Đòi công bằng cho thần tượng, fan BTS, BLACKPINK thuê xe tải biểu tình

03/07/2020, 19:50 GMT+07:00

BTS hay BLACKPINK đều là những cái tên cực hot trong cộng đồng người hâm mộ nhạc Kpop. Cả 2 nhóm nhạc đều sở hữu lượng fan hùng hậu và sẵn sàng "dẹp loạn" giúp thần tượng khi thấy ngôi sao mình yêu thích gặp bất mãn.

Fan của BLACKPINK và BTS đều có điểm chung trong cách hành xử đòi lại công bằng cho thần tượng. Cộng đồng fan của 2 nhóm đã chịu chi một khoản tiền lớn để thuê xe tải biểu tình trước cổng công ty chủ quản để yêu cầu họ phải có câu trả lời thích đáng.

 
BLACKPINK là nhóm nhạc nữ thần tượng sở hữu lượng fan cực khủng. Ảnh: Naver
BLACKPINK là nhóm nhạc nữ thần tượng sở hữu lượng fan cực khủng. Ảnh: Naver

>>> Đừng bỏ lỡ: BTS bất ngờ tung MV cạnh tranh với BLACKPINK

Army thuê xe tải đến trước Big Hit đòi công bằng cho BTS

Thời gian vừa qua, cộng đồng Army vô cùng bức xúc về việc anti-fan tấn công BTS trên mạng xã hội, phía công ty quản lý Big Hit cũng đã đưa ra thông báo sẽ có hành động pháp lý để giải quyết vụ việc này. Tuy nhiên đã gần 1 tuần trôi qua kể từ khi Big Hit đưa ra thông báo ngày 29/6 nhưng vẫn chưa có thêm bất cứ động thái, kết quả chính thức nào. Dĩ nhiên, cộng đồng Army vô cùng tức giận và cho rằng Big Hit lơ là, thiếu quan tâm đến BTS.

 
BTS luôn được Army bảo vệ và đứng lên đòi công bằng cho thần tượng. Ảnh: Forbes
BTS luôn được Army bảo vệ và đứng lên đòi công bằng cho thần tượng. Ảnh: Forbes

Chẳng cần chờ đợi kết quả từ Big Hit, Army đã thuê xe tải đến trước cửa công ty quản lý để biểu tình và truyền tải thông điệp kèm sự bức xúc của mình. Hành động này được cho là giống với cách cư xử đòi công bằng và quyền lợi của BLINK cho nhóm nhạc nữ thần tượng BLACKPINK trước đó.

 
Xe tải biểu tình đứng trước cửa Big Hit. Ảnh: Twitter
Xe tải biểu tình đứng trước cửa Big Hit. Ảnh: Twitter

>>> Bài viết liên quan: Trailer MV "Có chắc yêu là đây" giúp Sơn Tùng vượt mặt BTS

BLINK cho xe diễu hành quay công ty YG để đòi quyền lợi cho BLACKPINK

Được biết đến như một cộng đồng fandom đầu tiên thuê xe tải để biểu tình trước cổng công ty chủ quản của thần tượng, BLINK thậm chí còn cho xe diễu hành quanh công ty để thể hiện sự tức giận của mình. Nguồn cơn dẫn tới hành động này được cho là do phía YG liên tục trì hoãn thời điểm comeback của BLACKPINK khiến các fan vô cùng tức tối.

 
BLACKPINK cũng được BLINK bảo vệ bằng mọi giá. Ảnh: Naver
BLACKPINK cũng được BLINK bảo vệ bằng mọi giá. Ảnh: Naver

Yêu cầu của BLINK đưa ra với nhà YG bao gồm: BLACKPINK phải được lên kế hoạch comeback 2 lần/năm, ra full album cho nhóm và kế hoạch solo của các thành viên vẫn phải diễn ra như dự định.

 
Xe tải BLINK thuê đứng trước cửa YG. Ảnh: Twitter
Xe tải BLINK thuê đứng trước cửa YG. Ảnh: Twitter

>>>Xem thêm: Đọ visual xinh ngất ngây của BLACKPINK trong "How You Like That"

Việc cộng đồng fandom phải thuê xe tải để biểu tình đã cho thấy sự bất mãn của họ trong cách làm việc, xử lý vấn đề của công ty quản lý với thần tượng đã lên tới đỉnh điểm. Hiện tại, Knet đang chờ những động thái mới từ Big Hit để làm nguôi giận cộng đồng Army.

Army tố BLACKPINK đạo nhái BTS

Được biết đến là cộng đồng fandom hùng hậu, sẵn sàng bảo vệ thần tượng bằng mọi giá nên Army đã không ngại "thẳng tay" tố BLACKPINK sử dụng vũ đạo nhái BTS.

Cụ thể, trong MV How You Like That vừa tung ra thời gian qua đã tạo ra một làn sóng âm nhạc vô cùng sôi động.

Tuy nhiên, Army đã chỉ ra bối cảnh và vũ đạo trong MV mới này có phần giống với ON và BLACK SWAN.

Phía netizen đã có những ý kiến trái chiều về việc này và cho rằng đây là những yếu tố phổ biến trong việc sản xuất âm nhạc.