Doanh thu kênh YouTube của Hưng Vlog hiện đang tụt xuống mức 0 đồng

05/10/2020, 16:50 GMT+07:00

Ngày nay, YouTube là một kênh kiếm tiền không giới hạn cho những người mới, đã và đang khởi nghiệp làm video. Nếu duy trì sản phẩm và thu hút được nhiều người theo dõi thì mỗi kênh YouTube có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng.

Được biết đến là một vlogger có những sản phẩm bị CĐM nhận xét là "vô bổ, tiêu cực" thế nhưng Hưng Vlog vẫn có thể kiếm "bộn tiền" nhờ kênh YouTube của mình. Thống kê cho thấy ở tháng cao điểm, Hưng Vlog còn có thể thu về hàng tỷ đồng.

 
Hưng Vlog bị chỉ trích vì làm video bày cách đập heo trộm tiền. Ảnh: Chụp màn hình
Hưng Vlog bị chỉ trích vì làm video bày cách đập heo trộm tiền. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Hưng Vlog bị chỉ trích lãng phí khi trộn chung 50 loại nước ngọt

Sau một loạt lùm xùm, kênh YouTube của Hưng Vlog thu về "0 đồng"

Trang Social Blade là một trang web chuyên thống kê và có uy tín nhất thế giới về các nền tảng mạng xã hội cũng như YouTube. Trang này có thể thống kê toàn bộ thu nhập của một YouTuber hàng tháng và ước tính được số tiền mỗi người nhận về, trong đó Hưng Vlog cũng là một đối tượng được quan tâm.

Kể từ sau khi vụ việc nấu cháo gà nguyên lông dậy sóng mạng xã hội khiến Hưng Vlog phải nộp phạt 7,5 triệu đồng, kênh YouTube của Hưng cũng có sự thay đổi lớn. Theo Social Blade, số tiền mà Hưng Vlog kiếm được ở thời điểm hiện tại là 0 đồng, lượt xem video cũng giảm mạnh khoảng 114% (tương đương 9,21 triệu lượt xem).

 
Thống kê cho thấy kênh của Hưng Vlog không còn kiếm được tiền. Ảnh: Chụp màn hình
Thống kê cho thấy kênh của Hưng Vlog không còn kiếm được tiền. Ảnh: Chụp màn hình

Con số gây bất ngờ này khiến cư dân mạng đặt ra nghi vấn kênh YouTube của Hưng Vlog đã bị tắt chế độ kiếm tiền sau những lùm xùm trên mạng xã hội thời gian vừa qua. Tuy nhiên, với những gì đã thống kê được thì số tiền mà Hưng Vlog kiếm được quả thật không hề nhỏ dù video của anh liên tiếp bị chê "phản cảm".

 
Những bình luận tiêu cực về nội dung kênh Hưng Vlog. Ảnh: Chụp màn hình
Những bình luận tiêu cực về nội dung kênh Hưng Vlog. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem ngay: Nhiều món ăn của con trai bà Tân Vlog - Hưng Vlog gây tranh cãi

Hưng Vlog làm clip "phản cảm" nhưng thu về hàng trăm triệu đồng/tháng

Với những vlog "phản cảm" và "vô bổ" trước đó, dù thường xuyên bị lên án, phản đối cũng như dọa "tẩy chay" thì Hưng Vlog cũng thu hút được một lượng lớn người xem đáng kể. Trang Social Blade cho biết tính đến ngày 11/9, Hưng Vlog kiếm được từ 15.400 - 246.300 USD/tháng (tương đương khoảng hơn 300 triệu đồng đến gần 6 tỷ đồng).

 
Thống kê thu nhập của Hưng Vlog trước ngày 11/9. Ảnh: Chụp màn hình
Thống kê thu nhập của Hưng Vlog trước ngày 11/9. Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài ra, Hưng Vlog còn có hai kênh YouTube kiếm tiền khác nữa là Hưng Troll và Hưng Gamer cũng có thu nhập "đủng đỉnh" từ 123 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng/tháng. Các kênh của Hưng Vlog đều đạt vài triệu người theo dõi và có không dưới 675 triệu lượt xem. 

 
Một video mới của Hưng Vlog bị chỉ trích. Ảnh: Chụp màn hình
Một video mới của Hưng Vlog bị chỉ trích. Ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Con trai bà Tân Vlog làm clip chế biến thịt chó, CĐM kêu gọi xóa kênh

Thu nhập của các YouTuber vẫn luôn là mối quan tâm của cư dân mạng hiện nay. Còn bạn, bạn nghĩ sao về mức thu nhập đáng mơ ước này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Hưng Vlog thuộc top 250 YouTuber Việt Nam có lượt theo dõi cao nhất

Mặc dù các sản phẩm luôn nhận được lượng "dislike" nhiều hơn "like" nhưng không thể phủ nhận Hưng Vlog là một trong những "hiện tượng mạng" được chú ý trên YouTube.

Theo thống kê trên trang Social Blade, Hưng Vlog là một trong số 250 YouTuber Việt Nam có lượng người theo dõi cao ở thứ hạng 71 (với 2,91 triệu lượt người theo dõi).

Những video từng đạt view khủng của Hưng Vlog có thể lên tới 12 triệu view.

Tuy nhiên thứ hạng này cũng khiến cho cư dân mạng đặt ra câu hỏi về chất lượng sản phẩm của Hưng Vlog...ĐỌC THÊM!