Cách làm món mứt dừa viên lá dứa cực lạ cho Tết này, ai cũng có thể làm được

04/01/2019, 10:45 GMT+07:00

Trong khi các loại mứt như: mứt dừa, mứt mãng cầu, mứt me, mứt sen,...đã quá quen thuộc trong ngày Tết và không còn gì mới mẻ để mọi người quan tâm thì dạo gần đây CĐM lại đua nhau truy tìm công thức làm món mứt ăn vô là ghiền, nghe tên là thấy lạ như món mứt dừa viên lá dứa dưới đây.

Theo công thức của một bạn nữ trong group KSĐ đang được đông đảo các bạn chia sẻ thì món mứt dừa viên lá dứa không khó, bạn có thể làm tại gia và đặc biệt, làm đúng thì để lâu không bị chảy nước và ăn cực mê ly luôn, nào cùng xem công thức dưới đây nha.

Nguyên liệu phải chuẩn thì món ăn mới ngon:

- 1kg dừa

- 0,5kg đường

- 1 bó lá dứa

Và để ăn ngon thì phải nấu chuẩn:

- Để làm món dừa viên thật ngon, hạn chế chọn những dừa già vì ăn sẽ cảm thấy bị khô, sau đó cắt dừa thành miếng vuông theo sở thích của bạn và hạn chế cắt miếng quá to vì sẽ khó khử dầu trong dừa.

Cách làm món mứt dừa viên lá dứa cực lạ cho Tết này, ai cũng có thể làm được

- Rửa dừa trong nước cho sạch tới khi nước thật trong, tiếp theo đó là chuẩn bị một nồi nước sôi và cho dừa vào để sôi 5-10ph. Bước này sẽ giúp khử dầu trong dừa và giúp dừa trở nên mềm hơn.

- Vớt dừa ra và rửa sạch cho tới khi trong nước, sau đó để dừa thật ráo nước và ướp chung với 0,5kg đường kèm với tinh lá dứa. Để có tinh lá dứa thì các bạn phải dùng dứa say kèm với nước và chắt bỏ bã, để chất lắng lại và đổ bỏ phần nước trong bên trên là sẽ được tinh lá dứa.

Cách làm món mứt dừa viên lá dứa cực lạ cho Tết này, ai cũng có thể làm được

- Để đường tan và cho dừa vào chảo rồi đảo đều cho tới khi đường đã khô hết lại và bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn thật khô thì hạ lửa cực nhỏ thêm 5 - 10 phút đảm bảo dừa để thoải mái không bị chảy nước nhé.- Để đường tan và cho dừa vào chảo rồi đảo đều cho tới khi đường đã khô hết lại và bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn thật khô thì hạ lửa cực nhỏ thêm 5 - 10 phút đảm bảo dừa để thoải mái không bị chảy nước nhé.

Không chỉ làm dừa viên lá dứa mà bạn còn làm dừa viên cà phê, dừa viên truyền thống,... đủ thứ rất hấp dẫn và đẹp mắt. 

Cực kì đơn giản và dễ làm, toàn những nguyên liệu dễ mua và cách làm cũng chả khó, ai cũng có thể ra tay, vậy nên Tết này lăn ngay vào bếp để trổ tài thôi! Đừng quên cập nhật YAN để bỏ túi nhiều công thức hấp dẫn nữa nha!