Doanh thu phòng vé của diễn viên hài: Trấn Thành vượt mặt Trường Giang

11/05/2021, 19:00 GMT+07:00

Trong vài năm trở lại đây, việc các nghệ sĩ hài lấn sân sang lĩnh vực đầu tư, sản xuất phim ảnh không còn quá mới mẻ, không ít người tạo nên doanh thu phòng vé vang dội như Trấn Thành, Thu Trang, Trường Giang...


Doanh thu phòng vé của Trấn Thành, Trường Giang và Thu Trang cao ngất ngưởng. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trấn Thành

Được khán giả yêu thích khi làm nghệ sĩ hài và MC, khi phát triển mạnh sang lĩnh vực diễn xuất điện ảnh, Trấn Thành cũng có nhiều thành công vang dội. Những bộ phim điện ảnh mà ông xã Hari Won tham gia như Trạng Quỳnh, Cua Lại Vợ Bầu... đều nằm trong top 10 tác phẩm Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

 
Cùng ra mắt vào năm 2019, "Trạng Quỳnh" thu về 100 tỷ đồng, "Cua Lại Vợ Bầu" chạm mốc 191 tỷ đồng. (Ảnh: Tổng hợp)
Cùng ra mắt vào năm 2019, "Trạng Quỳnh" thu về 100 tỷ đồng, "Cua Lại Vợ Bầu" chạm mốc 191 tỷ đồng. (Ảnh: Tổng hợp)

Đầu năm 2021, Trấn Thành còn tự tạo kỉ lục cho riêng mình với bộ phim điện ảnh Bố Già do anh sản xuất, đầu tư kiêm đạo diễn, phim đã xuất sắc chạm mốc doanh thu hơn 400 tỷ đồng. Đây được xem là tác phẩm đầu tiên của Việt Nam có doanh thu kỷ lục như thế, khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp trong giới như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Tiến Luật, Thanh Hà.... cũng phải bày tỏ sự nể phục. Kỷ lục này của Trấn Thành được đánh giá là khó vượt qua trong thời gian tới.


Phim điện ảnh "Bố Già" của Trấn Thành đã chạm mốc doanh thu hơn 400 tỷ đồng. (Ảnh: Tư liệu phim)

Trường Giang

Không giống Trấn Thành, những bộ phim điện ảnh mà Trường Giang tham gia chỉ đếm trên đầu ngón tay, với bộ phim điện ảnh Siêu Sao Siêu Ngố năm 2018 có sự góp vốn của mình cùng doanh thu 109 tỷ đồng đã giúp ông xã Nhã Phương ghi danh vào top 10 tác phẩm Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, đây là tác phẩm có thành tích tốt nhất mà Trường Giang góp sức.

 
Trường Giang từng lập kỷ lục doanh thu phòng vé vào mùa Tết 2018 với phim "Siêu Sao Siêu Ngố" đóng cùng Sam. (Ảnh: Tư liệu phim)
Trường Giang từng lập k lục doanh thu phòng vé vào mùa Tết 2018 với phim "Siêu Sao Siêu Ngố" đóng cùng Sam. (Ảnh: Tư liệu phim)

Tuy nhiên hồi 2020 với phim 30 Chưa Phải Tết, dù được kì vọng rất nhiều nhưng sự thất bại khi bị khán giả chê bai những ngày công chiếu đã khiến tác phẩm trở thành "bom xịt", đem về thua lỗ cho nhà sản xuất, bao gồm cả Trường Giang. Được biết trong năm 2021, Trường Giang sẽ cùng bắt tay với Đức Thịnh làm tiếp phần 2 của Siêu Sao Siêu Ngố với sự tham gia của Sam, Thanh Thúy...


Trường Giang thất bại khi cùng đạo diễn Quang Huy tạo ra "30 Chưa Phải Tết". (Ảnh: Tư liệu phim)

Thu Trang

Trong vài năm trở lại đây, Thu Trang hạn chế xuất hiện ở các chương trình gameshow để tập trung mạnh vào mảng phim ảnh nhiều hơn. Đầu năm 2019, bà xã Tiến Luật đã cho ra mắt tác phẩm điện ảnh đầu tiên do mình sản xuất là Chị Mười Ba và đạt doanh thu hơn 60 tỷ đồng.

 
Cả hai phần của "Chị Mười Ba" đều thành công vang dội. (Ảnh: Tổng hợp)
Cả hai phần của "Chị Mười Ba" đều thành công vang dội. (Ảnh: Tổng hợp)

Thừa thắng xông lên, năm 2020, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật tiếp tục cho ra mắt phần 2 mang tên Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử với sự tham gia của dàn diễn viên như Kiều Minh Tuấn, Châu Bùi, La Thành, Anh Tú... và đạt được doanh 108 tỷ đồng khiến nhiều người nể phục. Ngoài những phim điện ảnh do mình sản xuất, Thu Trang còn tham gia thêm vài tác phẩm đạt doanh thu cao như Tiệc Trăng Máu 175 tỷ đồng, Em Là Bà Nội Của Anh 102 tỷ đồng.


"Tiệc Trăng Máu" có sự tham gia của Thu Trang chạm mốc doanh thu 175 tỷ đồng. (Ảnh: Tư liệu phim)

Mảng đầu tư phim ảnh đang là thị phần được nhiều nghệ sĩ muốn khai thác, vì lợi ích đem về không chỉ là doanh thu mà còn ở việc củng cố khả năng làm nghề của họ. Tuy nhiên, lợi ích lớn cũng đi kèm với rủi ro lớn, chỉ cần tác phẩm không tốt sẽ nhanh chóng nhận về sự đào thải từ khán giả. Nhìn vào Trấn Thành, Trường Giang và Thu Trang, hi vọng những người đi sau sẽ nhìn rõ được hướng đi hiệu quả cho mình.

Cùng đón đọc những tin tức về phim Việt mỗi ngày trên YAN nhé!

TOP 10 PHIM ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM CÓ DOANH THU CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI 

1. Bố Già: 400 tỷ đồng với sự tham gia của Trấn Thành, Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Lê Giang...

2. Hai Phượng: 200 tỷ đồng với sự gia của Ngô Thanh Vân, Mai Cát Vi...

3. Cua Lại Vợ Bầu: 191,8 tỷ đồng với sự tham gia của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Anh Tú...

4. Mắt Biếc: 180 tỷ đồng với sự tham gia của Trần Nghĩa, Trúc Anh, Đỗ Khánh Vân, Trần Phong...

5. Tiệc Trăng Máu: 175 tỷ đồng với sự tham gia của Thu Trang, Thái Hoà, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn...

6. Em Chưa 18: 171 tỷ đồng với sự tham gia của Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn, Will, Châu Bùi....

7. Gái Già Lắm Chiêu 3: 165 tỷ đồng với sự tham gia của Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Thuỳ Anh...

8. Lật Mặt 5: 156 tỷ đồng với sự tham gia của Ốc Thanh Vân, Võ Thành Tâm, Mạc Văn Khoa...

9. Lật Mặt 4: 117 tỷ đồng với sự tham gia của Jay Quân, Mạc Văn Khoa...

10. Siêu Sao Siêu Ngố: 109 tỷ đồng với sự tham gia của Trường Giang, Sam...

Xem thêm về phim điện ảnh Việt Nam TẠI ĐÂY!