Đây là lí do vì sao người ta cứ bảo "Ế lâu không sợ, chỉ sợ yêu nhầm người"

15:51 12/07/2017

Vì "thèm khát" tình yêu, chúng ta lao vào yêu như chưa bao giờ được yêu. Tuy nhiên, một số thì hạnh phúc, một số thì lại ngập chìm trong buồn tủi, do cũng vì ba chữ “Yêu nhầm người”.

Bí Kíp Yêu sẽ nói cho bạn biết vì sao thà độc thân còn hơn yêu nhầm người!

Độc thân thì buồn, nhưng yêu nhầm người còn đáng buồn hơn

Có không gian riêng cho bản thân là một điều tuyệt vời hơn bao giờ hết, vì thế chẳng có gì phải sợ “Độc thân” cả. Giai đoạn độc thân chính là thời điểm để bạn hiểu rõ mình là ai, mình đang cần những gì.

Có một điều không thể chối cãi khi yêu nhầm người đó chính là bạn luôn phải không là… mình! Vì sao ư? Bạn luôn cố gắng trở thành một người hoàn hảo, phù hợp nhất với “gu” của đối phương. Dần dà, chính bạn còn không nhận ra mình. Giờ bạn đã hiểu vì sao nên để bản thân mình độc thân thay vì yêu nhầm người rồi đấy!

Độc thân thì buồn, nhưng yêu nhầm người còn đáng buồn hơn

Hơn 7 triệu người ngoài kia, cơ hội để bạn gặp được “Mr/Miss. Right” là rất cao. Việc ràng buộc mình với mối quan hệ không hề khiến bản thân thoả mãn sẽ khiến bạn mất “tấm vé” đến với người tốt hơn. Thử nghĩ xem, chẳng ai muốn “đập chậu cướp hoa” nếu tình cảm không đủ lớn, nên “hoa tự đập chậu”  đi tìm cho mình bước ngoặt mới sẽ khả thi hơn nhiều!

Biển rộng ngoài kia, còn rất nhiều “cá”, nhiệm vụ của bạn bây giờ là thử sức “đánh câu”, tìm kiếm cho mình một người phù hợp nhất.

Độc thân thì buồn, nhưng yêu nhầm người còn đáng buồn hơn

Độc thân cô đơn là chuyện bình thường, đang trong một mối quan hệ mà còn cô đơn mới là bất thường. Nhiệm vụ của một người yêu là gì nhỉ? Là chia sẻ, yêu thương, nhưng nếu những điều cơ bản đó mà đối phương còn không làm được thì có phải bạn nên tự giải thoát mình?

Độc thân thì thường thôi, ăn một mình, đi làm về một mình, thích thì hẹn hò cũng lũ bạn hay anh chị em trong gia đình, nhiều khi có tủi hờn nhưng cũng quen rồi. Tuy nhiên, loay hoay trong một mối tình “vô dụng” thì lại có thể “giết chết” cảm xúc của bạn đó!  

Độc thân thì buồn, nhưng yêu nhầm người còn đáng buồn hơn

Độc thân là tự do tự tại quả đúng không sai. Cảm xúc vui buồn là do bạn quyết định chứ không hề bị chi phối, phụ thuộc vào bất kì ai. Bạn có thể tự do làm mọi thứ mình thích mà không cần phải có sự đồng ý của một ai đó. Còn yêu nhầm người thì sao? Đó sẽ là một vòng luẩn quẩn của hai con người mãi mãi không thể phù hợp và khiến nhau thoải mái.

Độc thân thì buồn, nhưng yêu nhầm người còn đáng buồn hơn

Thay vì dành thời gian cho một mối quan hệ không đi đến đâu thì bạn nên tận dụng thời gian đó để hoàn thiện mình. Bạn thích bơi, bạn muốn tập gym? Độc thân mà nên cứ làm những gì bạn cho là tốt nhất.

Năng lượng tiêu cực chính là những gì một mối quan hệ yêu lầm sẽ đem đến cho bạn. Nó khiến bạn luôn mệt mỏi, chán chường, không muốn làm bất cứ việc gì, chính vì thế mà bản thân càng ngày càng tụt hậu…

Độc thân thì buồn, nhưng yêu nhầm người còn đáng buồn hơn

Yêu là để vui vẻ, hạnh phúc bên nhau chứ không phải đem thêm những dày vò tổn thương đè lên trái tim mỗi người. Thế nên, dù bạn đang độc thân và đang trong giai đoạn hàn gắn những tổn thương, quên đi nỗi đau ở mối tình trước thì vẫn còn dễ chịu hơn khi đang có người yêu nhưng vẫn phải nặng lòng về chính mối quan hệ của mình.

Độc thân thì buồn, nhưng yêu nhầm người còn đáng buồn hơn

Phải thừa nhận rằng yêu nhầm người thì cũng giống như đang sống trong một “quả bóng” ảo tưởng có thể vỡ bất cứ một lúc nào. “Mông lung như một trò đùa”, có phải bạn không hề muốn bị dính vào một mối quan hệ không chắc chắn, không biết rõ tương lai?!