Đổi sang làm ẩm thực thôn quê, Bà Tân Vlog bị CĐM bóc mẽ “đạo” ý tưởng

22:00 12/11/2019

Hình ảnh của bà Tân Vlog đã gắn liền với những món ăn siêu to khổng lồ cùng những câu nói mang tính thương hiệu mà chỉ cần thoáng nghe là nhận ra ngay như “Xin chào tất cả các cháu”, “Các cháu thấy bà nấu có ngon không?”, Các cháu ơi, 60 nồi bánh chưng", "các cháu thấy bà có ngầu không", "đấy, đấy", "ngon lắm các cháu ạ…",...

Nhưng sau khi bị CĐM lên tiếng phản đối vì nội dung video ngày càng nhàm chán, quảng cáo lộ liễu, chất lượng đi xuống thì bà Tân Vlog đã tuyên bố thay đổi cách làm.

Thay đổi 180 độ phong cách, không còn bà Tân “siêu to khổng lồ”

Mới đây, những video mới của bà Tân khiến nhiều người trầm trồ ngạc nhiên. Từ cách quay, màu sắc cho tới âm nhạc và nội dung đều được thay đổi 180 độ. Không còn bà Tân Vlog với những món ăn siêu to khổng lồ, cũng chẳng còn giọng của người phụ nữ đã ngoài 50 cười nói chào mọi người.

Thay vào đó là khung cảnh tĩnh mịch, bà Tân chỉ làm, làm và làm, chứ không tương tác, nói chuyện nữa. 

 
Hình ảnh bà Tân vui vẻ trước đây.
Hình ảnh bà Tân vui vẻ trước đây.

 
Những clip gần đây bà Tân không nói nữa mà chỉ làm và làm.
Những clip gần đây bà Tân không nói nữa mà chỉ làm và làm.

Nội dung của những clip gần đây sau tuyên bố thay đổi cách làm của bà Tân chủ yếu xoay quanh các món ăn dân dã, thôn quê và gợi nhắc về tuổi thơ của nhiều người. Như món bánh sắn chiên cốt dừa và gần đây nhất, ngày 6/11 là món thịt nấu chuối đậu.

Tất cả các công đoạn làm ra món ăn đều được ghi lại tỉ mỉ, từ việc bà Tân đi ra đồng mò cua bắt ốc, đào sắn cho tới về sơ chế và làm mọi thứ trong căn bếp rơm đã cũ. 

Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đã nhận ra nội dung của những video này giống với 1 kênh YouTube cũng rất nổi tiếng từ lâu đó là Ẩm thực mẹ làm

>>> Xem thêm: Con trai Bà Tân Vlog phủ nhận chuyện gian dối, CĐM: "Dễ gì qua mắt"

 
Bà Tân chuyển sang làm những món ăn thôn quê.
Bà Tân chuyển sang làm những món ăn thôn quê.

 
Hình ảnh của bà Tân thay đổi 180 độ.
Hình ảnh của bà Tân thay đổi 180 độ.

 
Nhưng nhiều người kịp nhận ra sự thay đổi của bà Tân "hao hao" kênh Ẩm thực mẹ làm.
Nhưng nhiều người kịp nhận ra sự thay đổi của bà Tân "hao hao" kênh Ẩm thực mẹ làm.

 
Từ cách quay cho đến nội dung đều khiến mọi người nhớ đến kênh Ẩm thực mẹ làm chứ không phải bà Tân Vlog.
Từ cách quay cho đến nội dung đều khiến mọi người nhớ đến kênh Ẩm thực mẹ làm chứ không phải bà Tân Vlog.

CĐM người bênh vực, người tiếc nuối

Nhiều khán giả đã phản ứng khi bà Tân ra clip mới. Không ít người cho rằng bà “sao chép” ý tưởng từ kênh YouTube khác và chuyển hướng như thế này chẳng sáng tạo, thậm chí làm mất đi chất vốn có, thứ khiến khán giả nhớ và yêu quý bà.

Mọi người đều cảm thấy tiếc nuối nếu không còn thấy được hình ảnh bà Tân vui vẻ, nhí nhảnh và mộc mạc như xưa nữa. Thay đổi nghĩa là bà Tân đã lắng nghe ý kiến khán giả dành cho mình, nhưng để nó trở thành điều tốt thì mọi người vẫn mong muốn điều đầu tiên đó là bà Tân hãy luôn giữ được chất riêng của chính mình.

 
Ý kiến của khán giả.
Ý kiến của khán giả.

“Nội dung hao hao kênh Ẩm thực mẹ làm nhỉ? Nhìn bà Tân thế này khác quá, sợ bà sẽ bị nhạt nhòa đi mất.”

“Vẫn muốn xem clip có giọng bà Tân. Mở clip lên mà không nghe được câu “xin chào tất cả các cháu” của bà mình thấy thiếu thiếu sao ý.”

“Bà già rồi, chỉ muốn làm clip vui vẻ thôi mà sao phải ném đá, giờ thì bà thay đổi cũng không vừa lòng ai. Thôi bà ơi, bà lại quay về với hình ảnh vui vẻ, nhí nhảnh xưa đi, cháu luôn ủng hộ bà.”

“Nhìn bà Tân thế này không quen lắm. Mong bà sớm trở lại và lấy lại phong độ như xưa.”

>>> Xem thêm: Bên cạnh khoảng sân dùng để quay clip, Bà Tân Vlog còn có ngôi nhà 3 tầng đầy đủ thiết bị, tiện nghi

Trước tuyên bố thay đổi, bà Tân từng bị CĐM ném đá chê bai nội dung

Liên tục những vụ lùm xùm như không trung thực khi làm bông lan trứng muối siêu to khổng lồ cho đến làm cháo yến, đuôi bò hầm sữa hổ lốn và quảng cáo lộ liễu, khiến bà Tân Vlog nhận được những bình luận tiêu cực từ người xem. 

Trong clip cháo yến mạch, khán giả thấy khó chịu khi tên sản phẩm như đập vào mắt. Thêm vào đó, khi bà Tân nói cho 50 quả trứng vào nồi thì thực tế CĐM đếm được chỉ có 40 quả mà thôi. Cách ăn cháo với trứng vịt lộn của bà Tân còn gây ra nhiều tranh cãi trên MXH vì người chê dị, người khen ngon. 

 
Ý kiến của CĐM trước những lùm xùm về bà Tân trước đây.
Ý kiến của CĐM trước những lùm xùm về bà Tân trước đây.

 
Những video kém chất lượng và quảng cáo lộ liễu của bà Tân.
Những video kém chất lượng và quảng cáo lộ liễu của bà Tân.

Nhiều khán giả còn chỉ trích anh Hưng đồng thời khuyên con trai bà Tân bớt tham lam. Ngay sau đó, người này đã phải lên tiếng, tiếp thu ý kiến khán giả và tuyên bố sẽ thay đổi nội dung clip: "Tôi sẽ thay đổi dần dần và đan xen nội dung mới chứ không thay đổi một cách đột ngột. Hơn nữa, tôi cũng cần có thời gian để suy nghĩ những nội dung sáng tạo hơn".

>>> Xem thêm: Rộ tin Bà Tân Vlog dùng cùng chiếc vá để khuấy trà sữa và... cho heo ăn, CĐM: Kẻ bênh người chê

Cách thay đổi này của bà Tân dường như chưa được hiệu quả. Khán giả của bà vẫn luôn yêu quý hình ảnh, giọng nói của 1 bà Tân Vlog mộc mạc, chân phương, chất phác. Vì vậy, sự thay đổi này có vẻ hơi đột ngột với người xem. Và nhiều người còn lo nó sẽ làm mất đi chất riêng của bà.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cộng đồng mạng cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Trước những lùm xùm về nội dung kém chất lượng, quảng cáo quá đà, bà Tân cũng từng gặp rắc rối với chiếc vá khuấy trà sữa, nhưng cũng được CĐM bênh vực và bảo vệ.

CĐM đến tận nơi thăm hỏi, giúp trả lời câu hỏi về chiếc vá "huyền thoại" của Bà Tân Vlog

Trước sự thật này, nhiều người vẫn tỏ ra khó chịu và cho rằng nội dung trên kênh của Bà Tân Vlog không hề hay ho, thú vị mà ngược lại nhàm chán, nhảm nhí.

Thậm chí, thức ăn của bà làm cũng không vệ sinh, để ruồi muỗi bâu đầy nhưng vẫn ăn. Nên suy cho cùng, sự thật có phơi bày cũng không thể thuyết phục họ vui vẻ, hài lòng và ủng hộ bà Tân...>>> ĐỌC TIẾP