Doanh nhân Kevin Nguyễn Đức Toàn: Thành công không có nguyên tắc, mà cần tâm huyết

10/04/2020, 09:45 GMT+07:00

Chia sẻ từ doanh nhân Kevin Nguyễn Đức Toàn có thể làm nhiều bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp vỡ mộng khi muốn gầy dựng sự nghiệp, nhưng đó lại là thực tế đáng nhìn nhận trên thương trường. 

16 tuổi, tự thử thách bản thân và bắt đầu bươn chải ở nước ngoài

Kevin Đức Toàn sinh ra tại TPHCM. Khi mới 16 tuổi, anh rời Việt Nam sang nước Anh du học với mong muốn được tự thử thách bản thân, học hỏi tiến bộ từ các nước phát triển. Anh thuyết phục gia đình sẽ tự trang trải mọi chi phí sinh hoạt. Đây cũng là lúc anh bắt đầu đối mặt với nhiều khó khăn và tự bươn chải nơi đất khách quê người. Thế nhưng khi nhắc lại, ánh mắt anh sáng lên niềm tự hào: “Những năm tháng tuổi trẻ đó đã cho tôi nhiều kinh nghiệm và bài học đường đời quý giá!”. 

 
Doanh nhân Kevin Đức Toàn
Doanh nhân Kevin Đức Toàn

Năm 2007-2008, anh hoàn thành việc học tại nước Anh. Sau đó, anh đã có cơ hội làm việc và phát triển việc kinh doanh tại Hy Lạp, đó cũng là lý do khiến anh coi đất nước thần thoại như quê hương thứ 2 của mình. Suốt thời gian phát triển sự nghiệp và chứng kiến sự phát triển kinh tế - xã hội tại đây, anh luôn đau đáu việc làm thế nào để đưa những tiến bộ tại Hy Lạp đến với người dân Việt Nam.

Năm 2013, Kevin trở về Việt Nam mang theo trăn trở của mình, thành lập công ty TK Agency nhằm cung cấp dịch vụ đầu tư bất động sản định cư vào Hy Lạp. Hiện nay, khi thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam ngày càng tăng, anh tin rằng việc tiếp cận nền y tế - giáo dục tiên tiến tại Hy Lạp cũng như các quốc gia khác thông qua bất động sản định cư đối với người Việt Nam là hoàn toàn có thể. 

 
Kevin Đức Toàn thường xuyên qua lại giữa Việt Nam - Hy Lạp để khảo sát đầu tư
Kevin Đức Toàn thường xuyên qua lại giữa Việt Nam - Hy Lạp để khảo sát đầu tư

Mong muốn đưa “Sài Gòn hoa lệ” đến với bạn bè quốc tế

Cũng trong thời gian trở lại nơi “chôn nhau cắt rốn” để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, doanh nhân Kevin Đức Toàn nhận thấy Việt Nam đang “thay da đổi thịt” hoàn toàn. Đặc biệt, TPHCM, nơi anh sinh ra và lớn lên đang ngày càng năng động với các hoạt động kinh tế - giải trí đa dạng. Khi mặt trời tắt nắng, hình ảnh về Sài Gòn những đêm không ngủ trong Kevin càng trở nên náo nhiệt, sôi động hơn bao giờ hết. Đó cũng là lúc anh cùng các đồng sự nhen nhóm ý tưởng xây dựng một địa điểm để mọi người có thể vui chơi, trải nghiệm tại Sài Gòn. 

Cuối năm 2019, Epic Sky Lounge ra đời. Ấn tượng đầu tiên của tất cả những vị khách đến với sky bar này là kiến trúc đèn mái vòm độc đáo, vừa thân quen, lại vừa lạ lẫm. Không thân quen làm sao được, khi mái vòm này được thiết kế từ chính cảm hứng về một Sài Gòn ban đêm đầy màu sắc, lung linh, năng động của vị doanh nhân 8x. Nhưng cũng lạ, bởi Kevin đã biến không gian nội thất ấy trở nên hiện đại, sang trọng hơi với sự sáng tạo từ bàn tay phù thủy của các thiết kế gia từ Tây Ban Nha – quê hương của nhiều kiến trúc sư tài danh. 

Doanh nhân Kevin Nguyễn Đức Toàn: Thành công không có nguyên tắc, mà cần tâm huyết

“Tôi và các cộng sự muốn biến Epic Sky Lounge trở thành điểm đến quen thuộc của các hoạt động giải trí về đêm tại TPHCM. Từ đó, chúng tôi muốn đưa hình ảnh “Sài Gòn hoa lệ” đi theo ký ức của nhiều du khách quốc tế khi rời khỏi Việt Nam và đi ra thế giới”, doanh nhân Kevin Đức Toàn chia sẻ thêm. 

Kinh nghiệm từ người đã khởi nghiệp: Chỉ ngủ 4-5 tiếng/ngày, không phải dự án nào cũng thành công

Ngoài các công ty tại Việt Nam, Kevin cũng đang quản lý các dự án kinh doanh khác tại nước ngoài. Do điều hành các dự án trải dài nhiều múi giờ, thế nên đồng hồ sinh học của anh cũng khác biệt: thời gian làm việc chiếm phần lớn thời gian biểu, mỗi ngày anh chỉ ngủ khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ. Vậy, điều gì giúp anh luôn giữ được minh mẫn và tập trung trong công việc? Kevin cho biết, anh duy trì việc tập luyện bóng đá, chạy bộ và tập gym đều đặn để giữ sức khỏe dẻo dai và tinh thần tươi trẻ. 

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, doanh nhân Kevin Đức Toàn cho biết: “Nhiều người thường đặt câu hỏi về nguyên tắc làm nên thành công của tôi, nhưng tôi không có nguyên tắc nào cả. Quan điểm lớn nhất của tôi khi đầu tư vào một dự án, ngoài cơ hội, đó là tâm huyết. Dự án có thể thành công, hoặc thất bại, nhưng khi bạn đã dốc hết tâm huyết, làm hết sức mình thì chắc chắn kết quả sẽ không làm bạn thất vọng. Ngoài ra, tôi tin, nếu có một hậu phương vững chắc và sẵn sàng san sẻ gánh lo với bạn, đó sẽ là một động lực lớn lao để bạn tiến về phía trước”.