ khoe ra hết thôi.
Ở thời điểm 6 giờ 19 phút thì hình nền đã được đổi. Kiểu này thì có bao nhiêu hình đẹp cứ khoe ra hết thôi.

Một ứng dụng vô cùng thú vị và có ích đúng không? Với cách thay hình nền liên tục thế này sẽ tạo cảm giác mới mẻ cho người dùng, đồng thời bạn cũng đỡ mất công thiết lập đổi hình nền liên tục vì lúc này hình nền đã tự động đổi rồi nhé.

Cuối tuần là dịp rảnh rỗi để chúng mình cập nhật những ứng dụng thú vị phải không nào? Bạn đã biết tới ứng dụng tìm điện thoại thất lạc chỉ bằng tiếng vỗ tay chưa? Chưa biết thì thử ngay nhé! Và mới cuối tuần trước, chúng ta đã "lượm được" một bí kíp siêu "hot" để bỏ túi cũng liên quan tới màn hình điện thoại là dùng ảnh mình thích để thay các icon điện thoại cực độc

Các ứng dụng trên điện thoại không chỉ mang tính giải trí cuối tuần, mà còn hữu ích để xem mỗi ngày nữa đấy, nhưng mà bạn phải biết cách dùng thì các ứng dụng này mới trở thành công cụ tiện ích giúp cho đời sống của bạn tốt hơn cơ! Chẳng hạn như đây là hướng dẫn cách đúng khi dùng ứng dụng xem tử vi hàng ngày từ điện thoại để may mắn đến với bạn

(Ảnh: Rebbeca)