Đổi avatar màu đen chia sẻ trích dẫn khi thất tình là sửu nhi

13/11/2019, 18:00 GMT+07:00

Người ta thường bảo rằng, thanh xuân không nên gặp người tốt nhất bởi chỉ cần họ quay lưng bỏ đi thì bạn sẽ vấn vương suốt đời. Chính vì vậy, thất tình không phải xấu, nó là cách để bạn học được sự mạnh mẽ nhanh nhất. Thất tình có người vượt qua trong im lặng nhưng bên cạnh đó không cô nàng, anh chàng lại muốn cả thế giới biết. Cùng chia sẻ những câu nói triết lý về tình yêu, sự đổ vỡ hay đặt ảnh đại diện đen ngòm.

 
Thất tình mà để ảnh đại diện đen và chia sẻ nhiều triết lý tình cảm là chưa trưởng thành (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Thất tình mà để ảnh đại diện đen và chia sẻ nhiều triết lý tình cảm là chưa trưởng thành (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

> > Xem thêm: Cảnh báo: Thất tình có thể gây nguy hiểm... chết người

Để avatar màu đen, share về tường hàng loạt trích dẫn khi thất tình là chưa trưởng thành

Sự phát triển không ngừng của mạng xã hội đã khiến giới trẻ ngày càng lệ thuộc vào nó. Vui cũng đăng lên trang cá nhân, buồn cũng muốn cả thế giới biết và khi thất tình lại chia sẻ hàng loạt trích dẫn này nọ. Điều này chỉ chứng minh một điều rằng, bạn đang còn rất “sửu nhi”, chưa thể là người lớn được. Bởi lẽ, chính vì trẻ con nên bạn nghĩ rằng người khác sẽ đồng cảm, lo lắng cho mình. Nhưng phũ phàng thay, cuộc sống này bận rộn lắm nên người ta đâu còn tâm trí để ý đến chuyện của bạn.

Thất tình là chuyện có thể gọi là bình thường ở cuộc sống hiện tại, trong cuộc đời mỗi người có ai mà chẳng trải qua chuyện này thậm chí là đôi ba lần. Chính vì thế những người thường đăng tải cảm xúc tiêu cực lên trang cá nhân như thể muốn cả thế giới biết là chưa có suy nghĩ chín chắn. Bởi lẽ, họ không biết cách kiềm chế cảm xúc và hiểu rõ được vấn đề rằng việc làm của mình chả có lợi ích gì cả. Chẳng những thế, hành động này còn khiến người khác có cái nhìn không mấy thiện cảm về bạn.

 
Thậm chí việc chia sẻ như vậy còn khiến người khác có cái nhìn không thiện cảm về bạn (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Thậm chí việc chia sẻ như vậy còn khiến người khác có cái nhìn không thiện cảm về bạn (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

> > Bạn có biết: Thực tế cho thấy, thất tình làm gì to tát đến nỗi làm con người ta muốn "chết đi, sống lại"

Người trưởng thành thường nghĩ rằng thất tình là “may mắn”

Nghe qua thì có vẻ ngược đời nhưng thực chất mọi chuyện trong cuộc sống này vui hay buồn là do cách suy nghĩ của mỗi người. Thất tình là chuyện đã đành rồi, chẳng thể nào thay đổi được vậy thì hà cớ gì cứ phải chìm dần trong nỗi buồn đó, khiến bản thân mình trở nên tồi tệ hơn trong mắt người khác. Chính vì thế hãy luôn nghĩ rằng, mọi việc trong cuộc sống này xảy ra đều là may mắn và thất tình cũng không ngoại lệ.

 
Đôi khi thất tình cũng được gọi là may mắn tùy theo suy nghĩ của mỗi người (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Đôi khi thất tình cũng được gọi là may mắn tùy theo suy nghĩ của mỗi người (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Thất tình là cách để bản thân bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Khi trải qua được nỗi đau này rồi, bản thân sẽ trở nên bình tĩnh trước mọi khó khăn bởi cái tồi tệ nhất còn vượt qua được thì những thứ khác có là gì. Nếu biết cách kiềm chế cảm xúc khi vượt qua những chuyện đau khổ như thế này, không than vãn trên mạng xã hội hay chia sẻ cho mọi người cùng biết thì bạn đã có cái nhìn thấu đáo hơn về cuộc sống. Chỉ những ai thực sự trưởng thành mới hiểu rằng, mạng xã hội chỉ là ảo, câu an ủi chỉ mất vài giây để gõ thôi chính vì thế không phải cứ comment là người ta lưu tâm đâu.

Khi thất tình người ta buồn vì luyến tiếc người cũ, sợ rằng không gặp được ai tốt hơn. Nếu nghĩ như vậy thì bạn đã mắc một sai lầm lớn rồi đấy nhé. Người khiến cho bạn phải rơi một giọt lệ thì không đáng để ở bên cả đời. Chính vì thế hãy nghĩ rằng, mối quan hệ mất đi là cơ hội để bạn gặp được đối tượng khác tốt hơn nhiều. Cứ cố gắng để bản thân tốt hơn, mạnh mẽ vượt qua mọi cảm xúc tiêu cực. Đó mới thực sự là người trưởng thành.

 
Đau khổ khi thất tình là do bạn sợ không thể gặp được ai tốt hơn (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Đau khổ khi thất tình là do bạn sợ không thể gặp được ai tốt hơn (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

> > Bạn có biết: Có thể bạn chưa biết, vì sao khi thất tình tim lại nhói đau?

Cộng đồng mạng: “Nói đúng hơn đó là nhận dạng của sửu nhi chính hiệu”

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều đồng tình rằng những người để cảm xúc chi phối, cái gì cũng muốn khoe lên mạng xã hội như vậy là "trẻ trâu", chưa trưởng thành. Bên cạnh đó cũng không ít cư dân mạng còn bày tỏ thái độ bức xúc khi một số người suốt ngày buồn cũng than, vui cũng chia sẻ. Đôi khi chỉ cần gặp một vài sự cố trong cuộc sống là trang cá nhân lại ngập tràn những câu não nề hay mấy trạng thái tiêu cực. Thậm chí một số người đã không ngại ngần chia sẻ rằng phải thẳng tay cho các đối tượng ấy vào danh sách unfriend vì quá khó chịu.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mình ghét nhất những ai mà cứ hở tí là đăng lên mạng xã hội nhá. Thực sự là mấy ai để ý nó đang buồn đâu trừ những người cực kỳ thân thiết”

“Mình đã phải hủy kết bạn với mấy đối tượng như này rồi. Rảnh rỗi lên mạng muốn tìm thứ gì vui chứ ai hơi đâu mà suốt ngày đọc mấy cái chia sẻ vớ vẩn”

“Nói đúng hơn thì đó chính là dấu hiệu của mấy đứa sửu nhi chính hiệu luôn nhé”

“Xã hội này người ta bận lắm, dành cho vài ba câu comment mất có vài giây thôi à nhưng có để tâm hay không thì chẳng biết được đâu”

Những chuyện xảy ra trong cuộc sống này đều có nguyên do của nó và may mắn hay đen đủi phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ. Chính vì thế, chẳng cần phải bi quan về bất cứ thứ gì trong cuộc sống này cả, thất tình cũng vậy mà thôi. Thay vì buồn bã, share mấy cái linh tinh thì hãy dành thời gian để học tập, làm việc. Chỉ khi trở nên mạnh mẽ, giỏi giang hơn thì bạn mới chính là người chiến thắng. Bạn nghĩ sao về nhận định này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Hãy theo dõi nhiều bài viết đời sống hấp dẫn tại YAN nha.

>>> Xem thêm: 17 triết lý cuộc sống đắc giá khiến người vô tâm nhất cũng phải suy ngẫm

Tắm biển giúp giải tỏa tâm lý, giảm nỗi đau thất tình

Khi thất tình, mỗi người đều có cách giải tỏa riêng như đọc sách, du lịch hay tự tìm thú vui trong công việc. Với mỗi đối tượng khác nhau, các bạn sẽ tự có cách để điều tiết được tốt nhất cảm xúc của mình. Ngoài những cách trên thì về với biển là phương pháp cực kỳ hữu hiệu để bản thân vui vẻ, mọi âu lo tan biến hết. Các nhà khoa học đã gợi ý rằng, mỗi khi mệt mỏi, đau khổ vì thấy tình thì hãy về với biển để cảm nhận không khí trong lành và sự yên bình. Chắc chắn không gian ở đây sẽ là liều thuốc tinh thần để cảm xúc của bạn trở lên tốt hơn bao giờ hết.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY