Đối đầu trong ngõ nhỏ, 2 phương tiện quyết không nhường đường cho nhau

04/12/2020, 12:00 GMT+07:00

Chắc hẳn cũng đã không ít lần cư dân mạng chứng kiến cảnh tượng hai phương tiện giao thông đối đầu trên đoạn đường hẹp nhưng tài xế thì “không ai chịu nhường ai”.

Giống như hình ảnh tại một con ngõ nhỏ được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây chẳng hạn, người phụ nữ điều khiển xe máy và một anh lái xe con nhất quyết “bám trụ” để “thách thức” nhau.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Được ô tô nhường đường, nữ sinh Đà Lạt lập tức cúi đầu cảm ơn tài xế

“Một con dê đen và một con dê trắng qua cầu” – không ai chịu nhường ai

Xuất hiện trong đoạn clip ngắn là hình ảnh của một chiếc xe máy và một chiếc xe con đang lưu thông ngược chiều bất ngờ đụng độ nhau tại ngõ nhỏ. Cũng chưa rõ trước đó đã xảy ra chuyện gì nhưng cả hai tài xế đều tỏ ra khá “lì lợm” khi cố bám trụ tại vị trí dừng xe, nhất quyết không nhường đường cho đối phương. Nếu như người phụ nữ điều khiển xe máy ung dung gạt chân chống rồi ngồi bấm điện thoại thì phía “chiến tuyến” bên kia, tài xế ô tô cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi tỏ vẻ rất thoải mái, chẳng vội vàng chút nào.

 
Hai anh chị nhất quyết không nhường đường cho nhau. (Ảnh cắt từ clip)
Hai anh chị nhất quyết không nhường đường cho nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều người cho rằng, chắc hẳn cả hai đều không bận việc gì nên mới thản nhiên ngồi “thách thức” nhau như vậy. Thế nhưng, hành động thiếu ý thức của hai tài xế lại gây cản trở giao thông trong ngõ, khiến những người xung quanh không thể di chuyển mà chỉ biết đứng chờ.

 
Những người xung quanh cũng đứng im tại chỗ. (Ảnh cắt từ clip)
Những người xung quanh cũng đứng im tại chỗ. (Ảnh cắt từ clip)

>> Bạn có biết: Cậu bé chạy bộ 1 kilomet, giơ đèn dẫn đường cho xe cứu hỏa

Thanh niên hóng chuyện mới là nhân vật gây chú ý

Đoạn clip đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Đa số ý kiến để lại đều chỉ trích thái độ “vẫn ung dung như không có chuyện gì xảy ra” của hai vị tài xế. Bản thân họ không vội nhưng hay biết nghĩa cho những người khác vì hành động đó đã chặn hết lối đi trong con ngõ nhỏ.  

- “Không hiểu cả hai nghĩ gì mà hành động như thế nữa?”.

- “Thay vì làm như thế thì thôi mỗi người nhường nhịn nhau một tí đi, xem như không vì ta cũng vì người đi, chứ thế này ai mà đi lại được”.

- “Chắc là cả hai rảnh rỗi, đang không có việc gì làm nên hành xử thế này, cơ mà thiếu ý thức thật, rồi lỡ nhiều người có chuyện gấp mà con ngõ chỉ có một lối đi duy nhất thì phải làm sao, có đền bù nổi hay không?”.

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Ở một diễn biến khác, một nhân vật cũng gây chú ý không ngờ chính là nam thanh niên sẵn sàng trèo lên hẳn bức tường cao để hóng chuyện. Dù chỉ là nam phụ nhưng hành động của anh chàng này lại khiến dân mạng không thể nhịn cười.

- “Xem đến ông hàng xóm nhiều chuyện mà mình không nhịn được cười”.

- "Tổ trưởng tổ hóng của xóm là đây".

- "Nam phụ nhưng chiếm sóng hơn nam chính đây mà".

 
Thanh niên hóng chuyện nhất xóm. (Ảnh cắt từ clip)
Thanh niên hóng chuyện nhất xóm. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Xe tải ôm cua đâm vào vách núi lật nghiêng, tài xế xe ngược chiều dừng lại giúp đỡ

Hiện tại, đoạn clip vẫn được nhiều người truyền tay nhau với những bình luận không hài lòng với hành động kém ý thức của hai tài xế. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc này?

NỮ TÀI XẾ KHÔNG CHỊU LÙI XE GÂY ÙN TẮC GIAO THÔNG

Hình ảnh được ghi lại trên một đoạn đường ở tỉnh Bình Dương với khoảnh khắc người phụ nữ nhất quyết không chịu lùi xe để nhường đường cho các phương tiện khác.

Được biết, người phụ nữ này dùng xe ô tô đưa con đi học vào buổi sáng, tuy nhiên vì muốn nhanh nên đã bất chấp đi vào đường một chiều.

Việc làm này khiến cho hàng loạt các phương tiện lưu thông theo đúng quy định bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng nối đuôi nhau xếp hàng dài và ùn tắc ngay đầu giờ sáng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY