Doanh nhân Phan Thị Mai và hành trình lan tỏa tấm lòng nhân ái

11:00 08/06/2023

“Mai luôn mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, đem đến giá trị thực cho cộng đồng”, doanh nhân Phan Thị Mai (TGĐ Thẩm mỹ viện Mailisa) bày tỏ.

Nghĩa cử cao đẹp

Xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hơn ai hết, doanh nhân Phan Thị Mai luôn thấu hiểu được những lo toan, vất vả mưu sinh của bà con nghèo. Chính vì vậy nên nhiều năm qua, dù việc kinh doanh bận rộn nhưng nữ doanh nhân cùng chồng (doanh nhân Hoàng Kim Khánh) vẫn luôn âm thầm sắp xếp thời gian, thực hiện hàng trăm dự án thiện nguyện trên khắp cả nước.

Tiếp nối cho hành trình gieo hạt yêu thương của mình, ngày 2/6 vừa qua, doanh nhân Phan Thị Mai đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi cũng như tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho 5 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Doanh nhân Phan Thị Mai trao quà hỗ trợ cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Doanh nhân Phan Thị Mai trao quà hỗ trợ cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ngoài số tiền tài trợ, nữ doanh nhân cũng gửi thêm nhiều phần quà để giúp gia đình các em nhỏ có thêm động lực vượt qua thời điểm khó khăn này.

“Bản thân Mai cũng là một người đi lên từ gia cảnh nghèo khó, cũng là một người mẹ nên Mai rất đồng cảm, và thấu hiểu với những gì mà các em nhỏ cùng gia đình đang phải đối mặt. Phần quà này tuy không lớn nhưng Mai hy vọng sẽ giúp các em có thêm cơ hội được sống, sớm trở lại cuộc sống bình thường như bao bạn nhỏ khác”, doanh nhân Phan Thị Mai tâm sự.

Nữ doanh nhân cũng cho biết thêm cách đây vài năm, vì làm việc quá độ nên sức khỏe tim mạch của chị cũng gặp phải nhiều vấn đề. Đến nay dù sức khỏe đã ổn định nhưng trái tim của nữ doanh nhân vẫn chưa thôi thổn thức trước những mảnh đời khó khăn; những giấc mơ bị bệnh tật dần cướp đi của các em nhỏ không ngay mắc trong mình căn bệnh tim quái ác. Chính vì vậy, nữ doanh nhân luôn mong muốn có thể chung tay góp sức nhiều hơn để giúp trái tim của các em sớm khỏe mạnh hơn, từ đó có thêm cơ hội thứ hai để chạm tay đến ước mơ của mình.

Xuất phát từ tâm nguyện đó, hoạt động phẫu thuật tim miễn phí của doanh nhân Phan Thị Mai dự kiến sẽ được kéo dài, thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm tới.

“Đây chỉ là khởi đầu của dự án Trái Tim Khỏe Cho Em mà Mai đã mong muốn thực hiện từ lâu. Có ít làm ít, có nhiều làm nhiều nhưng chương trình sẽ được vợ chồng Mai Khánh sẽ thực hiện đều đặn từng tháng”, Doanh nhân Phan Thị Mai bày tỏ.

 
“Làm đẹp cho người là hạnh phúc cho mình”,  Doanh nhân Phan Thị Mai bày tỏ
“Làm đẹp cho người là hạnh phúc cho mình”,  Doanh nhân Phan Thị Mai bày tỏ

Cũng trong buổi gặp gỡ này, Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 1) đã bày tỏ lòng tri ân đồng thời trao thư cảm ơn cho tấm lòng nhân ái, sự đóng góp của doanh nhân Phan Thị Mai. "May mắn có sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm mà những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã có cơ hội điều trị kịp thời, dần lớn lên khỏe mạnh để học tập và lao động như những người bình thường khác", Bác sĩ Trương Hữu Khanh tâm sự.

 
Nữ doanh nhân nhận thư cảm ơn từ bệnh viện Nhi Đồng 1
Nữ doanh nhân nhận thư cảm ơn từ bệnh viện Nhi Đồng 1

Trao yêu thương - Nhận lại yêu thương

Doanh nhân Phan Thị Mai cũng cho biết thêm, ban đầu chị dự tính sẽ tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho 4 em nhỏ theo danh sách mà bệnh viện đã gửi. Tuy nhiên khi đến gặp gỡ các em, tình cờ biết được hoàn cảnh khó khăn cùng căn bệnh suy tim nặng của em Nguyễn Ngọc L. Nhi (14 tuổi), nữ doanh nhân đã quyết định tài trợ thêm 120 triệu để giúp em sớm có cơ hội được tiếp tục viết tiếp ước mơ.

Đưa tay lau nhẹ đi giọt nước mắt đang lăn dài trên gò má, chị N. (phụ huynh của em Nguyễn Ngọc L. Nhi) xúc động nói: “Vợ chồng tôi đều làm công nhân, lương mỗi tháng chỉ vài triệu đồng. Số tiền 130 triệu đồng là quá lớn, nếu không có sự hỗ trợ của chị Mai thì vợ chồng tôi cũng không biết kiếm đâu ra tiền để chạy chữa cho cháu. Tôi thật sự cảm ơn chị Mai cùng Thẩm mỹ viện Mailisa rất nhiều". 

Một trường hợp khác là em Nguyễn Ngọc H. Anh (16 tuổi) có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn cũng được doanh nhân Phan Thị Mai hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật. Hiện ca phẫu thuật đã diễn rất thành công và sức khỏe của em đang dần hồi phục tốt.

“Em rất biết ơn cô Mai vì đã giúp đỡ cho em được mổ tim miễn phí. Em chắc chắn sẽ cố gắng học tập để đạt được ước mơ của mình và không phụ lòng mọi người”, H. Anh bộc bạch.

 
Nữ doanh nhân hy vọng những phần quà này sẽ giúp gia đình các em có thêm động lực để vươn lên chiến thắng bệnh tật
Nữ doanh nhân hy vọng những phần quà này sẽ giúp gia đình các em có thêm động lực để vươn lên chiến thắng bệnh tật

Lời hứa phấn đấu của cô bé chính là một tia nắng hy vọng đẹp đẽ để doanh nhân Phan Thị Mai tiếp tục hành trình trao đi yêu thương – nhận lại yêu thương của mình. Và để từ đó việc làm ý nghĩa của nữ doanh nhân sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ, kết nối được thêm nhiều mảnh đời kém may mắn.

“Bên cạnh việc làm đẹp cho người, Mai luôn mong muốn sẽ thực hiện được thật nhiều chương trình thiện nguyện. Từ đó góp phần làm đẹp cho đời, mang đến giá trị thực cho cộng đồng, để không ai bị bỏ lại phía sau", nữ doanh nhân bày tỏ.

Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, doanh nhân Phan Thị Mai đã góp phần sẻ chia sự tình thương đến với đông đảo người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.