Doanh thu phim Tết sau mùng 9: Trường Giang - Thu Trang so kè hạng 2

03/02/2020, 10:40 GMT+07:00

Phía 30 Chưa Phải Tết hay Đôi Mắt Âm Dương, cả hai ê-kíp đều chọn âm thầm đăng những bài kêu gọi khán giả ra rạp xem phim của mình thay vì công khai doanh thu.

Mùng 10 đã đến, chính thức khép lại kì nghỉ Tết tại Việt Nam. Vậy là sau bao ngày được tạm nghỉ ngơi của một năm 2019 vất vả, năm 2020 giờ đây mới chính thức bắt đầu đối với người Việt.

Một mùa phim Tết đã đang diễn ra, mặc dù không thật sự có một "cơn chấn động drama" nào, tuy nhiên việc liên tiếp có những câu chuyện ngoài lề đều khiến khán giả chú ý tới các tác phẩm đang chiếu.

Kết quả hình ảnh cho phim tết 2020"
3 tác phẩm cho Tết 2020

>>> Liên quan: Trấn Thành, Lan Ngọc ủng hộ đạo diễn Cua Lại Vợ Bầu khi bị "cà khịa" vì phim kém doanh thu

Doanh thu phim Tết Việt: người khoe ra, kẻ giấu nhẹm

Có vẻ như cuộc đua năm nay không gây cấn như hồi Cua Lại Vợ Bầu Trạng Quỳnh năm ngoái. Ở mùa phim Tết 2019, 2 tác phẩm trên liên tục đưa ra những con số khủng về doanh thu để thể hiện độ thu hút của bộ phim mình với khán giả, còn năm nay, có hẳn 3 bộ phim với độ hoành tráng lớn hơn nhưng lại khá im ắng. 

Kết quả hình ảnh cho cua lại vợ bầu trang quynh"
Cuộc chiến doanh thu Phim Tết Việt 2019

Khoảnh khắc doanh thu rầm rộ nhất năm nay cho tới thời điểm hiện tại thuộc về Gái Già Lắm Chiêu 3 khi sau 6 ngày công chiếu, bộ phim đạt thành tích 100 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử phim Việt mọi thời đại. Còn từ phía 30 Chưa Phải Tết hay Đôi Mắt Âm Dương, cả hai ê-kíp đều chọn âm thầm đăng những bài kêu gọi khán giả ra rạp xem phim của mình thay vì công khai doanh thu.

   
Thành tích kỷ lục của Gái Già Lắm Chiêu 3
Gái Già Lắm Chiêu 3 tích cực khoe thành tích

>>> Xem thêm: Gái Già Lắm Chiêu 3 đạt 100 tỷ nhanh nhất lịch sử, vượt qua Mắt Biếc

Tổng doanh thu sau mùng 9 Tết của 3 bộ phim

Dựa theo số liệu từ trang web công khai doanh thu hiện tại là Box Office, dẫn đầu sau 9 mùng Tết là Gái Già Lắm Chiêu 3 với hơn 95 tỷ, tiếp đến là Đôi Mắt Âm Dương với hơn 44 tỷ và xếp cuối là 30 Chưa Phải Tết với hơn 42 tỷ. 

 
Doanh thu 3 bộ phim sau 9 mùng Tết (Nguồn: Box Office Vietnam)
Doanh thu 3 bộ phim sau 9 mùng Tết (Nguồn: Box Office Vietnam)

Xét riêng Gái Già Lắm Chiêu 3, với lí do được phía bộ phim đưa ra là Box Office thường không check được những vé phim ẩn nên sẽ bị lệch dao động khoảng 20 - 40%, nên lúc ê-kíp phim công bố đạt 102 tỷ, trên trang web này chỉ hiện 72 tỷ và phía Box Office cũng không đưa ra bất kì phủ định nào.

   
Phía Gái Già Lắm Chiêu 3 chia sẻ về sự chênh lệch doanh thu
Lời giải thích từ phía Gái Già Lắm Chiêu 3

Bởi thế, nếu tạm tin vào lời giải thích trên, cộng thêm con số trung bình là 30% thì hiện tại Gái Già Lắm Chiêu 3 đã đạt ước tính 123,5 tỷ. Tương tự như thế, đối với Đôi Mắt Âm Dương30 Chưa Phải Tết, con số có thể sẽ dao động cho 2 bộ phim lần lượt  tầm 57,2 tỷ và 54.6 tỷ.

 
Con số chính xác cho 3 bộ phim vẫn khá lờ mờ
Con số chính xác cho 3 bộ phim vẫn khá lờ mờ

Trên đây có thể chưa phải là những con số chính xác nhất về doanh thu của 3 bộ phim mà chỉ là tạm tính. Nhưng từ đó cũng có thể thấy được Gái Già Lắm Chiêu 3 đang giành vị trí quán quân tuyệt đối, và 2 tác phẩm còn lại đang tranh nhau về nhì. Hi vọng khi cả 3 trong thời gian tới sẽ có những công bố chính thức về doanh thu mình đạt được.

>>> Liên quan: "Còn mùng còn Tết" - Lan Ngọc kêu lô tô chuyên nghiệp rồi "thái độ" khi không được kinh

Xét riêng với thành tích mà Gái Già Lắm Chiêu 3 đã đạt được là 100 tỷ nhanh nhất lịch sử phim Việt, Ninh Dương Lan Ngọc từ đó cũng đã tự phá vỡ kỷ lục của riêng mình bởi năm 2019 Cua Lại Vợ Bầu do cô nàng đóng chính từng giữ kỷ lục cho đến tận tháng 12/2019 mới bị Mắt Biếc phá vỡ. Sau đây là loạt kỷ lục:

- Gái Già Lắm Chiêu - 100 tỷ trong 6 ngày
- Mắt Biếc - 100 tỷ trong 9 ngày (gồm 1 ngày sneakshow)
- Cua Lại Vợ Bầu - 100 tỷ trong 9 ngày (gồm 3 ngày sneakshow)
- Em Chưa 18 - 100 tỷ trong 10 ngày (gồm 3 ngày sneakshow)

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé!