Bình Dương: Đội hiệp sĩ bắt giữ cụ bà 62 tuổi vào tiệm vàng bạc ăn trộm

13/02/2018, 10:10 GMT+07:00

Lợi dụng lúc nhân viên quán không để ý cụ bà 62 tuổi đã trộm 3 sợi dây bạc trị giá gần 10 triệu đồng rồi tẩu thoát. Cô gái sinh viên sau đó phải đền bù cho chủ tiệm và nhờ đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải truy tìm cụ bà nhờ vào hình ảnh của tiệm.

Ngày 13/2, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết, đã tiến hành bàn giao nghi can Đỗ Thị Hương (62 tuổi, trú tỉnh Bình Dương) cho Công an phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đội hiệp Nguyễn Thanh Hải cho biết, khoảng đầu tháng 1.2018, đội nhận được điện thoại của chị Chị Mai Hằng (SN 1997, ngụ tỉnh Bình Phước, trú tỉnh Bình Dương) đang là sinh viên đi làm thêm cho tiệm vàng bạc ở phường Phú Cường trình báo về việc bị 1 người phụ nữ lớn tuổi vào mua dây bạc, rồi lợi dụng cơ hội chị Hằng không để ý lấy đi mất 3 dây bạc trị giá hơn 8 triệu đồng. 

Từ trình báo của nạn nhân, đội hiệp sĩ đến nơi tìm hiểu và kiểm tra lại camara an ninh, toàn bộ sự việc đều bị camara quay lại. Sau sự việc chị Hằng đã đền bù cho chủ tiệm bạc.​​​​​​​​​​​​​​ Từ hình ảnh ghi nhận sự việc, đội đã vào cuộc truy tìm người phụ nữ trên.

Đến 14h30 ngày 12/2, người phụ nữ này tiếp tục quay lại tiệm bạc trên, thì bị chủ tiệm anh Trần Văn Cường (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Dương) nghi ngờ. Lập tức, chủ tiệm báo cho anh Hải về phát hiện người phụ nữ giống với người mà chị Hằng từng gặp.


Người phụ nữ 62 tuổi đã thừa nhận mình chính là người trong clip
Người phụ nữ 62 tuổi đã thừa nhận mình chính là người trong clip

Lúc này, đội hiệp sĩ anh Nguyễn Thanh Hải gồm các anh : Hứa Thanh Tùng, Trần Phước Lộc, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Trần Đức Huy và Nguyễn Hoàng Nam đang tuần tra và theo dõi đối tượng nghi vấn từ địa bàn phường Phú Hòa qua tới phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một thì nhận được cuộc gọi của chủ tiệm bạc trên liền đến cửa hàng. 

Khi đội hiệp sĩ đến cửa hàng, anh Hải liền nhận ra người phụ nữ này. Đội đã mời làm việc và cho người phụ nữ cùng chủ tiệm vàng bạc coi lại camera an ninh của tiệm bị mất. Sau đó, người phụ nữ đã thừa nhận mình chính là người trong clip. Đội đã đưa người phụ nữ về trụ sở công an.

Tại đây, người phụ nữ khai tên Hường và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an đang điều tra mở rộng