Đổi chữ "được" và "không" trong đề kiểm tra khiến học sinh đau đầu

26/09/2019, 18:00 GMT+07:00

Đối với các bạn học sinh từ xưa đến nay, mỗi khi đến giờ kiểm tra hay thi cử ai cũng đều quan tâm đến việc có được xem tài liệu hay là không được xem tài liệu. Nếu đề mở và được xem tài liệu thì sẽ đỡ áp lực bớt phần nào đó trong quá trình làm bài kiểm tra. 

Tuy nhiên, không phải đề kiểm tra hay đề thi nào cũng đều được sử dụng tài liệu cả. Nó còn tùy thuộc vào nội dung trong đề thi như thế nào. Mới đây sự việc thay đổi một chữ "được" và "không" trong đề thi đã khiến các bạn học sinh phần nào khốn đốn vì không biết có được ngang nhiên sử dụng tài liệu hay không?

 
Được sử dụng tài liệu hay không được sử dụng tài liệu là điều mà học sinh luôn quan tâm đến
Được sử dụng tài liệu hay không được sử dụng tài liệu là điều mà học sinh luôn quan tâm đến

>>>Xem thêm: Giáo viên chấm thi phì cười trước bài làm môn Ngữ văn THPT 2019: "Mong thầy cô cứu, em chưa học"

Thay đổi một chữ trong đề thi 

Lúc còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn rằng nhiều bạn sẽ đau khổ khi những tiết học môn Hóa ập đến. Đây là một môn học khá ám ảnh đối với nhiều thế hệ. Bởi ngoài tính toán hết sức cẩn thận thì còn phải học thuộc bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học khó nhằn.

Trong đợt kiểm tra, toàn bộ học sinh sẽ được làm chung một đề thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng, trường hợp giáo viên soạn nhiều đề khác nhau, rồi mỗi đề lại có những yêu cầu chả giống nhau thì đấy mới chính là điều khó khăn đối với các bạn học sinh. Thi cử hay kiểm tra thì ai cũng áp lực cả rồi, vậy mà đọc đề thi như này lại càng áp lực và hoang mang thêm bội phần.

 
Cận cảnh chiếc đề thi khiến không ít các bạn học sinh khốn đốn
Cận cảnh chiếc đề thi khiến không ít các bạn học sinh khốn đốn

Cụ thể là một bạn học sinh đã đăng đàn chia sẻ về hai tờ đề được cô giáo phát ra trong giờ kiểm tra 1 tiết Hóa của lớp mình. Kèm theo hình ảnh đề thi, người bạn này có viết thêm: "Tuy chỉ khác nhau ở chất nhưng vẫn phụ thuộc vào ăn ở nữa nha mấy bạn cùng lớp."

Và thật đúng như câu nói của bạn học sinh này thì khi nhìn vào đề kiểm tra chúng ta sẽ chẳng thấy có gì khác biệt lớn lắm ngoài việc thay đổi chất. Giáo viên ra đề thi này thật đúng với câu "thâm sâu khó lường". Nhìn dòng ghi chú cuối cùng trong đề thi thì chúng ta có thể thấy được, hên xui may rủi cho những bạn nào được phát trúng đề thi được dùng bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Còn bạn nào mà vận đen thì thôi khỏi phải nói, ngậm ngùi cầm trên tay tờ đề không được xem bảng tuần hoàn.

>>>Đừng bỏ lỡ: Kỳ lạ: Ngôi trường chỉ có duy nhất 1 học sinh, đã đóng cửa nhưng "vì em" mà mở lại

Cộng đồng mạng nghĩ gì về điều này...

Sau khi dòng chia sẻ cùng hình ảnh hai tờ đề thi "khác nhau ở chất nhưng vẫn phụ thuộc vào ăn ở" được bạn học sinh này đăng tải và lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Ngay sau đó, đã thu hút sự chú ý từ hàng nghìn cộng đồng mạng. Có nhiều người đã để lại bình luận khá hài hước khiến không ít người phải cười nắc nẻ. Bên cạnh đó cũng có một số người nghĩ tùy vào đề thi và câu hỏi thì việc được xem hay không xem cũng như nhau cả.

 
Một số bình luận khá hài hước
Một số bình luận khá hài hước

Đổi chữ

Còn đây là hiến kế cho các bạn có đề thi nhưng không được sử dụng tài liệu

 
Còn đây là ý kiến của một cư dân mạng cho rằng đề thi đã cho sẵn hết rồi, không dùng bảng tuần hoàn là đúng
Còn đây là ý kiến của một cư dân mạng cho rằng đề thi đã cho sẵn hết rồi, không dùng bảng tuần hoàn là đúng

Đấy, đề kiểm tra của trường người ta có mới lạ không cơ chứ. Người thì được xem tài liệu, người thì không được xem. Chắc hẳn sẽ có khá nhiều bạn phải vò đầu bứt tóc khi cầm phải đề kiểm tra mà không được xem tài liệu trong khi đó người bạn của mình lại may mắn nhận được đặc ân đó. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về đề thi đầy "thâm thúy" này?

>>>Xem thêm: Lê Dương Bảo Lâm livestream nhiều đến mức xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi lớp 9

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Sáng nay (25/6), hơn 900.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đề thi Ngữ Văn năm nay là phân tích vẻ đẹp của sông Hương qua góc nhìn của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường qua bài văn "Ai đã đặt tên cho dòng sông".

Ngay sau khi đề thi môn Văn được công bố, nhiều khán giả trêu nhau, Đen Vâu đã giúp các thí sinh được "trúng tủ" còn Hoàng Thùy Linh lại bị "tủ đè".

Xem thêm: TẠI ĐÂY