Đôi chân trắng nõn của Phan Ngọc Nhi khiến Hoàng đế phải cung phụng

13:38 13/07/2020

Ở các triều đại xưa, Hoàng đế là ngôi vị cao nhất, đứng trên vạn người. Và đương nhiên, Hoàng đế sẽ chẳng phải động tay động chân để làm việc gì cả, thay vào đó sẽ có hàng trăm kẻ hầu người hạ, lo lắng cho Hoàng đế từ bữa ăn đến giấc ngủ.

Chính vì thế mà việc Hoàng đế phải tự tay làm việc gì đó được cho là quá hoang đường. Ấy thế nhưng, trong lịch sử lại có một vị Quý phi có thể khiến Hoàng đế phải làm những việc "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử, đó là Quý phi Phan Ngọc Nhi.

 
Phan Ngọc Nhi là mỹ nhân khiến Hoàng đế phải "khom lưng cúi đầu". (Ảnh minh họa: Sina)
Phan Ngọc Nhi là mỹ nhân khiến Hoàng đế phải "khom lưng cúi đầu". (Ảnh minh họa: Sina)

>>> Đọc thêm: Số phận của các phi tần thời nhà Thanh sau khi hoàng đế băng hà

Từ ca nữ một bước lên Quý phi

Phan Ngọc Thị vốn có tên thật là Du Ni Tử. Nàng là con gái của một gia đình nghèo, cha làm buôn bán nhỏ, mẹ là bà vú của Tiêu Bảo Quyển - Hoàng đế thứ 6 của Nam Tề. Phan Ngọc Nhi có nhan sắc xinh đẹp hơn người, làn da trắng nõn, đôi mắt sáng cùng hàm răng đều tăm tắp khiến cho mỗi khi nàng nở nụ cười là "hoa nhường nguyệt thẹn".

Cha của Phan Ngọc Nhi cũng vì thế mà coi con gái như viên minh châu quý giá, luôn yêu chiều nàng. 

3D女神,曝曾被周杰伦追,自拍照再被征服,肉蒲团续集呼声高_手机网易网
Nhan sắc của Ngọc Nhi khiến "hoa nhường nguyệt thẹn". (Ảnh minh họa: Sina)

Vì gia cảnh khốn khó nên Phan Ngọc Nhi đã trở thành ca nữ trong kinh thành từ khi còn nhỏ. Lớn hơn một chút, nàng vào được cung và xuất hiện trong một số lễ hội, sự kiện lớn của cung điện. Cũng nhờ lăn lộn, tiếp xúc nhiều nên Phan Ngọc Nhi trở thành một cô gái không chỉ xinh đẹp động lòng người mà còn rất biết quyến rũ đàn ông. 

Khi được 14 tuổi, vì được mẹ ca ngợi trước mặt Hoàng đế Tiêu Bảo Quyển mà nàng được triệu vào cung để gặp mặt vua. Vừa thấy nhan sắc xinh đẹp mĩ miều của Phan Ngọc Nhi, Hoàng đế đã mê mẩn. Ngay khi gặp phải nụ cười khiến "trăm hoa đua nở", Tiêu Bảo Quyển đã lập tức phong cho nàng làm Quý phi. Vậy là từ một ca nữ vô danh, Phan Ngọc Nhi trở thành Quý phi của Hoàng đế.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Mối tình nên thơ của “Vua quỷ” triều Lê Sơ - Lê Uy Mục

Đôi chân trần ngọc ngà khiến Hoàng đế phải cung phụng

Dù nhan sắc mĩ miều khiến Hoàng đế mê đắm từ lần đầu gặp nhưng điều khiến Hoàng đế mê đắm hơn cả lại chính là đôi chân trần ngọc ngà của Phan Ngọc Nhi.

5 người đẹp Hoa ngữ một lần cởi, ngàn đời ân hận - Sao châu Á ...
Phan Ngọc Nhi khiến Hoàng đế mê đắm. (Ảnh minh họa: kknews)

Theo sử sách, đôi chân của Phan Ngọc Nhi đẹp đến nỗi thiên kim tiểu thư cũng phải ao ước. Đôi chân bé nhỏ, tựa như không có xương bàn chân, mịn màng, nõn nà.

Thậm chí, Tiêu Bảo Quyển còn coi việc được hôn, cưng nựng đôi chân của Phan Ngọc Nhi là niềm vui mỗi ngày. Mỗi khi nhìn thấy đôi chân của nàng, Hoàng đế đều lộ rõ vẻ si mê không giấu giếm.

Sự si mê dẫn đến sụp đổ cả một triều đại

Chính sự mê mệt, sủng ái của Hoàng đế đã khiến cho Phan Ngọc Nhi sinh ra tính cách kiêu ngạo. Dù vào cung chưa lâu nhưng nàng đã không hề nể nang cả Hoàng hậu. Phan Quý phi còn được ân sủng nhiều đến mức Hoàng đế tìm mọi cách để khiến nàng vui lòng.

Theo sử sách, Tiêu Bảo Quyển đã cho xây dựng cung điện Ngọc thọ, tường có khảm vàng, nền được lát ngọc trắng, nền được lát ngọc trắng và khảm thành những bông hoa sen trên nền. Quý phi ngày ngày đi trên nền ngọc đó khiến Hoàng đế phải mê mẩn.

Bất kể Phan Ngọc Nhi muốn gì, Tiêu Bảo Quyển đều đáp ứng. Thậm chí, vì lo rằng Phan Quý phi nhớ đến cuộc sống xưa kia mà Hoàng đế đã cho xây một khu chợ ngay trong Hoàng cung và bắt cung nữ phải đóng giả làm dân thường buôn bán.

Hơn thế, Tiêu Bảo Quyển còn cho phép Quý phi đóng làm quan xử án trong những vụ tranh chấp ở chợ, còn Hoàng đế thì chấp nhận mình chỉ là người hầu của Quý phi mỗi lần như thế. Ông thậm chí còn không sợ khom lưng cúi đầu để hầu hạ vợ mình. Chưa hết, Tiêu Bảo Quyển còn sẵn sàng bưng bê đồ ăn, đấm lưng cho Phan Ngọc Nhi mà chẳng phàn nàn nửa lời. 

杨广的皇后萧氏,曾服侍五位帝王,看看不简单的
Hoàng đế Tiêu Bảo Quyển chỉ lo sợ Phan Quý phi phật ý. (Ảnh minh họa: Sina)

Cũng chính vì quá yêu chiều vợ, sợ vợ phật ý mà Tiêu Bảo Quyển bỏ bê việc triều chính. Điều này khiến cho gia đình Phan Ngọc Nhi ra sức vơ vét, làm loạn ở kinh thành mà chẳng sợ bị trừng phạt vì có Phan Quý phi bảo lãnh.

Sự mê đắm của Hoàng đế dành cho Quý phi đã khiến dân chúng vô cùng phẫn nộ. Vì thế mà một cuộc đảo chính đã nổ ra, Nam Tề cũng từ đó mà bị diệt vong. Tiêu Bảo Quyển mất, Phan Quý phi sau đó được ban hôn cho một viên tướng có công lớn.

Thế nhưng, Phan Ngọc Nhi đã phản đối vì cho rằng nàng từng là vợ của Hoàng đế nên không chịu trở thành vợ của kẻ dưới. Đêm tân hôn với vị tướng đó, Phan Ngọc Nhi đã qua đời.

>>> Đừng bỏ lỡ: Màn đánh ghen “có 1-0-2” của hoàng hậu đời Tống - Lý Phượng Nương

Hiếm có ông vua nào ở các triều đại xưa lại chịu "khom lưng cúi đầu" để phục vụ một phi tần như Tiêu Bảo Quyển. Và cũng hiếm có mỹ nhân nào có thể khiến cho Hoàng đế nhất mực cung phụng như Phan Ngọc Nhi. Suy cho cùng thì vẫn là "anh hùng khó qua được ải mỹ nhân".

Những người phụ nữ có nhan sắc xinh đẹp như Phan Ngọc Nhi trong lịch sử các triều đại Trung Hoa không hề hiếm. Thế nhưng hiếm có người phụ nữ nào vừa có nhan sắc lại vừa có tài mưu lược như Võ Tắc Thiên. 

Vừa tài giỏi, vừa tàn nhẫn nhưng tại sao dù có nhiều kẻ thù, Võ Tắc Thiên vẫn có thể an hưởng cuộc sống đến cuối đời mà không bị ai hãm hại. Trên Cộng đồng Oh!man, một bạn đã thắc mắc điều này với câu hỏi:

"Vì sao Võ Tắc Thiên vẫn có kết cục viên mãn kể cả khi bà này đắc tội với quá nhiều kẻ thù vậy?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI