Đoàn y bác sĩ Bình Định, Huế tạm biệt Đà Nẵng sau thời gian tiếp sức

11:50 30/08/2020

Trong thời gian vừa qua, trước những diễn biến liên quan tới dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều địa phương khác trên cả nước đã đến đây, tiếp sức cùng lực lượng y tế thành phố chống dịch.

Mới đây, hai đoàn y bác sĩ Bình Đình và Thừa Thiên Huế đã rời Đà Nẵng sau khi địa phương này khống chế được dịch Covid-19.


Hai đoàn y bác sĩ Bình Định, Thừa Thiên Huế hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch. (Ảnh: Người Lao Động)
Hai đoàn y bác sĩ Bình Định, Thừa Thiên Huế hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch. (Ảnh: Người Lao Động)

Hai đoàn y bác sĩ Bình Đình và Thừa Thiên Huế đã rời Đà Nẵng 

Vào sáng ngày 29/8, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt và cảm hơn các chuyên gia, y bác sĩ, nhân viên y tế của tỉnh Bình Định và Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ thành phố chống dịch trong thời gian vừa qua. Sau buổi gặp mặt, 62 nhân viên y tế, bác sĩ đã lên xe để trở về quê nhà của mình.


Lãnh đạo TP.Đà Nẵng gặp mặt chia tay và cảm ơn sự giúp đỡ của y bác sỹ đến từ tỉnh TT.Huế và Bình Định. (Ảnh: CAND)
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng gặp mặt chia tay và cảm ơn sự giúp đỡ của y bác sỹ đến từ tỉnh TT.Huế và Bình Định. (Ảnh: CAND)

Cũng tại cuộc gặp mặt này, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng đã thông tin thêm về tình hình chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Theo ông, tính tới sáng ngày 29/8 có thể khẳng định rằng tình hình dịch bệnh của thành phố đã cơ bản được kiểm soát.

“Và đây là thành công không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà còn là của cả nước, đặc biệt là ngành y tế nước nhà. Sự đóng góp to lớn của các anh chị, là một trong những động lực để chúng tôi có được thành công ngày hôm nay. Chúng tôi ghi nhận, cảm ơn và biết ơn đóng góp của mọi người" – Trang Người Lao Động dẫn lời Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

>>Xem thêm: Hà Nội: Phát hiện 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Hoàn Kiếm

“Đà Nẵng cố lên”

Trên chiếc xe rời Đà Nẵng trở về quê nhà, nhiều y bác sĩ đã không giấu được sự xúc động của mình. Buổi chia tay trong thời điểm dịch bệnh cũng khác ngày thường khi nó được tiến hành nhanh chóng trong vòng 15 phút, thế nhưng lại vô cùng ấm áp và đầy sự trân trọng. 


Các y bác sĩ vẫy tay chào mọi người. (Ảnh: Người Lao Động)
Các y bác sĩ vẫy tay chào mọi người. (Ảnh: Người Lao Động)

25 cán bộ y tế tỉnh Bình Định và 40 cán bộ y tế ở Thừa Thiên Huế lên xe về địa phương và không quên dặn dò đồng đội Đà Nẵng ở lại giữ gìn sức khỏe. Trên chuyến xe trở về quê, nhiều y bác sĩ đã đồng loạt hô vang “Đà Nẵng cố lên” như một lời động viên đến đồng nghiệp, những lực lượng khác hãy tiếp tục cố gắng và sớm dành chiến thắng trước Covid-19.

Cũng cần nói thêm rằng, trong bối cảnh dịch bệnh tại Đà Nẵng về cơ bản đã được kiểm soát, hai đoàn y tế được các tỉnh “chi viện” kể trên sẽ quay trở về địa phương của mình để tiếp tục công việc. Với nhiều người trong đoàn, chuyến công tác này quả thực là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ bởi họ vừa trải qua những ngày tháng sát cánh cùng đồng nghiệp “chiến đấu” với dịch bệnh Covid-19.

>>Đừng bỏ lỡ: Ca tái dương tính tại Đà Nẵng đã âm tính sau 3 lần xét nghiệm​

Những ngày không quên với các y bác sĩ

Được biết, đầu tháng 8 vừa qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bình Định, Thừa Thiên Huế đã tự nguyện xung phong, đến chi viện cho Đà Nẵng chống dịch. 

Trong số ấy có chuyên viên chẩn đoán hình ảnh Đ.H.Q (đoàn hỗ trợ tỉnh Bình Định). Được phân công nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, tại đây anh đã tiếp xúc trực tiếp với nhiều trường hợp F0, trong đó có những ca bệnh rất nặng.


Các bác sĩ đang chăm sóc một bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Bộ Y tế)
Các bác sĩ đang chăm sóc một bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Bộ Y tế)

Trên tờ Người Lao Động, anh Đ.H.Q xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiếp xúc với bệnh nhân F0, mình vẫn còn sợ, chưa an tâm nhưng sau 1 tuần thì đã quen và cảm thấy bình thường. Mình dần quen với bộ đồ bảo hộ, không còn cảm thấy ngột ngạt nữa. Sáng hôm nay được về nhà nhưng mình vẫn nhớ cảm giác khi còn công tác trên bệnh viện. Đây là kỉ niệm không bao giờ quên".

Không chỉ anh Đ.H.Q mà các y bác sĩ khác trong hai đoàn hỗ trợ kể trên cũng đã nỗ lực và góp phần không nhỏ vào thành công của Đà Nẵng trong công tác phòng chống Covid-19. Được biết, ngoài 2 đoàn kể trên, đoàn chuyên gia các tỉnh Hải Phòng, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ rời thành phố Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ vào ngày 31/8.

Có thể nói, việc Đà Nẵng khống chế thành công dịch bệnh Covid-19 đã làm nhiều người rất vui mừng. Họ mong rằng, dịch bệnh sẽ sớm kết thúc, cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong nay mai.

>>Bạn có biết: Chiều 28/8: Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1038 bệnh nhân​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona 

Thêm 1 sáng không có ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1038 bệnh nhân

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19 cập nhật bản tin lúc 6h ngày 29/8, nước ta tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Tổng số bệnh nhân mắc nCoV trên cả nước hiện là 1.038 người, không thay đổi so với chiều 28/8.

Được biết, hiện tại nước ta đã chữa khỏi và cho ra viện cho 663 bệnh nhân Covid-19, 343 trường hợp khác đang tiếp tục được điều trị ở các cơ sở y tế.

Ngoài ra, tính đến trưa 29/8, nước ta cũng đã có 32 bệnh nhân được xác định là không qua khỏi do mắc Covid-19 trên nền các bệnh lý phức tạp.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!