“Đọc vị” tính cách của nàng qua dáng ngủ

07/02/2014, 20:00 GMT+07:00

Tính cách con người đôi khi được bộc lộ qua những thói quen tự nhiên nhất, chẳng hạn như tư thế ngủ của bạn cũng phần nào lột tả bản ngã bên trong.

Trong một công trình nghiên cứu của mình, chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ hình thể Robert Phipps (Anh) đã chỉ ra rằng tư thế lúc ngủ giống như một tấm gương phản chiếu tính cách và thiên hướng của bạn. Một giấc ngủ ngon sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh của bạn trong ngày hôm sau và dáng ngủ quyết định bạn cảm thấy như thế nào khi tỉnh dậy. Nếu khi ngủ bạn nằm thẳng như khúc gỗ thì có thể bạn là một người rất bướng bỉnh, không thích làm theo khuôn mẫu. Nếu ngủ nghiêng ắt hẳn bạn là một cô nàng hay than vãn. Dưới đây là tổng kết của ông về một số tư thế phổ biến khi ngủ và cá tính liên quan. 

1. Trùm chăn kín mít từ đầu tới chân

“Đọc vị” tính cách nàng qua dáng ngủ

Bạn là người hay xấu hổ và yếu đuối. Bạn có nhiều bí mật thầm kín nhưng không muốn và không dám chia sẻ với ai. Khi xảy ra một vấn đề gì đó, bạn sẽ im lặng, tự giải quyết một mình thay vì mở miệng nhờ trợ giúp.

2. Ngủ vắt chéo chân và nằm sấp

“Đọc vị” tính cách nàng qua dáng ngủ

Đây là tư thế ngủ của một cô nàng tự kiêu. Họ muốn sống và hành động theo cách riêng. Họ không muốn ai xâm nhập vào đời sống riêng tư. Họ thà cô đơn còn hơn bị người khác xen vào.

3. Tư thế bào thai

“Đọc vị” tính cách nàng qua dáng ngủ

Dáng ngủ ốm gối, cuộn tròn người như một bào thai cho thấy đây là một cô nàng hay lo lắng và muốn than thở để tìm sự chia sẻ.

4. Ngủ nghiêng, cong gối

“Đọc vị” tính cách nàng qua dáng ngủ

Hay than vãn, thích than phiền và luôn nhặng xị là một vài tính cách đặc trưng của người có dáng ngủ này.

5. Tự do, không cố định

“Đọc vị” tính cách nàng qua dáng ngủ

Những người này luôn đề cao sự tự do, phóng khoáng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, họ lại tự cho mình là "cái rốn của vũ trụ".

6. Dáng ngôi sao

“Đọc vị” tính cách nàng qua dáng ngủ

Kiểu nằm ngửa, tay và chân dang rộng như dáng ngôi sao hoặc chữ X cho thấy đây là một người vô tư, tự do yêu thương. Những người này yêu lối sống nhàn nhã và dành nhiều thời gian cho những điều họ thích.

7. Dáng nằm thẳng như khúc gỗ

“Đọc vị” tính cách nàng qua dáng ngủ

Những người này có cá tính bướng bỉnh. Không dễ gì bắt họ hành động theo nguyên tắc có sẵn.

8. Tư thế rơi tự do

Tư thế ngủ nằm úp bụng xuống mặt giường, hai bàn tay vòng quanh trên gối và đầu quay sang một bên chiếm 17%. Người nằm tư thế này thường có tính hướng ngoại, quan tâm đến mọi người xung quanh, hay tỏ ra nóng nảy nhưng thực ra lại dễ tự ái và bị tổn thương. Họ thường thấy cuộc sống chông chênh, không thể kiểm soát những gì đang xảy ra.