Doanh nhân Trần Chiến - Từ CEO dược phẩm đến Ông chủ vựa lan tiền tỷ

26/04/2021, 17:00 GMT+07:00

Có được những thành tích đáng nể khi dấn thân vào hai lĩnh vực khó nhằn của thị trường là kinh doanh dược phẩm và trồng lan, CEO Trần Chiến đã trở thành hình mẫu lý tưởng của những người trẻ dám ước mơ và theo đuổi đam mê. 

Doanh nhân Trần Chiến - Từ CEO dược phẩm đến Ông chủ vựa lan tiền tỷ

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất địa linh nhân kiệt Nghệ An, sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2005, CEO Trần Chiến đã quyết định nam tiến để lập nghiệp. Trải qua hơn 5 năm làm nhân viên thị trường các sản phẩm Tiêu dùng nhanh, dược phẩm, CEO Trần Chiến đã có cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc về các sản phẩm này và ý tưởng xây dựng, phát triển một hệ thống phân phối dược phẩm mang tên mình.

Với bản lĩnh và niềm đam mê sẵn có, anh lập tức bắt tay vào lập kế hoạch, nghiên cứu thị trường, tìm tòi hướng đi riêng cho bản thân. Năm 2010, vượt trên cả mong đợi của anh và những người thân, hai doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm được thành lập dưới cái tên: CP Dược phẩm Gali và Công ty CP Dược Phẩm Vitasmin Việt Nam đã chính thức gia nhập thị trường. 

Doanh nhân Trần Chiến - Từ CEO dược phẩm đến Ông chủ vựa lan tiền tỷ

"Có đam mê với lĩnh vực dược phẩm từ sớm, nhưng với lan thì lại là một sự tình cờ" - CEO Trần Chiến chia sẻ. Tình yêu của anh đối với phong lan đã nhen nhóm trong một lần gặp được những giò lan mà người anh cạnh nhà mang từ Lào về. Nét đẹp kiêu kỳ, sự độc đáo và hương thơm đã khiến CEO Trần Chiến lập tức “phải lòng” loài hoa vốn được mệnh danh nữ hoàng của các loài hoa này.

Thời gian đầu, CEO Trần Chiến mới có ý định tập chơi như thỏa mãn đam mê sau những giờ làm việc căng thẳng. Càng chăm lan, tình yêu với loài hoa này trong anh cũng lớn dần. Cho đến một sự kiện đã ghi lại dấu ấn sâu sắc với vị CEO này cũng như đánh dấu bước đầu tiên để thành lập nên vựa lan của anh ngày hôm nay. Đó là ngày 19/5/2019, CEO Trần Chiến được một người bạn ở Tuyên Quang nhờ đi xem cây và mua lan Var. Lúc này ý tưởng tự xây dựng một vườn lan để thỏa mãn những người có cùng đam mê như anh bắt đầu nhen nhóm. Khi chia sẻ ý tưởng này với những người bạn của mình, anh Chiến lập tức nhận được sự ủng hộ từ những người có chung niềm đam mê và càng thôi thúc anh xây dựng một mô hình kinh doanh hiện đại ở Vườn Anh Vinh Củ Chi - TP Hồ Chí Minh. 

Doanh nhân Trần Chiến - Từ CEO dược phẩm đến Ông chủ vựa lan tiền tỷ

Một lần nữa, bản lĩnh và sự nhạy bén trong kinh doanh đã giúp CEO Trần Chiến gặt hái được thành công với vườn lan Tên Lửa - cái tên thể hiện tiềm năng phát triển không ngừng của sản phẩm này. Tính đến thời điểm hiện tại, vườn lan của ông chủ Trần Quý Chiến đã sưu tập được nhiều chủng loại khác nhau, nhiều giống lan độc lạ như: 5CT Cờ Đỏ, 5CT Kinh Bắc, 5CT - Bảo Duy, Người đẹp không tên, Ngọc Sơn Cước, 5CT - Hiếu Oanh, 5CT - Phú Thọ, Hồng Á Hậu, Hồng Minh Châu… và gần 150 mặt bông 5CT và 5 Cánh Hồng. 

Doanh nhân Trần Chiến - Từ CEO dược phẩm đến Ông chủ vựa lan tiền tỷ

Vựa lan của ông chủ Trần Chiến đã có hơn 1000 chậu lan, giá trị lên tới vài tỷ đồng và nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người chơi lan tại Tp. HCM. Đối với anh, những người đến mua lan không chỉ là khách, mà còn là những người tri kỷ, người bạn tâm giao với chung niềm đam mê. Ông chủ vườn lan Tên Lửa không ngại đem hết vốn liếng và kiến thức để chia sẻ về cách chọn lan, cách chăm sóc cho cây không bị bệnh, sống khỏe. Với người mới chơi lan, ông chủ Trần Chiến thường khuyên khách hàng nên chọn những giống cây nhỏ, giá trị chưa cao, dễ chăm. Bởi nếu chưa có kiến thức, chỉ mua vì đam mê hoặc mua để thử thì sẽ rất dễ bị mất tiền oan. Với anh, tình yêu với phong lan phải nuôi dưỡng từ từ, không thể nhảy bước được.

Có lẽ chính cái tâm ấy đã khiến cho nhiều khách hàng thêm yêu mến vườn lan của ông chủ Trần Chiến và tin tưởng lựa chọn Vườn lan Tên Lửa là địa chỉ quen thuộc mỗi khi có dịp ghé qua Củ Chi - TP. HCM. 

Doanh nhân Trần Chiến - Từ CEO dược phẩm đến Ông chủ vựa lan tiền tỷ

Trong thời gian tới, CEO - Ông chủ Trần Chiến vựa lan Tên Lửa vẫn đang ấp ủ mở rộng thêm mô hình vườn lan của mình để thỏa mãn niềm đam mê và giúp những người yêu lan có thêm nhiều lựa chọn khi đến với vườn lan Tên Lửa. Đối với anh, người trẻ đừng nên chỉ chạy theo lợi nhuận mà hãy nuôi dưỡng đam mê, thành công sẽ đến nếu như đam mê đủ lớn và quyết tâm đủ mạnh. 

Vườn lan Tên Lửa

Fanpage: https://www.facebook.com/galipharma/about

Hotline: 0937.288.883