Độc lạ sàn catwalk ngoài trời đầu tiên tại Sài Gòn

15/01/2014, 18:00 GMT+07:00

Lần đầu tiên diễn ra 1 show thời trang ngoài trời tại Sài Gòn, được thực hiện bởi hơn 100 sinh viên, trong tập 2 Ước mơ cùng YAN.

Làng thời trang Việt Nam cuối năm 2013 rộn ràng với nhiều show thời trang hoành tráng, nhưng chưa từng có một show thời trang nào diễn ra ngoài trời. Lần đầu tiên ý tưởng táo bạo đó sẽ được xây dựng trong Ước mơ cùng YAN tập 2.

Rộn ràng Fashion Show

Không hẹn mà gặp, các show thời trang được mong đợi nhất trong năm 2013 đồng loạt lựa chọn thời điểm cuối năm để diễn ra tại Sài Gòn. Với sự chuẩn bị công phu, đầu tư hoành tráng cũng như không gian tổ chức trong nhà  thích hợp nên hầu hết các buổi trình diễn diễn đều mang lại hiệu ứng tốt.

Đầu tiên là nhà thiết kế Nguyễn Công Trí  với “No.7 Cảm ơn Sài Gòn 2013” diễn ra tại khách sạn Park Hyatt vào đầu tháng 11. Đêm diễn tạo được dấu ấn mạnh mẽ bởi dàn âm thanh, ánh sáng hoành tráng được phối hợp hoàn hảo.  

Độc lạ sàn catwalk ngoài trời đầu tiên tại Sài Gòn
Show "No.7 Cám ơn Sài Gòn"

“Butterfly- Những cánh bướm cuối thu” của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Quốc SECC Phú Mỹ Hưng giúp ekip dễ dàng thiết kế một sàn catwalk hình tròn bán kính 30m tạo điểm nhấn cho chương trình.

Độc lạ sàn catwalk ngoài trời đầu tiên tại Sài Gòn
Show "Những cánh bướm cuối thu"

ELLE Fashion Show với sân khấu trong nhà được đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế được lấy ý tưởng dựa trên bộ phim Upside Down đã giúp dàn người mẫu tự tin sải bước, đem đến màn trình diễn đầy chuyên nghiệp.

Độc lạ sàn catwalk ngoài trời đầu tiên tại Sài Gòn
Elle fashion show 2013

Phá vỡ lối mòn “sân khấu trong nhà”

Điểm chung của các show thời trang kể trên là đều được diễn ra bên trong hội trường khách sạn, trung tâm hội nghị. Với những không gian đạt chuẩn như vậy, chương trình sẽ được diễn ra một cách an toàn nhất. Tính đến nay, tại Sài Gòn chưa một nhà thiết kế nào dám mạo hiểm đưa “đứa con tinh thần” của họ ra biểu diễn ngoài trời. Bởi rất nhiều yếu tố sẽ gây ảnh hưởng đến sự thành công của chương trình như thời tiết, địa điểm, chất lượng âm thanh, ánh sáng không đảm bảo…

Thế nhưng, lần đầu tiên giữa lòng Sài Gòn, một sàn catwalk ngoài trời sắp trở thành hiện thực. Nó được xây dựng nên từ giấc mơ của hơn 100 bạn trẻ và toàn bộ ekip “Ước mơ cùng YAN”. YAN đã kết nối những người chưa từng biết mặt nhau cùng chung tay tạo nên sàn diễn đặc biệt này.

Độc lạ sàn catwalk ngoài trời đầu tiên tại Sài Gòn
Dàn người mẫu không chuyên hội ngộ Ước mơ cùng YAN tập 2

Khó khăn đầy ắp

Để những bộ trang phục được tỏa sáng trên sân khấu đòi hỏi quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận. Những bạn trẻ mới bước chân vào ngành Thời trang, liệu họ có đủ tự tin và kinh nghiệm để tổ chức một show diễn với rất nhiều khâu: lên kịch bản, thiết kế sân khấu, tuyển chọn và tập luyện người mẫu, chuẩn bị trang phục, âm thanh, ánh sáng…?

Sự thành công của sàn catwalk ngoài trời bị phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thiên nhiên. Sài Gòn nổi tiếng là nắng mưa thất thường, vậy nên một cơn mưa bất ngờ ập đến cũng sẽ làm trở ngại chương trình. Dàn người mẫu không chuyên có đủ tập trung và bản lĩnh để sải bước trên sân khấu ngoài trời? Rất nhiều khó khăn đón chờ những nhân vật chính của Tập 2 Ước mơ cùng YAN khi hiện thực hóa tham vọng về 1 sàn diễn thời trang ngoài trời.

Độc lạ sàn catwalk ngoài trời đầu tiên tại Sài Gòn
Người mẫu Nhã Trúc nhiệt tình chỉ đạo catwalk cho dàn mẫu không chuyên

Sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành

YAN đã tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để giúp các bạn sinh viên thực hiện ý tưởng táo bạo này. Người mẫu Nhã Trúc (trưởng thành từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model) đã tận tình chỉ dẫn thí sinh, giúp các bạn biết cách trình diễn và tỏa sáng trên sân khâu ngoài trời. Cô còn chia sẻ những kinh nghiệm có được trong quá trình đi diễn, cho sinh viên có cái nhìn gần gũi và hiểu hơn về nghề người mẫu. Ngoài ra sẽ còn sự xuất hiện của một người mẫu nổi tiếng được giấu mặt đến phút chót. cùng sự hỗ trợ từ các nhân vật có tiếng tăm trong ngành Thời trang như Tạp chí Thế giới Người Nổi Tiếng (FAME), nhà thiết kế Hoàng Minh Hà- Project Runway; Chung Thanh Phong, Phạm Đăng Anh Thư...

Tình yêu cháy bỏng dành cho Sài thành, niềm đam mê thời trang, sức trẻ luôn cháy trong 100 bạn trẻ cùng sự hậu thuẫn vững chắc từ YAN và đội ngũ chuyên gia, liệu có giúp các bạn thực hiện được giấc mơ tổ chức một sàn catwalk ngoài trời hay không?

Độc lạ sàn catwalk ngoài trời đầu tiên tại Sài Gòn
Các sinh viên thiết kế đang căng thẳng chuẩn bị cho show thời trang trong mơ của họ

Hãy cùng đón xem tập 2 của chương trình vào lúc 21h00 thứ 4 ngày 15/01/2014 trên YANTV.

Lịch phát lại:  22h30 :Thứ 6 |   11h00: Thứ 3.