Doanh nhân Dũng Trường chia sẻ bí quyết thành công trong lĩnh vực đồ cổ

10/06/2021, 17:00 GMT+07:00

Sự kiên trì, nhẫn nại cùng tình yêu với những món đồ lưu giữ giá trị vượt thời gian đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay. Tâm sự từ đáy lòng của một người từng trải dưới đây tin rằng sẽ giúp bạn thêm nhiều chiêm nghiệm đáng học hỏi.

Doanh nhân Dũng Trường – người nổi danh trong giới đồ cổ

Dũng Trường - Đồ Cổ Xưa đã trở thành cái tên quen thuộc được nhiều người biết đến. Anh hiện là một trong số ít chuyên gia sưu tầm những món đồ decor với tuổi đời hàng trăm năm. 

Doanh nhân Dũng Trường chia sẻ bí quyết thành công trong lĩnh vực đồ cổ

Những “chứng nhân lịch sử” từ thời công tước xứ Magenta Pháp, thời Napoleon III với niên đại 1850-1870 như bình cúp gốm sứ, đồng hồ, đèn dầu,… đã giúp nhân vật này được đánh giá cao trong cộng đồng những người mê đồ cổ.

Doanh nhân Dũng Trường tên thật là Nguyễn Văn Cương. Nhờ tình yêu, đam mê với những đồ vật cổ xưa, từ hai bàn tay trắng, anh trở thành một người thành đạt, sở hữu khối tài sản khủng. 

Không chỉ khiến người khác ngưỡng mộ vì cuộc sống giàu có, doanh nhân Dũng Trường còn được nể phục vì sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử, đánh giá, thẩm định chính xác,…các sản phẩm độc đáo trong giới đồ cổ hiện nay.

Khác hẳn vẻ ngoài giản dị, cách nói chuyện gần gũi và sẵn sàng chia sẻ mọi hiểu biết, người đối diện cảm thấy ngạc nhiên hơn khi tiếp xúc với anh. Chính vốn kiến thức sâu rộng về lịch sửa đã giúp nhân vật này được cộng đồng thán phục.

Anh còn rất khiêm tốn, hòa đồng và luôn truyền năng lượng tích cực cho người khác. Doanh nhân Dũng Trường cũng giúp không ít cá nhân có đam mê với đồ cổ tìm được định hướng hay để phát triển với nghề này. 

Doanh nhân Dũng Trường chia sẻ bí quyết thành công trong lĩnh vực đồ cổ

Doanh nhân Dũng Trường chia sẻ bí quyết thành công với đồ cổ

Nhìn lại chặng đường từ hai bàn tay trắng đến ngày hôm nay, anh Dũng Trường tâm sự: “Đam mê đã dẫn lối giúp tôi vượt qua không biết bao nhiêu khó khăn, trở ngại ở buổi đầu. Sau hơn 10 năm theo nghề, tôi thấy công thức để thành công trong lĩnh vực này gồm ba yếu tố: Thứ nhất, bạn cần có sự yêu thích với công việc mình làm. Thứ hai, bạn cần bỏ thời gian, công sức để hiểu rõ về giá trị lịch sử của mỗi món đồ. Thứ ba, sự thành thật sẽ giúp bạn có được tín nhiệm từ khách hàng. Nhờ thế họ giới thiệu chúng ta đến nhiều người khác và thêm tin tưởng hợp tác với mình nhiều lần hơn nữa”.

Doanh nhân Dũng Trường chia sẻ bí quyết thành công trong lĩnh vực đồ cổ

Càng làm sâu, càng tìm hiểu anh Dũng Trường càng yêu thích và trân quý những món đồ cổ xưa. Anh cho rằng đây không chỉ là sản phẩm decor độc đáo thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mỹ khác lạ của chủ sở hữu.

Hơn thế nữa, giá trị lịch sử mà mỗi món đồ sở hữu mới chính là “linh hồn” giúp nó thêm độc đáo. Chơi đồ cổ là cách hay để mỗi cá nhân biết trân quý thực tại, nhìn thấu lịch sử và có định hướng tốt hơn tương lai.

Anh cũng dành nhiều lời khuyên đến với người mê đồ cổ. Doanh nhân Dũng Trường nhấn mạnh rằng: “Bạn nên xác định đây là “cuộc chơi” nhiều trải nghiệm, vất vả, thành công chỉ dành cho người xứng đáng”.

Doanh nhân Dũng Trường chia sẻ bí quyết thành công trong lĩnh vực đồ cổ

Đối với giới trẻ, anh gửi gắm thông điệp “nên đam mê  một thứ gì đó, thật chăm chỉ và kiên trì, quyết tâm”. Anh cho rằng chỉ cần có các yếu tố kể trên, chắc chắn bạn sẽ có thành quả dù chặng đường có dài và khó khăn đến mấy đi chăng nữa.

Chúng ta sẽ còn tìm thấy nhiều chia sẻ hay của doanh nhân Dũng Trường khi kết nối với anh. Vì thế, nếu bạn quan tâm tới đồ cổ. Hoặc nếu quý vị muốn có thêm động lực cho sự thay đổi tiếp theo của mình trong tương lai, bạn có thể xem thêm tại đây: https://facebook.com/dungtruong0012.