Đối diện scandal, bố mẹ Kỳ Duyên "thua xa" gia đình Hoàng Thùy Linh

23/07/2016, 13:00 GMT+07:00

Khác với cách hành xử của bố mẹ Kỳ Duyên khi luôn muốn bênh vực con gái, gia đình Hoàng Thùy Linh chỉ chọn cách im lặng đối diện.

Hoa hậu Kỳ Duyên là cái tên được công chúng nhắc đến khá nhiều trong thời gian vừa qua bởi các tai tiếng và thị phi về cô. Đồng thời, những va vấp Kỳ Duyên gặp phải khi tuổi còn quá trẻ khiến không ít người nhớ đến “sự cố” Hoàng Thùy Linh trải qua cách đây đã nhiều năm. Bởi điểm chung giữa Hoàng Thùy LinhKỳ Duyên là đều sớm găt hái được thành công trong công việc, điều này khiến hai cô gái trẻ còn non kinh nghiệm sống dễ sa vào “cám dỗ” và chưa nghĩ suy thấu đáo trước mỗi hành động của mình. Tuy nhiên, trước những “vấp ngã” đầu đời của con gái, gia đình Hoàng Thùy Linh lại có cách ứng xử khác biệt với bố mẹ Kỳ Duyên.

Đối diện scandal, bố mẹ Kỳ Duyên

Nếu như mẹ Kỳ Duyên bốn lần lên tiếng bênh vực hoa hậu một cách cứng nhắc theo kiểu “cãi chày cãi cối” kém thuyết phục dư luận thì mẹ nữ diễn viên Nhật Kí Vàng Anh lại chọn việc im lặng đối diện với “sóng gió” cùng con gái.

Có thể thấy từ lúc scandal xảy ra, bố mẹ Hoàng Thùy Linh luôn ở bên con và hoàn toàn im lặng, nhẫn nhịn trước những lời dè dỉu từ công chúng. Họ luôn tâm niệm "con dại cái mạng", dù như thế nào cũng vẫn là con của mình. Dẫu khi sự kiện "tày trời" vào thời gian ấy xảy ra khiến cả gia đình Hoàng Thùy Linh suy sụp. Thế nhưng, họ đã chọn cách không lên tiếng để bảo vệ con gái.

Đối diện scandal, bố mẹ Kỳ Duyên

Bởi quan điểm luôn yêu thương con cái đúng cách là một trong những tôn chỉ quan trọng của gia đình Hoàng Thùy Linh. Thay vì lên tiếng bênh vực con trước dư luận thì họ chọn cách an ủi và đóng cửa lại để tìm cho con gái một con đường mới. Thương Hoàng Thùy Linh, mẹ cô không nề hà bất cứ việc gì, miễn có tiền để chăm lo cho con gái có cuộc sống tốt nhất, dẫu khi chứng kiến sự “vấp ngã” của nữ ca sĩ, bà đau đớn như đứt từng khúc ruột.

Thế nhưng, với sự động viên của chồng, mẹ nữ ca sĩ nén lại nước mắt và nỗi đau, âm thầm động viên, nâng đỡ tinh thần cho con gái. Không chỉ trích, không than vãn trước sự cố của con, trái lại, bà càng yêu thương con hơn. Suốt một năm Hoàng Thùy Linh ở ẩn, mẹ cô không rời con nửa bước, hết mực chăm sóc, động viên.

Đối diện scandal, bố mẹ Kỳ Duyên

Gia đình Hoàng Thùy Linh tâm niệm rằng con cái chính là tài sản quý giá nhất vì vậy bản thân họ phải trân quý và thương yêu con nhiều hơn. Nhưng thương luôn phải đúng cách, thương là khuyên con làm điều đúng chứ không phải dung túng cái hư của con. Vì lẽ đó, bố mẹ nữ ca sĩ đã luôn im lặng và tìm cách bảo vệ cô bằng việc để con mình trong nhà và "đóng cửa" an ủi con gái. Cũng từ đó, Hoàng Thùy Linh dành toàn thời gian cho việc học để quên đi quá khứ không vui.

Trong khi đó, khi Kỳ Duyên vướng tai tiếng, thị phi, mẹ hoa hậu "năm lần bảy lượt" lên tiếng nhằm bênh vực lỗi lầm của con gái. Hành động của mẹ Kỳ Duyên không giúp cô có cái nhìn thiện cảm hơn từ công chúng, thay vào đó họ càng cho rằng người đẹp Nam Định được mẹ nuông chiều quá mức nên sinh hư.

Đối diện scandal, bố mẹ Kỳ Duyên

Và khi đứng trước nguy cơ bị tước vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014, gia đình Kỳ Duyên vẫn cố gắng “vùng vẫy” để giúp con gái xoay chuyển tình thế. Tuy nhiên, cách làm không đúng và suy nghĩ sai lệch sẽ càng khiến Kỳ Duyên thêm phần lao đao.

Đối diện scandal, bố mẹ Kỳ Duyên

Cũng từng đứng trước nguy cơ không còn “cửa” để hoạt động nghệ thuật sau tai tiếng nhưng chính sự cư xử đúng mực và im lặng đến cùng của gia đình Hoàng Thùy Linh đã phần nào giúp nữ ca sĩ có thêm động lực và mạnh mẽ để quay lại làng giải trí, đứng vững như hôm nay.

Đối diện scandal, bố mẹ Kỳ Duyên

Qua cách hành xử khác biệt khi đối diện với “sóng gió” của bố mẹ Kỳ DuyênHoàng Thùy Linh, có thể thấy gia đình đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Đó không chỉ là bờ bến neo đậu con thuyền khi gặp “bão”, mà còn là nơi động viên, an ủi cũng như giúp mỗi chúng ta định hướng, suy nghĩ đúng đắn về bước đường tương lai. Bởi mỗi hành động sai lầm có thể “đánh đắm” con thuyền ước mơ khi “cơn bão” thị phi bủa vây.

Thiết nghĩ, nếu bố mẹ Kỳ Duyên muốn giúp con gái có được hình ảnh tốt hơn thì phải chăng nên học hỏi cách làm của gia đình Hoàng Thùy Linh? Bởi lẽ, không phải ai cũng làm được như họ nhưng nếu yêu con, bố mẹ nào cũng nên học hỏi.

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!