Bao gạo, chai dầu ăn - Món quà giản dị mà đầy ân tình của người đàn bà bán ve chai

07/01/2019, 11:15 GMT+07:00

Mới đây, CĐM không khỏi xúc động trước câu chuyện về người đàn bà bán ve chai lam lũ. Toàn bộ câu chuyện được thể hiện thông qua một bức ảnh đầy cảm xúc.

Chủ nhân bức ảnh chia sẻ: “Bức ảnh này được chụp tại quán cơm chay Thiên Phước 5000 đồng. Một người đàn bà bán ve chai bước vào quán với bao gạo và chai dầu ăn. Chị mang ơn quán cơm này vì đã cứu chị rất nhiều bữa đói. Chị nghèo khó nhưng không quên ơn, gom góp từng đồng, cuối năm, chị dành mua 1 bao gạo và 1 chai dầu tặng lại quán để có thể giúp thêm những người khốn khó khác”.


Bức ảnh đã chạm tới trái tim cộng đồng mạng
Bức ảnh đã chạm tới trái tim cộng đồng mạng

Giữa cuộc sống bộn bề, tranh tối tranh sáng thì 1 người đàn bà gom từng chiếc chai, nhặt từng mẩu giấy lại khiến chúng ta ngưỡng mộ. Bao nhiêu khổ cực, sương gió, vất vả như in hằn hết lên gương mặt, đôi tay của chị vậy mà nhìn chị vẫn đẹp vô cùng.

Dù nghèo, dù khổ nhưng chị vẫn biết ơn nơi đã giúp chị vượt qua khó khăn, cho chị bữa cơm no sống qua ngày và chị biết được vẫn có những người khổ hơn mình rất nhiều.

Chẳng ai biết chị là ai, sống ở đâu, chị cũng không làm việc tốt để được ca tụng, những gì chị làm là xuất phát từ trái tim chân thành, mộc mạc, điều đó đáng trân trọng hơn bất cứ thứ gì. Một bao gạo vài kí, 1 chai dầu ăn cũng chẳng là gì quá to tát, nhưng với chị nó là bữa ăn của nhiều ngày. Thế mà, chị sẵn sàng mang đi tặng vừa để trả ơn, vừa để giúp đỡ người khác mà không 1 chút tính toán.


Sống biết ơn những người đã từng giúp đỡ mình, đó là điều dễ mà khó, không phải ai cũng có thể làm được.
Sống biết ơn những người đã từng giúp đỡ mình, đó là điều dễ mà khó, không phải ai cũng có thể làm được.

Chị như tiếp thêm niềm tin cho chúng ta về sự hiện hữu của những điều tốt đẹp. Một ngày mệt mỏi cũng chẳng còn là bao khi được chứng kiến, được gặp những người như chị. Cái thanh sạch, cái đáng quý không nằm ở thân phận hay chức danh, nó nằm ở cái tâm của mỗi người.

Nếu cuộc sống này có nhiều người như chị thì sẽ chẳng còn nhiều những phiền muộn. Cảm ơn chị, bài học vô giá về tình người, về sự biết ơn.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về người như chị và lan tỏa điều tốt đẹp này cùng YAN nhé!