Doanh nhân Đặng Hữu Tiền: Từ hai bàn tay trắng đến chủ vựa thuỷ sản lớn tại Trà Vinh

18:00 13/09/2021

Cùng lắng nghe câu chuyện lập nghiệp từ hai bàn tay trắng của anh Tiền để thấm thía hơn những nỗi vất vả, gian nan trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung và ngành thủy sản nói riêng.

Anh Đặng Hữu Tiền là một chàng trai được sinh ra và lớn lên tại vùng quê sông nước Trà Cú, Trà Vinh. Ngay từ nhỏ, anh Tiền đã được tiếp xúc, vun đắp niềm đam mê và tình yêu dành cho nghề. Cùng với đó, anh biết tận dụng lợi thế là sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh doanh nuôi trồng thủy sản nhất của quê hương để phát triển mô hình của mình. Gần 10 năm gắn bó với nghề, anh Đặng Hữu Tiền đã trải qua vô vàn những thăng trầm, khó khăn nhưng chính sự thông minh và nỗ lực đã giúp anh có được những thành công như ngày hôm nay.

Nhờ được tiếp xúc sớm với các mô hình nuôi trồng thủy sản của gia đình mà anh Đặng Hữu Tiền đã nhạy bén phát hiện ra những nhược điểm cần khắc phục của cách nuôi trồng truyền thống. Chính vì thế mà anh Đặng Hữu Tiền đã dành nhiều năm tìm tòi, học hỏi thêm kiến thức và đã từng bước đổi mới và áp dụng phương pháp hiện đại vào mô hình vựa thủy sản của mình. Nhờ những thay đổi đó mà anh có được thành công cũng như lợi nhuận cao như hiện tại.

Thời điểm bắt đầu vào nghề, khi ấy anh Đặng Hữu Tiền chỉ mới là một chàng trai 23 tuổi đầy nhiệt huyết nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thử thách. Nhưng với trí thông minh cùng sự sáng tạo của mình anh đã dần ổn định mô hình và chứng minh cho mọi người thấy những quyết định của mình là đúng đắn.

Ở thời điểm hiện tại, dù tình hình dịch bệnh Covid 19 hết sức phức tạp nhưng hoạt động kinh doanh nuôi trồng thủy sản của anh Đặng Hữu Tiền không hề bị ảnh hưởng mà vẫn phát triển bình thường. Minh chứng cho điều này chính là dựa vào sản lượng và lợi nhuận mà anh thu về trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021 vừa qua. Sản lượng cá tại vựa thủy sản của anh Đặng Hữu Tiền xuất ra trên toàn quốc một năm đạt mức vượt mốc 2000 tấn một năm.

Doanh nhân Đặng Hữu Tiền lựa chọn quy hoạch vựa thủy sản của mình theo mô hình khép kín với nhiều loại thủy sản khác nhau. Để có thể đảm bảo chất lượng thủy sản đầu ra cung ứng ra thị trường, anh Đặng Hữu Tiền đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn con giống nuôi trồng đến chăm sóc và xử lý bệnh.

Doanh nhân Đặng Hữu Tiền chia sẻ thêm rằng việc phát triển kinh doanh vựa thủy sản của anh cũng tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương. Bên cạnh đó, để có thể nuôi trồng thủy hải sản phát triển tốt và đảm bảo chất lượng thì bản thân anh Đặng Hữu Tiền cùng đội ngũ cộng sự đã phải tốn rất nhiều thời gian và công sức từ lúc tìm mặt bằng nuôi trồng, lựa chọn giống,... Ngoài ra, anh cũng thường xuyên trang bị cho đội ngũ của mình những kiến thức quan trọng, cần thiết trong nghề.

Anh Đặng Hữu Tiền quan niệm, để khởi nghiệp với bất cứ công việc gì thì chúng ta bắt buộc phải tìm hiểu thật kỹ về kiến thức của ngành đó. Đặc biệt đối với nghề nuôi trồng thủy hải sản thì bắt buộc người lao động phải có kiến thức về nuôi trồng cũng như xác định được chất lượng đầu ra đảm bảo cho sản phẩm. Chính nhờ những yếu tố trên mà chất lượng thủy sản từ trang trại của anh Đặng Hữu Tiền luôn đạt chuẩn và được thị trường đón nhận với mức tăng trưởng cao qua mỗi năm.

Sau những thành công vượt bậc trong lĩnh vực kinh doanh, anh Đặng Hữu Tiền không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết của mình nhằm hỗ trợ, tư vấn cho nhiều người trẻ mới vào nghề, đặc biệt là tại các tỉnh miền Tây sông nước. Doanh nhân Đặng Hữu Tiền cũng chia sẻ rằng ngành kinh doanh thủy sản vẫn luôn là một ngành đầy tiềm năng phát triển ở hiện tại và tương lai. Anh hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng mô hình thủy hải sản của mình ra nhiều vùng hơn nữa.

Để tìm hiểu thêm về ngành nuôi trồng thủy hải sản, độc giả liên hệ anh Đặng Hữu Tiền:

Địa chỉ: Ấp chợ, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

SĐT: 0344224422

Facebook: https://www.facebook.com/danghuu.tien.50