Gia đình nhà VOIS gặt hái kết quả sau hành trình của các chiến binh MentorSHIP

22/10/2018, 14:50 GMT+07:00

Tri thức đầy một túi khôn, đoàn tàu MentorSHIP trở về từ đảo xa mang theo cả những nỗi niềm với đồng đội và hành trình.

Vào một ngày mùa hạ nắng nóng, các thuyền trưởng của đoàn tàu MentorSHIP đang du hành trên bốn hòn đảo đầy bí ẩn cùng nhà VOIS. Chợt họ nhận ra một điều mang tính sống còn cho cả đoàn: MentorSHIP cần có thêm thuyền viên.

Qua một cuộc tuyển chọn và so tài gắt gao, hết sức nghiêm ngặt và đầy thú vị, các vị thuyền trưởng đáng kính của chúng ta đã tìm ra 54 thuyền viên đầy bản lĩnh đầu quân cho đoàn. Hai tuần lênh đênh trên biển cùng trải qua thử thách với sự đồng hành của các thuyền trưởng, các thuyền viên đã có một khoảng thời gian để đời.

Hai tuần không quá dài nhưng cũng đủ để các thành viên trở nên thân thiết, đồng lòng và chung sức cho những trận chiến cam go còn chờ đón phía trước. Cập bến đỗ sau một chuyến hành trình dài, giờ đây đoàn thuyền MentorSHIP cùng nhìn lại chặng đường đã qua. Cùng điểm qua những kỷ niệm không thể quên về MentorSHIP nhé!


"Để vươn ra biển lớn, chúng ta cần có thêm thuyền viên", hội đồng các thuyền trưởng đã đưa ra quyết định.
"Để vươn ra biển lớn, chúng ta cần có thêm thuyền viên", hội đồng các thuyền trưởng đã đưa ra quyết định.

1. Đi một ngày thuyền, học một đảo khôn

Đến với MentorSHIP bạn sẽ được trải nghiệm những chuyến phiêu lưu kỳ thú qua bốn “hòn đảo” đầy bí ẩn và siêu thử thách:

  • Hòn đảo FINDING IT – Phác họa con tàu bản thân, nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình.
  • Hòn đảo thứ hai: FACING IT – Giương buồm, đối diện với mọi thử thách hiện tại.
  • Hòn đảo GROWING IT – Vững tay chèo, làm chủ kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề.
  • Hòn đảo KILLING IT – Vượt bão, bứt phá với kỹ năng xây dựng bản thân và nói trước công chúng.

2. Chiến binh MentorSHIP kiên cường

Tiền nhân có câu “Học phải đi đôi với hành”. Thấm nhuần tư tưởng đó, MentorSHIP đã xây dựng nên hai “binh pháp” cơ bản cho các bạn chiến binh. 

  • Một là bài tập trước khi lên đảo, giúp các chiến binh hình thành một cái nhìn cơ bản và luôn sẵn sàng cho những “trận chiến” chực chờ.
  • Thứ hai chính là bài tập dành cho các thuyền viên sau khi trở về từ các đảo để các bạn thật sự “khắc cốt ghi tâm” phần chia sẻ quý giá đến từ các thuyền trưởng của mình!


Một chiến binh trở về từ MentorSHIP luôn trở nên vững tay chèo và kiên cường trước cuộc sống.
Một chiến binh trở về từ MentorSHIP luôn trở nên vững tay chèo và kiên cường trước cuộc sống.

3. Nhật ký trao tay, đánh bay mệt mỏi

Cứ sau mỗi lần lên đảo là các chiến binh của MentorSHIP lại mang về vô vàn những tâm tư, nỗi niềm chưa kịp giãi bày là những viên ngọc quý giá lưu giữ sau cuộc hành trình. Hiểu được điều đó nên VOIS đã giúp đỡ các bạn bằng cách cho ra đời những quyển nhật ký “xem xong xé” để bộc bạch nỗi niềm. Ai muốn biết hiệu nghiệm như thế nào thì nhớ "take note, set remind" để tham gia ngay MentorSHIP mùa sau cùng chúng mình nhé!

4. Quên sao được những kỷ niệm cùng nhau


Kỷ niệm về MentorSHIP như những hòn ngọc bích mà mỗi thuyền viên sẽ giữ mãi trong cái rương ký ức.
Kỷ niệm về MentorSHIP như những hòn ngọc bích mà mỗi thuyền viên sẽ giữ mãi trong cái rương ký ức.

Chuyện kể rằng có 9 chiếc thuyền ban đầu khiêm tốn nằm ở bến cảng gặp được các thủy thủ tài năng và những thuyền trưởng lỗi lạc rồi cùng nhau thực hiện hành trình chinh phục biển khơi. Trong suốt chặng đường ấy là sự quyết tâm chinh phục của mỗi cá nhân, là sự tận tâm của các thành viên nhà VOIS cũng như sự cởi mở của các Thuyền trưởng.
Mỗi hành trình vượt đảo đều mang đến cho ta thật nhiều những cảm xúc khác nhau. Có những chuyến hoàn toàn thắng lợi, chúng ta cập cảng lớn và đạt được chiến tích vang dội. Có những chuyến dù phong độ có hơi sa sút nhưng tinh thần của cả đội vẫn không bao giờ thôi nhiệt huyết. Rồi thuyền cũng đã đến lúc cập bến, còn ai trong chúng ta vẫn còn chưa dứt lưu luyến để thả chiếc neo cuối cùng?

5. Hãy nói MentorSHIP nghe đi!

Chuyện là MentorSHIP có một chuyên mục giải đáp thắc mắc, hứa hẹn sẽ đánh bay mọi ưu phiền XOXO. Muốn biết là gì thì các bạn hãy ngâm cứu kỹ các hình ảnh vui nhộn bên dưới nhé!


Những "tai nạn nghề nghiệp" cần sự trợ giúp của thuyền trưởng.
Những "tai nạn nghề nghiệp" cần sự trợ giúp của thuyền trưởng.


Những bộc bạch không thể ấn tượng hơn.
Những bộc bạch không thể ấn tượng hơn.


Nối vòng tay lớn, bạn bè năm châu, bốn bể là nhà.
Nối vòng tay lớn, bạn bè năm châu, bốn bể là nhà.

MentorS.H.I.P. - Chương trình hoàn toàn MIỄN PHÍ được thiết kế nhằm tạo ra cơ hội giúp các bạn học sinh cấp 3 và sinh viên đại học, đang sinh sống tại TP. HCM tìm kiếm những cơ hội hoàn thiện bản thân mình với soft-skills, muốn lắng nghe và chia sẻ từ những con người thành công đi trước để tìm ra hướng phát triển phù hợp với bản thân. Quá trình đó giống như việc tìm kiếm con tàu cho mình để cùng giăng buồm tiến về đại dương cuộc sống.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHƯƠNG TRÌNH