CHÍNH THỨC: Văn Đức thế chỗ Công Phượng, Quang Hải trở về vị trí ưa thích!

02/12/2018, 17:24 GMT+07:00

Trong trận đấu bán kết lượt đi t rước Philippines, HLV Park đã có những toan tính nhất định và không giấu diếm ý định chơi chắc chắn.

Dù được đánh giá cao hơn nhưng HLV Park Hang-seo tỏ ra rất tôn trọng và chấp nhận chơi phòng ngự phản công trước người Philippines.

Philippines đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lực lượng khi chỉ có được sự phục vụ của 18 cầu thủ nhưng HLV Park lại quyết định xây dựng thế trận phòng ngự chắc chắn cho Việt Nam. 

Vơpis việc sử dụng bộ đôi phòng ngự bao gồm Hùng Dũng và cả Đức Huy, lối chơi mà HLV người Hàn lựa chọn chắc chắn sẽ là phòng ngự phản công - đúng như sở trường của đội tuyển Việt Nam trong suốt 1 năm qua. Văn Đức với màn trình diễn tích cực trong các trận đấu đã qua tiếp tục nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang-seo. Tiền đạo gạo cội Anh Đức vẫn là mũi tấn công cao nhất trong sơ đồ f3-4-3 của Việt nam. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, Quang Hải đã được trả về vị trí sở trường nơi hành lang cánh phải. Đây là sự thay đổi thích hợp và đúng đắn của thầy Park bởi tiền vệ của CLB Hà Nội nguy hiểm hơn rất nhiều khi được chơi gần vòng cấm. 


Văn Đức được tin dùng sau màn trình diễn chói sáng ở thời gian qua.
Văn Đức được tin dùng sau màn trình diễn chói sáng ở thời gian qua.

Ở tuyến tiền vệ, Hùng Dũng và Đức Huy sẽ mang lại chất thép cho tuyến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam - vị trí đã từng vấp phải nhiều khó khăn với các đối thủ có lối chơi vỗ mặt ở vòng bảng. Riêng mặt trận phòng ngự, Văn Lâm vẫn luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy nơi khung gỗ. Chơi trước mặt anh sẽ là bộ 3: Quế Ngọc Hải - Trần Đình Trọng - Đỗ Duy Mạnh. Sự chắc chắn của bộ 4 này đã giúp cho Việt Nam chưa phải nhận một bàn thua nào trong suốt vòng bảng. Hành lang cánh trái sẽ được đảm nhận bởi Văn Hậu còn cánh phải là Trọng Hoàng. 


Đội hình ra sân chính thức của Việt Nam.
Đội hình ra sân chính thức của Việt Nam.

 


Lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018.
Lịch thi đấu bán kết AFF Cup 2018.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!