Doanh thu "Eternals" sau 1 ngày công chiếu là bao nhiêu?

04/12/2021, 09:45 GMT+07:00

Sau bao ngày chờ đợi, có lúc tưởng chừng như bỏ cuộc vì tình hình rạp phim đóng cửa do Covid-19, thì cuối cùng bộ phim điện ảnh Eternals - phần phim mở ra giai đoạn mới của MCU cũng đã có thể công chiếu tại Việt Nam với sự ủng hộ đông đảo của khán giả.


10 vị Eternals bắt đầu "làm mưa làm gió" tại Việt Nam. (Ảnh: Poster phim)

Chính thức có mặt tại rạp từ ngày hôm qua 3/12, tác phẩm đáng trông đợi nhất trong năm của Marvel nhanh chóng thu hút fan của dòng phim siêu anh hùng phải mua vé xem. Theo số liệu tổng hợp từ chuyên trang Box Office Vietnam, doanh thu trong ngày đầu phim ra mắt đạt hơn 2,35 tỷ đồng. Mặc dù là con số không quá hoành tráng so với các tác phẩm "bom tấn" khác của Marvel được ra mắt lúc trước dịch, nhưng trong bối cảnh hiện tại, đây quả thực là thành tích vô cùng khả quan, mở ra viễn cảnh rạp phim sẽ sớm khôi phục trở lại trong tương lai không xa.

 
Thành tích này được kì vọng sẽ sớm tăng lên theo cấp số nhân trong các ngày tới. (Ảnh: Box Office Vietnam)
Thành tích này được kì vọng sẽ sớm tăng lên theo cấp số nhân trong các ngày tới. (Ảnh: Box Office Vietnam)

Còn nhớ 2 tuần trước, doanh thu 3 ngày đầu công chiếu của Black Widow - Góa Phụ Đen tổng cộng cũng chỉ đạt gần 1,4 tỷ đồng, thua xa 1 ngày đầu của Eternals. Tính đến hiện tại, bộ phim do Scarlett Johansson đóng chính chỉ mới đạt 3,44 tỷ đồng ở thị trường Việt Nam.

 
Doanh thu cuối tuần hẩm hiu trong tuần đầu rạp phim mở lại. (Ảnh: Box Office Vietnam)
Doanh thu cuối tuần hẩm hiu trong tuần đầu rạp phim mở lại. (Ảnh: Box Office Vietnam)

Vì bị hoãn cho đến tận cuối tháng 11 rạp phim mới cửa lại, khó trách việc các "bom tấn" này đã bị tuồn lên mạng từ trước, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu trải nghiệm màn bạc. Tình hình dịch bệnh chắc chắn cũng là nguyên nhân không nhỏ để khiến nhiều người chưa an tâm nếu đi đến một nơi công cộng như phòng chiếu phim.

Vì công chiếu trễ hơn so với thế giới, thật hiếm hoi khi hiện tại khán giả Việt có đa dạng sự lựa chọn phim thuộc MCU hơn khi bên cạnh Eternals, Black Widow thì còn có Shang-Chi & The Legend Of The Ten Rings (Shang Chi Và Huyền Thoại Thập Luân).

 
Cộng đồng mạng lần đầu trải nghiệm cảm giác biết rằng ngoài rạp có tận 3 phim Marvel chờ mình. (Ảnh: Facebook Heart US-UK)
Cộng đồng mạng lần đầu trải nghiệm cảm giác biết rằng ngoài rạp có tận 3 phim Marvel chờ mình. (Ảnh: Facebook Heart US-UK)

Hiện tại Eternals đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều, khen và chê có đủ từ những nhà phê bình lẫn khán giả xem sớm. Cùng điểm qua một vài ý kiến nổi bật:

- Thứ nhất là mê chị Angelina Jolie, thứ 2 là mê Game Of Thrones nên hơi mù quáng, cứ xem phim tới cảnh có mấy anh chị là quắn quéo người! Không hiểu hiểu sao mà mấy câu triết lý trong phim thật sự xoáy trái tim bé nhỏ này.
- Những phim trước của Chloé (đạo diễn) thường kể các câu chuyện đơn tuyến, cho đến khi vào Eternals thì thấy được sự lúng túng khi phải kể quá nhiều nhân vật, ở quá nhiều nơi và rơi vào nhiều mốc thời gian.
- Nhịp điệu có hơi chậm, lời thoại nhiều triết lý nhưng theo mình rất hợp với không khí hoành tráng mà đạo diễn muốn tạo ra. Phim mang màu thần thoại rất khác các phim trước của Marvel.
- Đến với bộ phim vì kỹ xảo đẹp, bối cảnh, diễn viên xịn, cốt truyện mới mẻ nhưng thứ giữ chân mình lại là cách kể chuyện đầy cảm xúc của Chloé Zhao.

 
Điểm cà chua thối 48% là không hề ít so với mức chấm điểm 78% của đại đa số nhìn nhận phim. (Ảnh: Rottentomatoes)
Điểm cà chua thối 48% là không hề ít so với mức chấm điểm 78% của đại đa số nhìn nhận phim. (Ảnh: Rottentomatoes)

Hi vọng rằng việc tạo ra tranh cãi sẽ là tiền đề tốt nhằm lôi kéo khán giả đến rạp xem phim, để tự mình có đánh giá riêng. Cùng theo dõi và cập nhật để xem Eternals với sự tham gia của: Angeline Jolie, Salma Hayek, Gemma Chan, Lauren Ridloff,...trong những ngày tới sẽ có doanh thu như thế nào nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim và sao tại YAN.

REVIEW: "ETERNAL" CÓ PHẢI MỘT BỘ PHIM ĐÁNG XEM?

Việc đưa Chloé Zhao cầm trịch Eternals đã khiến nhiều người tin rằng đây sẽ là một tác phẩm lạ lẫm nhất hay thậm chí là hàn lâm nhất từ trước đến nay của vũ trụ Marvel. Nữ đạo diễn đã mang màu sắc làm phim trầm tĩnh của mình vào một phim siêu anh hùng và bắt đầu nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả lâu năm.

Bên cạnh đó, việc bộ phim tồn tại nhiều câu nói triết lý khiến không ít khán giả ngạc nhiên và chưa thể thích nghi được. "Bạn có biết vì sao tôi ghét sống chung với loài người không? Bởi vì họ đã nhắc nhở tôi về những điều tôi thậm chí còn không biết là tôi muốn!" - một câu nói đáng nhớ trong Eternals được nói bởi nhân vật Sprite (Lia McHugh).