Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan, HLV Park Hang-seo: “Tôi rất bàng hoàng, tối hôm qua mới biết chuyện”

31/08/2019, 18:50 GMT+07:00

Trong buổi gặp gỡ báo chí trước ngày ĐT Việt Nam sang Thái Lan, HLV Park trả lời với báo chí rằng ông rất sốc khi biết chuyện chuyện Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu.

“Tôi rất bàng hoàng về việc này (Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan). Chúng ta còn 1 ngày nữa là lên đường đi Thái Lan. Đây không phải là vấn đề của CLB mà là ĐTQG”, HLV Park Hang Seo trả lời khi được hỏi về chuyện Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan.

>>Xem thêm: “Tin buồn” cho tuyển Việt Nam trước ngày đấu Thái: Văn Hậu rời CLB Hà Nội, tới Hà Lan chơi bóng 

 
HLV Park Hang-seo bàng hoàng khi nghe tin Văn Hậu qua Hà Lan
HLV Park Hang-seo bàng hoàng khi nghe tin Văn Hậu qua Hà Lan

Theo đó, phải đến tối ngày 30/8, HLV Park Hang Seo mới biết được thông tin Đoàn Văn Hậu sẽ rời CLB Hà Nội qua Hà Lan thi đấu vào tối ngày 31/8. Điều này khiến ông Park rất bất ngờ và khá sốc khi trong lịch dự kiến, Văn Hậu sẽ sang Thái Lan vào ngày 3/9 để hội quân với tuyển Việt Nam.

Ngay sau đó, HLV Park Hang Seo đã báo cáo lên VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) vì chuyện này rất quan trọng với tuyển Việt Nam. Theo đó, họ chỉ đồng ý trong trường hợp Đoàn Văn Hậu đi sang Hà Lan vào tối nay, sau đó hội quân tại Thái Lan vào ngày 3/9.

>>Xem thêm: Đoàn Văn Hậu – 19 tuổi vô địch Đông Nam Á nhưng mãi là cậu út sống tình cảm của tuyển Việt Nam

Việc Văn Hậu sang Hà Lan đồng nghĩa với danh sách ông Park đã chuẩn bị phải thay đổi lại. Ông cho biết: “Trong 24 cầu thủ có cả Văn Hậu và Công Phượng. Tất nhiên tối nay, chúng tôi sẽ bàn và công bố danh sách cuối cùng, có thể thay đổi một chút nhưng tôi sẽ trao đổi với bộ phận y tế để xem sức khoẻ ra sao. Ví dụ tối nay Phượng chấn thương thì có thể chúng ta phải thay đổi”.

HLV Park Hang Seo khá sốc khi biết tin việc Đoàn Văn Hậu đầu quân cho CLB Hà Lan. Có thể thấy, thầy Park dường như bị động hoàn toàn, thậm chí, đến hôm nay sẽ chốt danh sách đi Thái Lan thì tối qua ông mới biết về chuyện này.

 
Văn Hậu sang trời trời Âu khiến nhiều người phải bàng hoàng
Văn Hậu sang trời trời Âu khiến nhiều người phải bàng hoàng

Cuộc đối đầu với Thái Lan rất quan trọng trong vòng loại World Cup 2022, kết quả của trận đấu ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích chung của tuyển Việt Nam. Việc HLV Park không biết gì về chuyện này cho tới khi chính hậu vệ Đoàn Văn Hậu kể cho khiến ông có thể lỡ những kế hoạch đã vạch ra.

Nếu Đoàn Văn Hậu không thể cùng đội tuyển Việt Nam sang Thái Lan vào ngày 3/9 thì khả năng cao sẽ phải xáo trộn lại danh sách, đồng thời việc này cũng sẽ ảnh hưởng tới chuyện đặt vé cho các cầu thủ sang xứ chùa Vàng

>>Xem thêm: Danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022: Nhân tài hội tụ, kì tích sẽ lặp lại!

Ngoài ra, việc Đoàn Văn Hậu qua Hà Lan còn ảnh hưởng rất nhiều. HLV Park Hang Seo lo lắng không biết liệu rằng hậu vệ cánh đầy tài năng Đoàn Văn Hậu có trở về thi đấu ở SEA Games 30 hay không. Vì sân chơi này không thuộc hệ thống FIFA, CLB của Hà Lan có quyền không “nhả” Đoàn Văn Hậu cho U22 Việt Nam.

Câu chuyện của Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị cũng như kế hoạch của HLV Park Hang Seo cho trận Việt Nam đấu Thái Lan vào ngày 5/9 tới. Cùng YAN chờ đón trận đấu đầy bất ngờ này nhé!

Sau khi Công Phượng đầu quân cho đội bóng trời Âu thì người may mắn tiếp theo chính là Đoàn Văn Hậu.

Chiều 31/8, người hâm mộ bất ngờ trước tin xác nhận rằng cầu thủ Đoàn Văn Hậu  sẽ chính thức rời CLB Hà Nội chuẩn bị gia nhập Heerenveen (Hà Lan).  Theo đó, Văn Hậu đi theo dạng hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt là 1,5 triệu euro. Giá trị hợp đồng cho mượn của Văn Hậu được đồn đoán vào khoảng vài trăm nghìn euro.