Doanh nghiệp tại Tp.HCM thưởng Tết nhân viên tới 3,5 tỷ đồng

25/12/2019, 19:15 GMT+07:00

Chỉ còn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán. Tại thời điểm này, điều mà nhiều người lao động đang mong chờ chính là mức thưởng bản thân sẽ được nhận được trong dịp lễ này. Sở Lao động Thương binh Xã hội Tp. HCM đã đưa ra những thống kê ban đầu về mức thưởng Tết năm nay.

    
Các doanh nghiệp có thể chọn thưởng Tết cho người lao động bằng tiền hay bằng hiện vật (Ảnh minh họa: Đời sống Pháp luật)
Các doanh nghiệp đang dần công bố mức thưởng Tết năm nay của mình (Ảnh minh họa: Đời sống Pháp luật)

>>Xem thêm: Ông chủ mua 13 chiếc "xế sang" làm quà thưởng Tết cho nhân viên​

Thưởng Tết “khủng” nhất tại TPp. HCM: 3,5 tỷ đồng/nhân sự

Ngày 25/12, Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội Tp.HCM Lê Minh Tấn trả lời Tiền phong cho biết, đơn vị này đã có những thống kê ban đầu về mức thưởng Tết năm 2020. Qua khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất toàn thành phố thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm với tổng thưởng  là 3,5 tỷ đồng/nhân sự!

Theo đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội Tp.HCM thì với con số gây choáng váng này, mức thưởng Tết Dương lịch năm nay đã vượt xa mức thưởng cao nhất của Tết Dương lịch năm ngoái (500 triệu đồng/nhân sự) và gấp gần 3 lần mức thưởng cao nhất của Tết Nguyên đán 2019 (gần 1,2 tỷ đồng/nhân sự).

>>Đừng bỏ lỡ: Những kiểu thưởng Tết "bá đạo" của sếp khiến nhân viên á khẩu​

    
Mức thưởng cao nhất mà doanh nghiệp Hải Phòng thưởng cho người lao động lên tới 170 triệu đồng (Ảnh minh họa: Infonet)
(Ảnh minh họa: Infonet)

Trong khi đó, mức thưởng Tết Nguyên đán 2020 cao nhất tại Tp. HCM cũng chỉ đạt 800 triệu đồng/nhân sự. Những doanh nghiệp, đơn vị có mức thưởng Tết cao nhất thường rơi vào các ngành bất động sản, tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin, điện tử… Đối với khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, mức thưởng Tết cao nhất là 200 triệu đồng/nhân sự. Đối với khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng Tết cao nhất là 95 triệu đồng/nhân sự.

Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ xe cho lao động về quê đón Tết

Trả lời trên báo Tiền phong, ông Tống Văn Lai, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương cho biết mức lương, thưởng bình quân năm nay cao hơn do lương tối thiểu tăng.

Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp đã tích cực mang cái Tết tới gần hơn với người lao động bằng những tài trợ thiết thực. Bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức xe đưa người lao động về quê, tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng… Điều này sẽ giúp người dân có một cái Tết yên bình, ấm no và được quan tâm hơn.

Chia sẻ trên Dân trí, đại diện Liên đoàn Lao động quận Bình Tân (Tp. HCM) cho biết các doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận dự kiến sẽ tặng 104.418 phần quà Tết cho người lao động với tổng trị giá hơn 28,2 tỉ đồng. Đồng thời, 3.089 vé xe sẽ được tặng cho công nhân về quê đón Tết. Tổng giá trị hơn 3.000 vé là hơn 2,6 tỉ đồng.

   
Hà Nội có doanh nghiệp thưởng tết Âm lịch gần 400 triệu đồng (Ảnh minh họa)
Hà Nội có doanh nghiệp thưởng tết Âm lịch gần 400 triệu đồng (Ảnh minh họa)

>>Bạn có biết: Giáo viên ở Sài Gòn được thưởng Tết hơn 30 triệu đồng​

Dân mạng nghe tin không khỏi sốt ruột: Bao giờ mới tới lượt mình nhỉ?

Ngay sau khi được chia sẻ, thông tin về số tiền thưởng Tết của người lao động tại Tp. HCM đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ khi có người được thưởng Tết tới cả tỷ đồng. Số khác chỉ chép miệng rồi quay về với sự chờ mong mức thưởng Tết mà bản thân sẽ nhận được trong tháng tới.

"Nghe được thưởng tới cả tỷ mà không tin được. Chắc phải giỏi lắm, doanh nghiêp ăn nên làm ra lắm mới nhận được mức thưởng như thế đó quý vị".

"Nhìn mức thưởng Tết của nhân viên nhà người ta kìa. Thưởng cả căn nhà luôn. Mình chỉ mong Tết năm nay được vài tháng lương thôi".

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Mỗi dịp Tết đến, một trong những thông tin được nhiều người quan tâm chính là tình hình thời tiết trong các ngày nghỉ lễ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dịp Tết Nguyên Đán 2020 có thể sẽ chìm trog rét đậm.

Khoảng 2 tháng đầu năm 2020, miền Bắc sẽ có thể đón nhận từ 3- 5 đợt không khó lạnh tràn về, gây ra tiết trời lạnh giá, thậm chí là có mưa phùn đúng chất mưa xuân.

Ngoài ra, khu vực trung du miền núi Bắc Bộ cần đề phòng xuất hiện các hiện tượng băng giá, sương muối gây ảnh hưởng tới vật nuôi và cây trồng.