Độc thân không phải ế mà đang đợi tìm đúng người đúng thời điểm để yêu

17/04/2020, 12:00 GMT+07:00

Không biết từ khi nào, trong quan niệm của nhiều người, nam thanh nữ tú cứ đến tuổi lấy chồng sinh con mà vẫn còn độc thân là được gán ngay cho một mác “ế” siêu to khổng lồ. Ở đây dường như mọi người đã nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này và hoàn toàn không biết rằng độc thân chỉ là cách mọi người đợi chờ người tử tế để yêu mà thôi.

Không phải cứ độc thân là “ế”

Trong cả 2 trường hợp này, con người đều sống ở trạng thái lẻ bóng, không trong một mối quan hệ tình cảm đôi lứa với bất cứ ai. Thế nhưng thực chất 2 từ này lại mang nghĩa rất khác nhau.

Độc thân là chưa muốn yêu và đang chờ đợi một người tốt để yêu thay vì những mối tình qua đường hời hợt. Còn ế là khi con người thèm khát được yêu nhưng lại không được ai đáp lại tình cảm. 

 
Các cô gái nhớ nhé độc thân không hề đáng sợ. (Nguồn ảnh: We Heart It)
Các cô gái nhớ nhé độc thân không hề đáng sợ. (Nguồn ảnh: We Heart It)

Vì vậy đừng nhìn ai đó còn độc thân mà phán ngay rằng họ đang ế nhé. Có thể khi ấy, con người đã đủ trải nghiệm, đến một độ tuổi nào đó, sau những mối tình dở dang, họ muốn chủ động được độc thân, sống một cuộc đời vui vẻ, an yên. Trạng thái đó giúp con người cảm thấy thoải mái và có suy nghĩ chín chắn hơn khi quyết định bước vào một mối quan hệ mới.

Thay vì phải vội vàng lao đầu vào một mối tình như những người lúc nào cũng sợ “ế” thì người độc thân chủ động chọn cách sống cho bản thân và ý chung nhân cho riêng mình khi đã cảm thấy phù hợp.

>>> Xem thêm: Độc thân chứ có phải là điều gì bi đát lắm đâu mà nói rằng không hạnh phúc?

Độc thân để yêu bản thân và sống tự tin, kiêu hãnh

Những người lựa chọn cuộc sống độc thân, họ dường như không có ràng buộc nào trong những mối quan hệ tình cảm phức tạp, vì vậy sống sẽ thoải mái hơn. Những chàng trai, cô gái độc thân lúc nào cũng sống trong một tư thế đầy kiêu hãnh, tự tin, bởi họ đang làm chủ được cuộc sống của chính mình.

 
Độc thân là vui vẻ, yêu đời, lạc quan, kiêu hãnh và tự tin. (Nguồn ảnh: Narcity)
Độc thân là vui vẻ, yêu đời, lạc quan, kiêu hãnh và tự tin. (Nguồn ảnh: Narcity)

Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống cuộc sống vui vẻ, chẳng cần lo lắng cho ai. Lúc này mọi người có thời gian nhiều hơn để yêu bản thân, làm đẹp và học hỏi để mở mang tri thức.

Chẳng cần phải lo lắng, tự ti hay để ý đến những lời gièm pha bên ngoài bởi độc thân là cách sống mà họ chủ động lựa chọn.

Có ai đó đã từng nói rằng: “Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai”. Bởi vì khi đó, họ được sống là mình, cho chính mình, luôn tươi cười, lạc quan nhìn về cuộc sống. Họ không giống như những người “ế” lúc nào cũng cố gắng thu hút ánh nhìn từ người khác hay co mình trong sự cô độc.

>>> Xem thêm: Những câu nói “khắc cốt ghi tâm” giúp các cô nàng độc thân trở nên hạnh phúc

 Đợi chờ đúng người đúng thời điểm để yêu

Không vội vã, quay cuồng tìm kiếm một người để yêu rồi lao ngay vào hôn nhân như những người “ế”, hội độc thân lại bình tĩnh hơn rất nhiều, bất chấp cả tuổi tác hay định kiến xã hội hay sức ép gia đình.

Tình yêu đâu quan trọng sớm hay muộn, nên biết đâu yêu muộn một chút lại tìm được đúng chân ái. Và hôn nhân đôi lúc chẳng phải thiên đường như ta mơ, vậy tại sao không dành khoảng thời gian trước đó tận hưởng cuộc sống, trải nghiệm và khám phá những nhiều thú vị?

 
Độc thân là để chờ đợi một tình yêu đích thực. (Nguồn ảnh: Pinterest)
Độc thân là để chờ đợi một tình yêu đích thực. (Nguồn ảnh: Pinterest)

Tình yêu đẹp và hạnh phúc trước hết xuất phát từ một người tử tế. Cho nên đừng vì những sự thúc giục của tuổi tác, gia đình, xã hội mà yêu vội vàng, qua loa, như vậy chẳng khác nào tự hủy hoại hạnh phúc của chính mình.

Hãy kiên nhẫn, chờ đợi một người tử tế, một người mà bạn có thể tin tưởng và yêu thương, người không khiến bạn phải khóc, phải đau khổ và hối hận về cuộc sống sau này. 

>>> Xem thêm: Những sự thật ít người biết đằng sau sự độc thân của một cô gái

Tình yêu và hôn nhân là hạnh phúc cả đời người, vì vậy hãy nhớ rằng phải bạn phải luôn giữ một trái tim nóng và cái đầu lạnh để quyết định. Và nếu ai đó đang độc thân thì cũng đừng lo lắng, bởi lúc này bạn đang được sống với chính mình và chủ động làm những điều mình muốn, trong đó rất có thể có cả chuyện chờ đợi một người tử tế để yêu.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết với YAN!

Nếu bạn còn đang độc thân và muốn tìm nửa kia cho mình hoặc đã có đối tượng nhắm tới mà không biết người ấy có thực sự thích mình hay không, thì hãy tham khảo những dấu hiệu nhận biết sau đây:

- Thường xuyên nhắn tin cho bạn: Thường là những tin nhắn vu vơ, đôi khi chỉ là chào buổi sáng, chúc ngủ ngon hay hỏi thăm bạn trong ngày.

- Thường xuyên chọc ghẹo bạn: Họ làm như vậy để bạn có thể chú ý tới họ nhiều hơn.

- Tìm hiểu và nhớ những ngày đặc biệt liên quan đến bạn và gửi lời chúc hoặc tặng quà.

- Rất năng nổ mỗi khi bạn nhờ giúp đỡ và luôn đối xử với bạn một cách nhẹ nhàng.

- Đăng status vu vơ ám chỉ về tình yêu và cảm xúc nhất là vào những khoảng thời gian bạn online.