Tìm thấy đôi giày hàng triệu đô của phim kinh điển "Phù thuỷ xứ Oz" sau 13 năm

18:00 05/09/2018

Những tín đồ phim kinh điển, những người từng xem phim The Wizard of Oz sẽ luôn nhớ mãi hình ảnh đôi giày màu đỏ mà nhân vật chính Dorothy dùng để đi đến thành phố Thạch Anh. Đến thế kỷ 21, đôi giày trở thành một trong những hiện vật trưng bày giá trị nhất của điện ảnh, trị giá lên tới 2 triệu USD nhưng không may đã bị đánh cắp năm 2005.


Đôi giày trong phim
Đôi giày trong phim


Nó đã bị mất cắp năm 2005
Nó đã bị mất cắp năm 2005

Qua việc này, chúng ta thêm khâm phục sự kiên trì của cảnh sát Liên bang Mỹ khi họ dành đến 13 năm trời điều tra. Đội ngũ tìm kiếm, dẫn đầu là Cảnh sát trưởng Grand RapidsScott Johnson chia sẻ:

"Cuối cùng ngày này cũng đã đến, chúng tôi biết ơn FBI và tất cả những người đã làm việc không mệt mỏi trong 13 năm qua để mang kho báu điện ảnh này từ bóng tối trở về với ánh sáng".

Trong một nỗ lực tìm kiếm đôi giày bị mất tích thì vào năm 2015, một người hâm mộ vô danh của bộ phim từng treo giải thưởng trị giá 1 triệu USD cho ai tìm lại được món "báu vật" này. Đôi giày đã lưu lạc 13 năm trước khi được tìm thấy và trưng bày tại Bảo tàng Smithsonian ở thủ đô Washington, Mỹ. 

Trước đó, một trong ba đôi giày còn lại được trưng bày trong viện Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles. Đôi giày này được tài tử Leonardo DiCaprio mua lại và tặng cho Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles. Một đôi giày khác cũng được sự dụng trong bộ phim lại thuộc về Bảo tàng Smithsonian tại Washington và đôi cuối cùng thuộc về một bộ sưu tập cá nhân.


Phim The Wizard of Oz
Phim The Wizard of Oz

The Wizard of Oz được coi là một trong những kho báu vĩ đại của điện ảnh thế giới. Phim ra đời vào năm 1939, xoay quanh câu chuyện về cô bé Dorothy Gale mơ có ngày được đi trên cầu vồng đến một thế giới khác. Mong ước này bất ngờ trở thành hiện thực, khi một cơn lốc cuốn cô và con chó nhỏ Toto đến Con đường gạch vàng dẫn tới vương quốc đầy màu sắc Oz. Cùng Bù nhìn rơm, Người Thiếc và chú Sư tử nhát chết, Dorothy lên đường đi tìm vị phù thủy có thể giúp cô trở về nhà.