Đội bóng nhí bật khóc, cúi đầu mặc niệm khi biết tin người thợ lặn đã hy sinh khi giải cứu các em

17/07/2018, 08:30 GMT+07:00

Sau khi sức khỏe được ổn định hôm 14.7 vừa qua toàn thể đội bóng cùng huấn luyện viên đội bóng nhí được thông báo về sự ra đi của cựu Hải Quân SEAL Saman Kunan.

Chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan đã hoàn thành vào ngày 10.7 vừa qua. Sau hơn 4 ngày điều trị sức khỏe các em đã ổn định, lúc này các bác sĩ đã thông báo cho toàn thể 13 chàng trai về cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL Thái Lan, Saman Kunan, thiệt mạng hôm 5/7 khi tham gia chiến dịch giải cứu các em.

Cả đội cùng bật khóc khi biết tin buồn này - Ảnh: CNACả đội cùng bật khóc khi biết tin buồn này - Ảnh: CNA

"Tất cả đã khóc, bày tỏ lòng thương tiếc bằng cách viết những dòng thông điệp lên trên bức tranh vẽ Saman Kunan và cúi đầu mặc niệm. Lũ trẻ cũng cảm ơn anh ấy và hứa sẽ trở thành những chàng trai tốt", ông Jedsada Chokdamrongsuk, thư ký thường trực tại Bộ Y tế Thái Lan cho hay.

Trước đó, ngày 5.7 trong lúc cố gắng đưa những bình Oxy mới đặt vào các địa điểm trong hang dọc theo hướng di chuyển, không may lúc này bình Oxy của Saman Kunan hết đột ngột trong lúc anh đang lặn khiến cựu đặc nhiệm bị ngạt nước. Dù đã được đồng đội phát hiện và đưa lên khỏi mặt nước nhưng anh đã không qua khỏi.

Các cậu bé tưởng nhớ người thợ lặn xấu số qua những dòng thông điệp nhắn gửi trên bức chân dung vẽ anh - Ảnh: CNACác cậu bé tưởng nhớ người thợ lặn xấu số qua những dòng thông điệp nhắn gửi trên bức chân dung vẽ anh - Ảnh: CNA

Được biết, Kunan rời khỏi lực lượng hải quân Thái Lan vào năm 2006 để chuyển tới làm việc tại sân bay Suvarnabhumi. Anh tới hang Tham Luang tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí cùng các đồng đội cũ của mình sau khi hay tin về 12 cậu bé và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang tối.

2 ngày sau khi Kunan hy sinh, lực lượng hải quân Thái Lan đã làm lễ tiễn đưa thi hài của anh về quê nhà theo một nghi thức trang trọng của quân đội.

Trong một sắc lệnh ban hành mới đây, Quốc vương Thái Lan, Maha Vajiralongkorn đã thăng quân hàm cho cựu đặc nhiệm từ hạ sĩ lên thiếu tá, vinh danh những hy sinh của anh trong nỗ lực giải cứu đội bóng nhí.

Tổng hợp