Giao thông ách tắc, cả đoàn xe dừng bánh vì đợi con trăn khổng lồ băng qua đường

29/04/2019, 16:00 GMT+07:00

Cả một đoàn xe nối đuôi nhau thành một hàng dài chờ đợi trong khi nó thì cứ nhởn nhơn trườn đi từng centimet.

Mới đây, trong khi đang chở vợ mình đi trên một con đường cao tốc gần thành phố Porto Velho ở Brazil, một người đàn ông có tên Italo Nascimento Fernandes bất ngờ phải dừng xe vì trông thấy một cảnh tượng đặc biệt: một con trăn khổng lồ dài đến 3 mét không biết từ đâu băng ra giữa đường. Italo quyết định dừng xe lại vì không muốn cán qua người nó.

 
Người dân hiếu kỳ đứng xem con trăn băng qua đường.
Người dân hiếu kỳ đứng xem con trăn băng qua đường.

“Chúng tôi quyết định dừng xe lại và bước ra bên ngoài,” Italo cho biết. “Không có tấm biển nào để thông báo cho những chiếc xe khác phải dừng lại đợi nó băng qua đường cả. Tôi đã từng chứng kiến những con rắn bị chèn chết trên đường cao tốc rồi, tôi nghĩ đó là một tội ác.”

Để cứu con trăn, Italo quyết định tự mình báo tín hiệu đến những chiếc xe khác. Và thật kỳ diệu làm sao, chẳng mấy chốc, hàng đoàn xe tải và ô tô đều dừng bánh đợi cho nó băng qua đường. Thế là chú trăn cứ từ tốn trườn chậm rãi qua các làn đường, uốn éo leo qua dải phân cách, rồi ục ịch chui vào bụi rậm để đi vô rừng một cách an toàn.

 
Hàng đoàn xe tải đều dừng lại chờ nó đi qua.
Hàng đoàn xe tải đều dừng lại chờ nó đi qua.

 
Biết mình thu hút sự chú ý nên con trăn càng tranh thủ thời gian để biểu diễn những pha uốn éo của mình.
Biết mình thu hút sự chú ý nên con trăn càng tranh thủ thời gian để biểu diễn những pha uốn éo của mình.

Các chuyên gia về động vật hoang dã nhận định con trăn này được khoảng 10 tuổi, rất có thể nó phải băng qua bên kia đường để đi tìm thức ăn và chỗ trú ẩn vì thấy sợ trước sự hiện diện của con người. Mặc dù trông nó to lớn đáng sợ nhưng nó không có độc và không ăn thịt người giống như trong các bộ phim của Hollywood. Tuy nhiên họ cảnh báo rằng không nên chọc giận loài vật này vì nó có thể tấn công nếu thấy bị đe dọa.

(Ảnh chụp màn hình)

Đừng quên theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất về những loài động vật trên thế giới nhé.