Độc đáo dù-lộn-ngược từ sự sáng tạo của người Nhật

06/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Có những ý tưởng trông có vẻ đơn giản những lại cực kỳ thực tế mà không phải ai cũng nghĩ ra.

Có những ý tưởng trông có vẻ đơn giản những lại cực kỳ thực tế mà không phải ai cũng nghĩ ra. Một trong số đó chính là cây-dù-lộn-ngược vừa được người Nhật phát minh trong thời gian gần đây.

Độc đáo dù-lộn-ngược từ sự sáng tạo của người Nhật

Ở Nhật, việc đem một cây dù bị ướt sau khi sử dụng bên mình lại là một vấn đề khá nghiêm trọng hơn so với các quốc gia còn lại trên thế giới. Một số nơi đã nghĩ ra việc nhét cây dù bị ướt vào một cái túi chống thấm, nhưng có vẻ người Nhật vẫn chưa hài lòng với ý kiến đơn giản này.

Độc đáo dù-lộn-ngược từ sự sáng tạo của người Nhật

Ông Hiroshi Kajimoto và stuido thiết kế H Concept của mình vừa cho ra đời một mẫu dù với sự thay đổi về mật cơ học để nó có thể mở ngược so với cách thông thường. Với bộ khung sắt nằm bên ngoài sẽ giúp cây dù được mở từ đỉnh, từ đó mặt dù sau khi sử dụng sẽ nằm bên trong chứ không phải bên ngoài như thông thường.

Độc đáo dù-lộn-ngược từ sự sáng tạo của người Nhật

Thiết kế mới này sẽ giúp lượng nước nhiễu xuống đất của cây dù sau khi sử dụng tập trung vào 1 điểm, và nó sẽ không còn gây khó chịu cho những người xung quanh trên tàu điện ngầm - phương tiện giao thông công cộng chính tại Nhật. Không những thế, với thiết kế "lộn ngược" này sẽ giúp cây dù tự mình đứng yên được mà không cần phải nhét vào một ống đựng nào cả. Ngoài ra với thiết kế bộ khung bên ngoài, sẽ giúp cây dù "vững chãi" hơn khi gặp những cơn gió ngược để không còn bị "quạc ngược" lên nhưng những cây dù truyền thống. Từ bây giờ, bạn đã có thể đặt hàng cây dù này với mức giá khá chua 95$, và hàng sẽ được giao vào khoảng giữa tháng 2.