[Độc quyền] Cô giáo Khánh và những điều bạn chưa biết

14/05/2015, 05:37 GMT+07:00

Gặp gỡ nhân vật cô giáo hot nhất hiện nay và nghe Duy Khánh Zhou Zhou bật mí bí mật phía sau hậu trường cũng như hé lộ tập 7 School TV.

Sitcom School TV đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng bởi những tràn cười thả ga và sự làm lố của "cô giáo Khánh” cũng như nhóm học trò nhất quỷ nhì ma, mỗi người một cá tính. Đặc biệt là vai diễn Cô giáo Khánh do Duy Khánh Zhou Zhou thể hiện đã trở thành hiện tượng trong giới trẻ. Trong lần gặp gỡ và trò chuyện này, YAN sẽ bật mí cho các bạn những bí mật xung quanh “cô giáo Khánh” và những chia sẻ chân thành của Duy Khánh Zhou Zhou.

* Chào Duy Khánh Zhou Zhou, bạn rất thành công với vai diễn cô giáo Khánh và được mọi người biết đến nhiều hơn, vậy sau vai diễn đó cuộc sống của bạn có gì thay đổi không?

Thay đổi nhiều lắm chứ! Mình ra ngoài đường, người ta toàn gọi mình là “cô” chứ không gọi là “anh Khánh” như trước nữa. Nhiều khi có người lớn hơn mình mà cũng gọi mình là “cô” luôn. Còn đối với những mối quan hệ thân thuộc thì người ta không lưu “Duy Khánh Zhou Zhou” trong điện thoại nữa mà đổi thành “cô giáo Khánh”.

Ngoài ta, nhờ sự thành công của “cô giáo Khánh” mà cuộc sống của mình bận rộn hơn, nhận được nhiều lời mời hơn và mình rất thích thú vì điều đó.

* Gần đây, sự nổi tiếng của Cô giáo Khánh có vẻ lấn át Duy Khánh Zhou Zhou, bạn có sợ mình sẽ bị đóng khuôn trong một kiểu nhân vật không?

Đầu tiên là Khánh rất vui vì vai diễn của mình được mọi người nhớ đến. Khánh nghĩ diễn viên nào cũng có cơ hội thành công với một vai diễn nhất định và khi vai diễn đó đang thành công thì mình nên vui vì không phải vai diễn nào mình thể hiện cũng được đón nhận nhiều như vậy. Có thể một lúc nào đó người ta sẽ chán “cô giáo Khánh” nhưng không sao cả, Khánh sẽ luôn tự làm mới bản thân và trong tương lai mình sẽ cố gắng có thêm những vai diễn đột phá khác.

* Vừa đi diễn, vừa đi hát, còn làm VJ nữa... nhiều người nói Khánh “ham hố” quá, Khánh có nghĩ như vậy không?

Không, vì Khánh biết cân bằng và hiểu rõ vị trí mình đang ở đâu. Khánh xác định từ đầu diễn viên là hướng đi chính của mình. Tham gia ca hát là vì sở thích chứ mình không có ý định làm ca sĩ chuyên nghiệp, còn làm VJ là một cái duyên mà Khánh nghĩ công việc này và diễn viên cũng hỗ trợ cho nhau rất nhiều.

* Vai thầy giáo, cô giáo đã có nhiều người diễn và thành công, "cô giáo Khánh" có sợ bị so sánh hay bị khán giả nhàm chán không?

Trước mắt thì mình vẫn chưa nhận được phàn nàn hay góp ý gì về sự nhàm chán dành cho "cô giáo Khánh" hết. Khánh nghĩ là không chỉ vai diễn cô giáo, bất cứ vai diễn nào mỗi diễn viên thể hiện đều sẽ mang một màu riêng, quan trọng là mình biết tạo màu riêng cho mình và giữ cái màu của mình không lem với những màu khác.

* Vậy Khánh tự nhận xét thấy Cô giáo Khánh có gì là “độc” nhất, đặc trưng nhất?

Trước giờ những thầy cô giáo khác thì luôn ân cần, yêu thương học sinh nhưng thật ra người ta chưa khai thác những khía cạnh khác. "Cô giáo Khánh" thể hiện chân thật hơn, là cô giáo tất nhiên phải có la mắng nhưng vẫn quan tâm học sinh. Ngoài ra, "cô giáo Khánh" cũng “làm lố” để mang đến tiếng cười cho khán giả, nhưng trong cái “làm lố” đó có nhân văn, có nội dung, cốt cách và yếu tố gây cười.

* Thế nhưng diễn viên xuất sắc đến đâu cũng có khuyết điểm, vậy với vai cô giáo Khánh bạn tự nhận thấy mình còn có khuyết điểm gì?

Nhiều người nhận xét khi hóa thân thành vai nữ thì giọng của mình giống chú Thành Lộc quá, nên người ta còn cho rằng mình bắt chước, nhưng mà không phải như vậy. Đó là do cái tông giọng của mình, khi mình lên cao thì vô tình tần số âm thanh sẽ giống. Đây là điều rất khó khắc phục, nhưng mình tôn trọng ý kiến của mọi người, mình ghi nhận và đang cố gắng sửa chữa để khán giả đón nhận mình triệt để hơn.

* Bây giờ hãy chia sẻ về thời đi học của bạn, khi học phổ thông, bạn tự thấy mình giống nhân vật nào trong School TV nhất?

Không giống ai hết, vì tính cách của mình có sự pha trộn, chút giống người này, chút giống người kia. Khánh giống "Ti bánh bèo" nhiều nhất, lúc nào cũng lăng xăng, nói nhiều, hài hước, vui vẻ nhưng lâu lâu cũng làm “căng” lên như "Mint Chảnh" với "Đại Ca" đó!

* Chúng ta hãy nói xấu các thành viên khác một chút đi, tật xấu của các thành viên trong nhóm là gì?

Thực ra mình phải chơi thân với nhau mới biết đâu là điểm xấu đâu là điểm tốt, còn ekip School TV một tháng chỉ gặp nhau một lần và khi gặp nhau ai cũng chú tâm để hoàn thành vai diễn của mình hết. Trong School TV, mình thân với LongMint nhất.

Long có khuyết điểm là hay làm căng vấn đề, bù lại Long là một người rất biết lắng nghe và luôn cố gắng làm tốt công việc của mình. Còn Mint mắc khuyết điểm nói nhanh, vậy nên nhiều khi bị nuốt thoại, bù lại Mint rất tốt bụng, nhiệt tình, luôn giúp đỡ mọi người trong đoàn.

* Vậy còn tật xấu của Khánh thì sao?

Ngoài đời thì mình nhiều tật xấu lắm: Hậu đậu, hay quên trước quên sau, vừa chạy xe vừa soi kiếng chiếu hậu, hay cắn móng tay và hay lẫy (có lúc mình nhìn nhận vấn đề rất tiêu cực, nghĩ rằng người ta không tôn trọng mình, nhưng sau đó sẽ nghĩ lại và thông suốt vấn đề).

Trong những tập trước, "cô giáo Khánh" chưa thật sự đầu tư cho vai diễn của mình, áo dài, túi xách, giày... nhiều khi tới nơi mình mới mượn người này người kia. Tật xấu thứ hai là hay để quên đồ, đôi khi đi diễn mà quên không đem tóc giả, áo ngực mà vẫn đi diễn te te, làm mất thời gian của mọi người. Còn bây giờ trong cốp xe của Khánh lúc nào cũng thủ sẳn tóc giả với áo ngực hết (cười lớn).

* Tập 6 vừa mới ra mắt, Khánh có thể chia sẻ một chút những kỉ niệm phía sau hậu trường không?

Những tập trước, ekip làm việc lúc nào cũng căng thẳng vì áp lực về tiến độ và mọi người luôn cố làm sao cho hoàn hảo nhất để được khán giả đón nhận. Chính vì vậy mà vô tình tạo không khí chưa thực sự vui vẻ và thoải mái. Còn tập 6 có thể nói là một sự thay đổi lớn đối với mình và cả ekip: Kịch bản dài hơn, nhiều thoại và khách mời hơn. Ngoài ra đây là lần đầu tiên quay ngoài trời, thời tiết nắng nóng rất mệt, thậm chí hôm đó còn bị trễ tiến độ nhưng không hiểu sao mọi người quá dễ thương luôn, không một lời nặng nhẹ hay một cái nhíu mày… không hiểu sao tình cảm lớn lắm, chắc có lẽ là sự gắn bó của cả ekip với nhau sau một quá trình làm việc chung. Đặc biệt là giờ ăn trưa chị biên kịch còn pha trà sữa Thái cho cả đoàn uống nữa…

* Còn một thay đổi mà Khánh quên chưa nói, tập 6 là lần đầu tiên khán giả thấy Cô giáo Khánh mang guốc, tại sao vậy?

Khánh thấy là càng ngày càng nên đầu tư cho vai diễn của mình để thể hiện sự tôn trọng với khán giả. Mình đã phải tập rất vất vả vì guốc tận 1 tấc 2 và do hôm đó quay ngoài trời nên mình phải đi bộ để di chuyển tìm bối cảnh quay suốt 2 ngày quay... Trong khi mấy tập trước toàn quay trong trường thì "cô giáo Khánh" lại mang giày búp bê. (cười)

* Khánh và ekip dự định School TV sẽ có bao nhiêu tập?

School TV tồn tại vì khán giả và đối với sitcom mang tính thị hiếu khán giả như thế này, nếu như mọi người còn thích và ủng hộ, School TV sẽ còn ra tập mới. Còn nếu như có quá nhiều ý kiến trái chiều hoặc khán giả không còn ủng hộ nữa thì sẽ ekip sẽ dừng lại đúng lúc, để "cô giáo Khánh" sẽ mãi là huyền thoại trong mắt mọi người.

* Bật mí một chút về tập 7 đi cô giáo, dự định chủ đề sẽ là gì và có gì hot hơn, gây cấn hơn, hay có nhân vật mới nào xuất hiện không?

Hứa hẹn sẽ là một tập rất khủng là buổi họp phụ huynh rất bá đạo của lớp 12C8, các bạn nhớ đón xem và ủng hộ cô nhé!

* Cảm ơn Duy Khánh Zhou Zhou rất nhiều, hi vọng series School TV - Cô giáo Khánh sẽ ngày càng thành công, đem đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Chúc Duy Khánh sẽ có những bước tiến xa và vững chắc trên con đường sắp tới!