Bất ngờ trước doanh thu khủng từ BTS "cứu" cả công ty quản lý từng đứng trước bờ vực phá sản

17:30 11/09/2018

BTS đang ngày một lớn mạnh khi nâng dần giá trị lên con số nghìn tỷ. Chỉ trong vòng 5 năm đầu tư vào nhóm nhạc BTS, Big Hit từ một công ty nhỏ đã vượt lên đứng ngang tầm Big 3.

Từ một công ty nhỏ đứng trước bờ vực phá sản, Big Hit Entertainment đã gây một vụ nổ lớn cho nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc với nhóm nhạc nam BTS. Chỉ trong vòng 5 năm debut, BTS đã gặt hái được hàng loạt thành công lớn nhỏ từ trong lẫn ngoài nước và mang về cho Big Hit doanh thu không tưởng. Ít người hâm mộ nào lại ngờ rằng nhóm nhạc xuất thân từ một trong những công ty nhỏ nhất Hàn Quốc lại có ngày làm bá vương hàng đầu Kpop.

Bất ngờ trước doanh thu khủng từ BTS

Ngoài ra, BTS cũng là nhóm nhạc Hàn Quốc hiếm hoi mang về 2 lần đạt giải Billboard và đồng thời phá được kỷ lục của Justin Bieber khi có được bài hát trụ hơn 56 tuần trên bảng xếp hạng Billboard 200. Gần đây BTS World Tour tổ chức tại L.A cũng phá được kỷ lục phòng vé của Taylor Swift. Đây cũng là những bằng chứng thể hiện đẳng cấp của nhóm nhạc đang dần vượt ra khuôn khổ xứ Hàn và tấn công vào thị trường quốc tế.

Bất ngờ trước doanh thu khủng từ BTS

Mới đây, theo như thống kê tại Hàn, giá trị của Big Hit tính đến hiện tại là 2,5 nghìn tỷ Won (tương đương 2,2 tỷ đô). Công ty đầu tư tài chính Hana cũng cho biết rằng năm 2017 Big Hit Entertainment đạt doanh thu 92,4 tỷ won và lợi nhuận đạt 24,56 tỷ won. Tính đến hiện tại doanh thu của Big Hit trong năm 2018 sẽ là 230 tỷ won (4.750 tỷ đồng), lợi nhuận kinh doanh là 83 tỷ won (tương đương 1.700 tỷ đồng), gấp 2,5 lần về doanh thu và gấp 3 lần về lợi nhuận so với năm ngoái. 

Bất ngờ trước doanh thu khủng từ BTS

Nếu như năm 2017 tổng lượng bán album của BTS là 2,7 triệu bản, thì tới hết tháng 8 năm nay đã đạt 4,5 triệu bản. Không chỉ vậy, lợi nhuận từ nhạc số đến từ các thị trường âm nhạc nước ngoài và YouTube cũng chiếm một phần đáng kể trong tổng doanh thu của Big Hit. Số giá trên lợi nhuận cổ phiếu tăng từ 30 đến 40 lần.

Bất ngờ trước doanh thu khủng từ BTS

Đây quả là một con số không tưởng đối với một công ty không xuất thân từ Big 3. Gần đây, nếu YG sở hữu được gà chiến BLACKPINK cũng đình đám không kém thì trong khi đó SM và JYP vẫn dậm chân tại chỗ. Netizen xứ Hàn đang không ngừng lo lắng một ngày không xa Big 3 sẽ tan rã và YG cùng Big Hit sẽ là hai cái tên tiếp theo dẫn đầu xu thế của làn sóng Hallyu.

Ảnh: Tổng hợp