Độc đáo, bất ngờ với 7 tác phẩm nghệ thuật khó tin

21/07/2014, 10:00 GMT+07:00

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật ngộ nghĩnh và có phần hơi kì quặc dưới đây. 
 
Cũng có thể bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng nổi người ta lại có những ý tưởng thú vị, độc đáo đến như vậy. 
 
01. Tranh vẽ bằng môi
 
 
Natalie Ailen đã mang đến cho chúng ta một điều ngạc nhiên vô cùng thú vị! Đó là một bức chân dung tài tử Marilyn Monroe được tạo nên từ hàng ngàn nụ hôn của cô. Cách mà Nataline Ailen đã dùng để sáng tạo nghệ thuật thật độc đáo: thoa son lên môi và hôn lên giấy vẽ theo ý tưởng của mình cho đến khi cô đạt được kết quả mong muốn. Chắc rằng người nghệ sĩ này đã rất “mỏi môi”?!
 
 02. Những bức tranh từ tế bào chết
 
 
Cô gái trẻ Allison Cortson đã phát hiện rằng bụi bẩn và tế bào chết của con người là một trong những chất liệu hoàn hảo để vẽ tranh. Allison Cortson thu thập bụi bẩn và tế bào chết từ máy hút bụi của chính những người làm mẫu vẽ cho cô, sau đó cô sẽ vẽ tranh bằng sơn dầu rồi phun keo và dùng lưới lọc để rắc bụi lên các bức tranh. Ngoài cùng bức tranh sẽ là một lớp keo khác để đảm bảo không gây ra bất kỳ vấn đề nào đối với những người bị dị ứng với bụi bẩn.
 
 
Điều này quả thật rất có ý  nghĩa trong việc bảo vệ môi trường. 1 đến 2 tuần là thời gian cần có để cô hoạ sĩ trẻ tuổi này cho ra đời một bức tranh ấn tượng.
 
Và đây là một trong những bức tranh ấn tượng của cô:
 
 
03. Bức chạm khắc trên lá cây
 
 
Lấy cảm hứng từ kỹ thuật cắt giấy cũ của các nghệ sĩ Trung Quốc và Nhật Bản, nghệ sĩ người Tây Ban Nha Lorenzo Duran đã tạo nên một bức tranh trên lá cây bằng cách sử dụng một con dao thật mảnh và sắc bén để “phù phép” chiếc là thành một bức tranh thật sống động.
 
Đầu tiên, ông vẽ những ý tưởng của mình lên giấy, sau đó đặt nó lên một chiếc lá và bắt đầu dùng dao để cắt tỉa theo mẫu đó. Duran đã thử nghiệm trên rất nhiều loại lá và thừa nhận rằng hầu hết những tác phẩm đầu tiên của ông đều bị vứt vào sọt rác. Sau này, ông rút ra cho mình một kinh nghiệm là nên chọn những lá dày, sau đó rửa sạch, sấy khô, ép nó lại và bắt đầu cắt.
 
Nếu bạn muốn tạo được một bức tranh như thế thì điều cần thiết nhất là sự khéo léo và kiên nhẫn. Bởi những đường nét mỏng manh trên lá sẽ rất dễ bị nát.
 
04. Bức tranh thêu trên trứng
 
 
Tranh thêu trên trứng ư? Có thể bạn sẽ không tin cho tới khi bạn được tận mắt nhìn thấy. Nhưng sự thật là nữ nghệ nhân người pháp Annie Garcin đã làm cả thế giới phải sửng sốt khi cho ra mắt những bức tranh thêu cực kì tinh xảo và độc đáo trên vỏ trứng. Bạn nên nhớ rằng không phải những hoạ tiết thêu được thực hiện riêng biệt rồi mới dán vào vỏ trứng, mà là chúng được thêu trực tiếp trên những vỏ trứng cực kì dễ vỡ này.
 
Trước khi đem đi thêu, vỏ trứng sẽ được tăng thêm độ cứng bằng cách ngâm vào dung dịch Silicat natri, sau đó người ta sẽ dùng khoan tạo các lỗ để luồn kim. Và kết quả cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào sự khéo léo của các tay thêu lành nghề.
 
Phải mất rất nhiều năm kiên nhẫn luyện tập thì người nghệ sĩ xuất sắc này mới có thể cho ra những sản phẩm không thể tin nổi như thế này.
 
05. Bức chân dung từ tóc
 
 
Việc sử dụng tóc để làm nên những đồ trang sức độc đáo hay phụ kiện cho quần áo đã không còn mới lạ. Nhưng bạn đã bao giờ được chiêm ngưỡng một bức tranh bằng tóc chưa?
 
Sự kết hợp giữa những lọn tóc rối và một vài đường nét của bút chì đã tạo nên bức chân dung của một người đàn bà. Điều đáng tiếc là cho đến bây giờ người ta vẫn không xác định được danh tính của người đã tạo ra bức chân dung này.
 
06. Tranh vẽ trong chai
 
 
Đây thực sự là một sáng tạo tuyệt vời! Bằng cách đốt một cây nến ở trong chai để tạo nên một lớp màng khói đen bao quanh thành chai, sau đó, Jim Dingilian đã dùng một vài vật dụng mềm dẻo để cào lên lớp muội than đó và cuối cùng tạo ra những bức tranh thật ấn tượng. Những chiếc chai vốn trống rỗng nay được người nghệ sĩ tài ba này “thổi hồn” vào với những bức hoạ đồng quê hay cảnh ngoại ô thật yên bình. Khỏi phải nói, điều này đã khiến cho những người được chiêm ngưỡng chúng phải trầm trồ như thế nào, bởi thật không dễ dàng gì để có thể sáng tạo ra những bức tranh thông qua những miệng chai nhỏ như thế.
 
 
07. Tranh vẽ bằng khói
 
 
Cũng là những bức tranh được tạo nên từ khói, nhưng không phải là khói nến, mà là khói từ các loại rác sinh hoạt hàng ngày. Đây là một sáng tạo đáng nể của Rob Tarbell, anh đã thật tài tình khi kiểm soát được lượng khói theo ý muốn trên một khung tranh cố định treo trên trần nhà trong xưởng làm việc của mình để tạo nên những tác phẩm đáng kinh ngạc.
 
 
 
Rob Tarbell chia sẻ rằng công việc này đòi hỏi rất lớn sự kiên nhẫn không khác gì một huấn luyện viên xiếc thú, và đây cũng là chủ đề chính cho các tác phẩm của anh.