Phố Trong Làng: Doãn Quốc Đam nhiều lần đính chính vì vai "Chí Phèo"

14:15 15/12/2021

Doãn Quốc Đam là cái tên đang lên của thị trường phim ảnh miền Bắc với lối diễn cá tính và riêng biệt, cùng ngoại hình sáng sủa, nam tính. Anh chàng đang được dịp chiếm sóng màn ảnh nhỏ với hai bộ phim được quan tâm là Phố Trong Làng Thương Ngày Nắng Về.


Hai vai diễn với tạo hình trái ngược của Doãn Quốc Đam. (Ảnh: Tư liệu phim)

Nhân vật Mến mà nam diễn viên thể hiện được nhiều người nhận xét rằng khá giống với hình tượng Chí Phèo kinh điển, lại pha chút nét diễn của cố nghệ sĩ Hán Văn Tình. Nói về điều này, Doãn Quốc Đam thẳng thắn bác bỏ trên VTV Kết Nối: "Có rất nhiều luồng suy nghĩ và phân tích rằng Đam đang remix Chí Phèo với cố nghệ sĩ Hán Văn Tình. Không! Đam không remix ai cả, chúng tôi không làm nhân vật Chí Phèo ở đây. Đây là nhân vật Mến và Mến có đời sống riêng. Nó là nhân vật xù xì, gai góc và có tâm lý không bình thường so với những người khác. Ngoài cục tính thì cậu này còn rất nghĩa khí, càng về sau khán giả sẽ thấy điều đó ở nhân vật này".


Nét diễn của Quốc Đam cùng với hình tượng nhân vật bị gọi "Chí Phèo hiện đại". (Ảnh: VTV)


Những cảnh ăn vạ, gây rối của nhân vật Mến được Doãn Quốc Đam thể hiện tốt và chân thật. (Ảnh: VTV)

Khán giả theo dõi câu chuyện hậu trường cũng từng rất ấn tượng với màn hi sinh mái tóc lãng tử của nam diễn viên cho Phố Trong Làng. Tuy nhiên, với thái độ khiêm tốn, anh chàng lại từng khước từ lời khen, cho rằng đó là đặc thù của công việc và nghề nghiệp nên anh làm chứ không phải hi sinh, đánh đổi để được điều gì. "Đó là khao khát, mong muốn của người nghệ sĩ muốn thử thách mình trong các sản phẩm để làm mới mình hơn trong mắt khán giả. Tôi cũng nói với ê-kíp của Thương Ngày Nắng Về là quyết định phải cạo đầu trước và ê-kíp sẽ tính cho mình một bộ tóc giả sao cho phù hợp nhất với nhân vật mà không gây khó chịu cho người xem." - Doãn Quốc Đam chia sẻ thêm.


Doãn Quốc Đam nghĩ mình không phải "hi sinh" gì cả khi cạo đầu, vì đây là trách nhiệm của người làm diễn viên. (Ảnh: Tư liệu phim)

Dù đang gây chú ý nhiều hơn với vai Mến, nhưng nam diễn viên lại tự tin và yêu thích với màn thể hiện của mình trong Thương Ngày Nắng Về hơn. Doãn Quốc Đam cảm thấy đây là vai diễn mới mẻ, khác hẳn so với tất cả những vai trước đây; là cái anh muốn thay đổi để mọi người thấy mình không chỉ làm vai cá tính, xù xì mà vẫn có thể làm những vai nhẹ nhàng, tình cảm.


Dù là tóc giả nhưng trông nam diễn viên vẫn rất lãng tử. (Ảnh: Facebook Doãn Quốc Đam)

Với sự nghiêm túc với nghề cùng những phấn đấu không ngừng nghỉ, Doãn Quốc Đam từng bước nhận thành quả và được khán giả đón nhận. Cùng tiếp tục ủng hộ và theo dõi hành trình nghệ thuật của nam diễn viên trong thời gian tới sẽ như thế nào nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim và sao Việt tại YAN.

DOÃN QUỐC ĐAM RA MẮT ẤN TƯỢNG Ở "PHỐ TRONG LÀNG"

Ở những tập phim đầu tiên khi Phố Trong Làng mới lên sóng, Doãn Quốc Đam đã rất được trông đợi để khán giả được nhìn thấy nhân vật Mến. Anh chàng này khi nghe bà cụ trong làng nói chuyện đất đai đã xen vào nói: "Sĩ, sợ mất gốc, tiền thì ai chẳng thèm... Tôi nói sai à? Bà nhìn ở cái làng này còn ai có gốc tích ở đây không?".

Không những thế, nam diễn viên còn có màn rít thuốc lào đến té ngửa, khiến người xem cảm thấy vô cùng buồn cười. Cũng chính bởi những tình tiết như thế mà khán giả mới so sánh nhân vật Mến với Chí Phèo. Việc can đảm cạo trọc cả đầu cũng là điểm gây thích thú với công chúng khi theo dõi Doãn Quốc Đam.